Nên sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc hay Hàn Quốc là tốt nhất

 

Sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt ? Hiện nay, trên thị trường Đông y Việt Nam xuất hiện khá nhiều loại thực phẩm  An cung ngưu hoàng hoàn đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau, giá cả cũng khác nhau và mỗi loại cũng có công dụng không giống nhau. sử dụng đúng loại an cung ngưu hoàng hoàn sẽ giúp người bệnh mau chóng hồi phục và mang đến nhiều lợi lích.

An cung ngưu hoàng hoàn là gì? An cung ngưu hoàng hoàn có tên chữ Hán là 安宫牛黄丸 ( phiên âm Angong Niuhuang Wan), có nguồn gốc xuất xứ từ cuốn sách nổi tiếng của danh y Ngô Cúc Thông ( đời nhà Thanh, Trung Quốc) có tên là An cung ngưu hoàng hoàn.

Sản phẩm này bao gồm những thành phần chính như:  ngưu hoàng, xạ hương, uất kim, trân châu, hùng hoàng… Theo Đông y, an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng đối với một số chứng như trúng phong, bất tỉnh, đột quỹ não, nhồi máu não, nói ngọng, liệt nửa người… An cung ngưu hoàng hoàn gồm an cung Hàn Quốc và an cung trung Quốc.

 Những thành phần chính của viên an cung ngưu hoàng hoàn

Thành phần chính của an cung ngưu hoàng hoàn

Tuy vậy, hiện nay, chỉ có một số loại an cung ngưu hoàng hoàn được Cục Quản lý Dược Việt Nam cấp phép lưu hành dưới dạng nhập khẩu từ Trung Quốc. Còn một số sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được cấp phép dưới dạng thực phẩm chức năng ( hoàn toàn không phải chữa bệnh).

Sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt nhất? 

Trên thực tế, tùy từng thể bệnh mà chọn an cung ngưu hoàng hoàn nào để sử dụng. Vì thế, rất nhiều người, ngay cả bác sĩ Đông y cũng không trả lời nên sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt mà họ phải căn cứ vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà kê đơn . Tuy nhiên, hiện nay có hai loại an cung ngưu hoàng hoàn được cho là tốt nhất, đó là : an cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh Trung Quốc và an cung ngưu hoàng hoàn hộp đỏ Hàn Quốc.

 Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt nhất?

Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt nhất?

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có nhiều nhưng chỉ có hai loại được công nhận là hỗ trợ cho bệnh nhân tai biến, đó là: an cung hộp gỗ màu xanh và an cung hộp thiếc màu đỏ. Hiện nay, Đồng Nhân Đường đã ngừng sản xuất an cung ngưu hộp gỗ mà chủ yếu là cung cấp an cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc. Loại này đang bị làm giả khá nhiều nưng cũng có một số cách phân biệt thật giả cho sản phẩm này

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc có dược tính nhẹ nên chỉ dùng ở dạng dự phòng, đóng vai trò như một thực phẩm chức năng bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết, giảm các nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não….

 Một số loại thực phẩm chức năng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

Một số loại thực phẩm chức năng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

Nhận biết được điều này, khi mua an cung ngưu hoàng hoàn để sử dụng, người bệnh sẽ tránh được sự nhầm lẫn giữa các loại an cung cũng như cách phân biệt thật giả dễ dàng, Hi vọng, đã mang đến thông tin hữu ích cho quý vị.

Nên sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con

Từ ngàn đời xưa đông trùng hạ thảo đã là vị thuốc đông dược vô cùng quý giá những năm gần đây đông trùng hạ thảo được coi như một món quà xa xỉ trong những bữa tiệc của giới thượng lưu tại Trung Quốc, HongKong hay Singapore

Xem tiếp...

Những lưu ý khi dùng sản phẩm phòng ngừa đột quỵ

Không phải bất kì loại thuốc chống đột quỵ nào cũng mang lại cho bạn những hiệu quả hoàn hảo và chúng hoàn toàn không phải là những " tiên dược" để giúp bạn thoát khỏi căn bệnh quái ác đó. Dưới đây là những lưu ý khi dùng thuốc chống đột quỵ mà bạn cần tham khảo để sử dụng tốt hơn.

Xem tiếp...

Hỗ trợ bệnh tai biến mạch máu não bằng phương pháp nào

Bệnh tai biến mạch máu não phát triển nhanh và diễn biến khá đột ngột. Vì thế, việc tìm ra phương pháp hỗ trợ chữa bệnh tai biến mạch máu não kịp thời và hiệu quả sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi " lưỡi hái tử thần" do căn bệnh này mang lại. Vậy chữa bệnh tai biến mạch máu não bằng phương pháp nào thì hiệu quả nhất?

Xem tiếp...

Những triệu chứng và cách phòng bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là căn bệnh nguy hiểm, số người chết vì đột quỵ chỉ đưng sau bệnh tim mạch và ung thư. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi và có xu hướng ngày càng gia tăng ở cả Việt Nam và thế giới.

Xem tiếp...