75% người ăn hải sản để ổn định bệnh cao huyết áp

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Theo nghiên cứu gần đây nhất, 75% người ăn hải sản có tác dụng với bệnh cao huyết áp. Trong hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ vào cơ thể con người.

Khu thần kinh giao cảm và khu thần kinh phản ứng phụ là 2 phần của hệ thống thần kinh trung ương của mỗi người. Hai phân khu này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau và khu thần kinh trung ương quyết định sự điều chỉnh của huyết áp. Tình trạng tim đập nhanh, lưu lượng máu không điều hòa, huyết quản xơ cứng sẽ xảy ra nếu như khu thần kinh giao cảm bị kích động. Thành phần axit amin sẽ giúp hệ thần kinh trung ương tại vùng giao cảm không bị kích động, lưu lượng máu làm cho nhịp tim trở nên bình thường, đồng thời làm giảm lượng cholesterol trong máu.

75% người ăn hải sản để phòng và chữa trị bệnh cao huyết áp

 75% người ăn hải sản để phòng và chữa trị bệnh cao huyết áp.

Cholesterol là thành phần không thể thiếu trong cơ thể của mỗi người nhưng nếu được hấp thụ quá ít sẽ dẫn đến tình trạng xơ cứng động mạch vành. Một phần lượng cholesterol được giữ lại ở gan sẽ trở thành dịch mật và bài tiết ra ngoài. Axit amin xúc tác với cholesterol khiến cho chất này trở thành dịch mật dễ bài tiết.

Trong hải sản có chứa axit amin khiến chất cholesterol dư thừa sẽ được bài tiết ra ngoài. Lượng Adreanalin giảm xuống khi vùng thần kinh giao cảm phấn khích và không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của não bộ. Vì thế, những người bị cao huyết áp có thể ổn định huyết áp nhờ hải sản, đồng thời làm giảm bớt hiện tượng xơ cứng thành mạch máu, xuất huyết não và sự phấn khích của thần kinh giao cảm.

75% người ăn hải sản để ổn định bệnh cao huyết áp NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có hiệu quả không?

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc là sản phẩm từ lâu đã được biết đến cho những người bị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, vẫn không ít người thắc mắc, liệu an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có hiệu quả không? tác dụng ra sao?

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch

Thực tế là nhiều người bị bệnh tim mạch đang dùng sản phẩm bổ tim mạch vô tội vạ mà không cần biết đến hiệu quả hoặc tác dụng của sản phẩm. Vậy bệnh nhân khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch?

Xem tiếp...

Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?

Tuy mức độ nguy hiểm của Bệnh tai biến nhẹ không cao bằng bệnh tai biến mạch máu não nặng nhưng cũng cần có sự phòng ngừa kịp thời. Vậy nếu gặp Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?.

Xem tiếp...

Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

Sơ cứu người bị tai biến mạch máu não đóng vai trò cần thiết giúp giảm các biến chứng do tai biến gây ra cho người đó. Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não là một trong các phương pháp sơ cứu đang gây ra khá nhiều tranh cãi hiện nay.

Xem tiếp...

Bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không ?

Nhồi máu cơ tim, bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến con người bằng cái chết đến nhanh và đột ngột đặc biệt là ở nam giới. Vậy để biết bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Xem tiếp...