80% phụ nữ bị cao huyết áp dẫn đến bệnh đau nửa đầu

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Có đến 80% phụ nữ trẻ bị cao huyết áp dẫn đến đau nửa đầu. Cao huyết áp được cho là nguyên nhân có khá nhiều bệnh, nó cũng là nguyên nhân dẫn đến  đau nửa đầu. Phụ nữ trung niên hoặc làm văn phòng mắc phải căn bệnh này chiếm đến 3/4, nhiều hơn nam giới nhiều lần.

80% phụ nữ bị cao huyết áp dẫn đến bệnh đau nửa đầu

Người cao huyết áp thường bị đau nửa đầu.

Đau đầu do cao huyết áp ở phụ nữ thường tăng theo độ tuổi, trung bình thường gặp ở phụ nữ trên 50 tuổi. Trái lại, triệu chứng chóng mặt, đau nửa đầu lại có ưu thế tăng theo tuổi đời. Xung đột tâm lý khiến tăng áp lực thường xuyên mạch máu lên thành mạch máu là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau đầu cao huyết áp của phụ nữ. 

Tính chất đau đầu do cao huyết áp có biểu hiện rõ ràng nhất là về buổi sáng và cuối đêm ( khoảng 4-5 giờ), cũng có thể sớm hơn ( vào 2-3 giờ sáng). Đau nửa đầu khiến bệnh nhân thức giấc, khó chịu và ngủ không ngon, hiện tượng này sẽ kéo dài cho đến khi thức dậy. Một số ít trường hợp, đau đầu còn bị kéo dài cả ngày trong tư thế nhiều tháng, nhiều năm.

80% phụ nữ bị cao huyết áp dẫn đến bệnh đau nửa đầu 1

Sự phát triển của đau nửa đầu do cao huyết áp phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố: trạng thái tâm lý và bản thân huyết áp. Đến nay, đã có khá nhiều công tình nghiên cứu nguyên nhân bệnh đau đầu và sự tương quan, liên hệ giữa  đau nửa đầu và cao huyết áp. Vì thế, liệu pháp tốt nhất  là giảm cảm giác căng thẳng, kiểm soát tâm lý.

Còn một trường hợp đau đầu do cao huyết áp khác là giả u, mà ở đây nổi bật là yếu tố phù nề não, đau dữ dội và tập trung ở nhiều khu vực khác nhau, kéo dài thường xuyên và suốt đêm ngày, kèm theo triệu chứng nôn. Điều trị bệnh đau nửa đầu hay đau đầu do cao huyết áp của phụ nữ thường phải dùng kèm tây dược đối với bệnh cao huyết áp, phối hợp ăn nhạt, hạn chế đường mỡ, các chất kích thích như bia rượu, cà phê, thuốc lá.

80% phụ nữ bị cao huyết áp dẫn đến bệnh đau nửa đầu NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn chính hãng tại việt nam

Để giúp quý vị hiểu biết thêm về chất lượng của các mặt hàng an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng tại việt nam này, chúng tôi cung cấp thêm một số thông tin như sau:

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Các cách phòng ngừa tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là là căn bệnh phổ biến ở người già do xơ vữa động mạch và tăng huyết áp. Nếu biết cách phòng ngừa tai biến tai biến mạch máu não sẽ giảm được những rủi ro đáng tiếc cho bệnh nhân.

Xem tiếp...

Dấu hiệu tai biến nhẹ

Dấu hiệu tai biến nhẹ thường không rõ ràng như những dấu hiệu tai biến mạch máu não nặng. Vì thế, nhiều người bị tai biến nhẹ thường chủ quan dẫn đến tình trạng " nước đến chân mới nhảy", bệnh tình nặng hơn mới bắt đầu chữa trị thì lúc đó cũng đã quá muộn.

Xem tiếp...

40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ

"40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ", là nghiên cứu mới nhất về đột quỵ của Hiệp hội Đột quỵ Mỹ. Đây là nghiên cứu đã được chứng minh qua thực tế điều trị của các bác sĩ trong Hiệp hội đột quỵ Mỹ.

Xem tiếp...

Cơn đau tim đột ngột có phải là đột quỵ?

Đau tim và đột quỵ là hai căn bệnh nguy hiểm, do có những biểu hiện chung chung nên rất khó phân biệt hai căn bệnh này. Vậy đau tim có phải là đột quỵ không?

Xem tiếp...