Bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch không ?

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Càng nhiều tuổi, mức độ mắc bệnh tim mạch của bạn sẽ ngày càng cao. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch?

Đây cũng là nghiên cứu về tim mạch tại thành phố Masschusetts trong 40 năm qua. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, có khoảng 2/3 dân số ở lứa tuổi 30 có mức huyết áp bình thường và đến năm 40 tuổi thì phát triển thành cao huyết áp và dẫn đến các biến chứng về tim mạch. Vậy đâu là nguy cơ khiến bạn có thể mắc bệnh tim mạch.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch

- Do vận động: nếu bạn càng ít vận động, nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao.

- Hút thuốc và uống rượu: hút thuốc là nguyên nhân khiến bạn mắc phải các rủi ro về bệnh tim mạch, hút thuốc có khả năng làm tổn thương các tế bào nội mô của động mạch và là nguyên nhân có khả năng phá hoại sự sản sinh NO trong cơ thể bạn.Ngoài ra, nếu bạn vừa uống rượu vừa hút thuốc, sự tổn thương của các mao mạch dẫn máu lên tim sẽ bị của bạn sẽ bị phá hoại hoàn toàn. Vì thế, hút thuốc và uống rượu sẽ làm nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn tăng gấp đôi.  

Uống rượu và hút thuốc dẫn tới bệnh tim mạch

Uống rượu và hút thuốc dẫn tới bệnh tim mạch


- Do sự tăng cao của cholesterol: nếu có quá nhiều cholesterol lưu thông trong máu, nó có thể dẫn đến việc các chất mỡ trong thành mạch được tích lũy  và làm cho các khối xơ vữa động mạch tăng lên. Qua đó, chúng làm tắc nghẽn mạch máu và khiến khả năng đau tim của bạn cũng tăng cao.

- Do thừa cân và béo phì: thừa cân, béo phì là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản sinh ra NO , nguyên nhân là do khi bị thừa cân, lớp mỡ của bạn sẽ cao hơn người bình thường từ 15 - 20% . Và như thế, chắc chắn các chỉ số về cholesterol, chỉ số đường huyết của bạn cũng sẽ cao hơn khiến. Điều này sẽ khiến sức ép lên tim và các mạch máu trên cơ thể bạn cao gấp 2 lần và chắc chắn, chúng sẽ làm gia tăng khả năng bị bệnh tim mạch của bạn.

- Do bệnh tiểu đường: tiểu đường là thủ phạm của rất nhiều loại bệnh như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh đau tim, bệnh đột quỵ...

- Do áp lực cuộc sống: trong cuộc sống, bạn phải chịu nhiều áp lực từ nhiều phía khác nhau khiến bạn thường xuyên rơi vào trạng thái buồn bã, áp lực và stress, điều này sẽ làm cho các mạch máu co thắt vì việc sản sinh NO bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch và đau tim của bạn lên cao.

- Do tiền sử gia đình: nếu trong gia đình bạn đã từng người bị bệnh tim mạch hoặc cao huyết áp, bạn cũng có thể có nguy mắc phải bệnh tim mạch. Đây gọi là bệnh tim mạch di truyền.

Phòng bệnh tim mạch như thế nào ?

Để hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bạn cần phải thực hiện các phương pháp như:

- Loại bỏ thuốc lá

- Thực hiện duy trì trọng lượng cơ thể

Tập thể dục đều đặn giúp phòng tránh bệnh tim mạch
Tập thể dục đều đặn giúp phòng tránh bệnh tim mạch


- Tập thể dục điều độ và chế độ ăn uống lành mạnh như: giảm chất béo, dầu mỡ trong bữa ăn, ăn nhiều chất xơ và các loại hạt.

- Giảm stress và áp lực cuộc sống.

- Đề phòng bằng cách sử dụng các loại sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch như: sản phẩm trợ tim, thuốc làm tiêu sợi huyết khối, an cung ngưu hoàng hoàn...

Để được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về Bệnh tim mạch, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại hotline: 0965.69.63.64 - +84 4 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM)

Bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch không ? NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

An cung ngưu hoàng hoàn có hỗ trợ điều trị được tai biến mạch máu não?

An cung ngưu hoàng hoàn có hỗ trợ điều trị được tai biến mạch máu não? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra cho “thần dược” cấp cứu người trong lúc bị đột quỵ, tai biến này.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Triệu chứng và cách phòng ngừa tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ ngày càng xảy ra nhiều. Bệnh hay gặp ở người lớn tuổi. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do vữa xơ động mạch và tăng huyết áp

Xem tiếp...

Biến chứng tai biến mạch máu não do đâu

Các biến chứng tai biến mạch máu não gây ra khiến người bệnh phải gánh chịu hậu quả nặng nề và khủng khiếp trong cuộc đời họ. Vậy biến chứng tai biến mạch máu não do đâu?

Xem tiếp...

Đề phòng tai biến mạch máu não trong mùa nào?

Tai biến mạch máu não là căn bệnh cũng tăng theo độ tuổi, đặc biệt là theo mùa. Vậy bệnh nhân bị tai biến nên đề phòng tai biến mạch máu não trong mùa nào?

Xem tiếp...

Những hiểu lầm về bệnh đột quỵ

Các biến chứng của đột quỵ thường dễ tự biến mất và chỉ có ở người cao tuổi...là những quan niệm sai lầm về bệnh đột quỵ của người dân Việt Nam hiện nay. Đây cũng có thể là những quan niệm sai lầm gây nên sự chết người.

Xem tiếp...