Những cơn đau đầu nào nguy hiểm

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Thời tiết thay đổi, khí hậu thất thường cùng những áp lực cuộc sống và công việc căng thẳng khiến bạn dễ bị đau đầu. Tuy nhiên, có những cơn đau đầu lại là dấu hiệu báo hiệu bạn đang gặp phải nguy hiểm đấy. 

Nguyên nhân của đau đầu

Đau đầu là 1 triệu chứng thường gặp khi bị căng thẳng

Đau đầu là 1 triệu chứng thường gặp khi bị căng thẳng

Thường thì những người lớn tuổi dễ bị đau đầu nhất, nhưng thực ra, nguyên nhân đau đầu lại thường gặp ở người trẻ tuổi nhiều nhất. Có hai nhóm đau đầu chính là nguyên phát và thứ phát.

Đau đầu nguyên phát là những trường hợp đau đầu mà không có nguyên nhân cụ thể nào và chủ yếu hay gặp ở những người dưới 40 tuổi ( loại đau đầu này dần đang được trẻ hóa)

Đau đầu thứ phát là những trường hợp đau đầu do đã có những nguyên nhân cụ thể và được bác sĩ chuẩn đoán như u não, viêm mạch máu…, chủ yếu gặp ở những người lớn tuổi và cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến các bệnh nguy hiểm như u não; xuất huyết màng não; viêm động mạch thái dương....

Điều trị đau đầu bằng cách nào?

Để chẩn đoán, bệnh nhân cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, nhằm mục đích chính là xét nghiệm tốc độ lắng máu tăng và sinh thiết động mạch thái dương.

Việc quan trọng là phải tìm được nguyên nhân dẫn đến đau đầu vì không phải bất cứ loại đau đầu nào cũng có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hay các thuốc kháng viêm không steroid. 

Uống thuốc chữa đâu đầu
Uống thuốc chữa đâu đầu

Hầu hết các loại thuốc giảm đau đầu thông thường đều gây ra tác dụng phụ như các bệnh về dạ dày, gan, thận. Đặc biệt, đối với các trường hợp người già bị đau đầu nguyên phát thì không nên dùng thuốc giảm đau đầu liên tục vì có thể gây ra tình trạng “đau đầu do dùng thuốc quá nhiều”. Tuỳ thuộc vào loại đau đầu nào mà bác sĩ cho dùng thuốc tương ứng.

Có một số phương pháp điều trị giảm đau đầu giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau đầu đáng kể như giảm căng thẳng; lưu ý tư thế của đầu cổ khi sinh hoạt; thay đổi thói quen ăn uống để tránh nguy cơ dẫn đến đau đầu, tránh rượu bia và các loại thuốc nhiều dầu mỡ.

Tóm lại, người lớn tuổi bị đau đầu nên đến khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh vì có thể có những nguyên nhân nguy hiểm chưa được nhận biết. Ngoài ra nếu có điều kiện bác bạn nên dùng những thực phẩm chức năng, thuốc để phòng chống các bệnh cao huyết áp, rối loạn tiền đình như An cung ngưu hoàng hoàn để có thể an tâm hơn về sức khỏe của mình

Những cơn đau đầu nào nguy hiểm NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Giá an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng ở đâu là tốt nhất?

Giá an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng ở đâu là tốt nhất? Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn nổi tiếng khắp thế giới với tác dụng hỗ trợ điều trị và hỗ trợ phòng ngừa tai biến, đột quỵ

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch

Thực tế là nhiều người bị bệnh tim mạch đang dùng sản phẩm bổ tim mạch vô tội vạ mà không cần biết đến hiệu quả hoặc tác dụng của sản phẩm. Vậy bệnh nhân khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch?

Xem tiếp...

Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?

Tuy mức độ nguy hiểm của Bệnh tai biến nhẹ không cao bằng bệnh tai biến mạch máu não nặng nhưng cũng cần có sự phòng ngừa kịp thời. Vậy nếu gặp Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?.

Xem tiếp...

Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

Sơ cứu người bị tai biến mạch máu não đóng vai trò cần thiết giúp giảm các biến chứng do tai biến gây ra cho người đó. Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não là một trong các phương pháp sơ cứu đang gây ra khá nhiều tranh cãi hiện nay.

Xem tiếp...

Bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không ?

Nhồi máu cơ tim, bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến con người bằng cái chết đến nhanh và đột ngột đặc biệt là ở nam giới. Vậy để biết bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Xem tiếp...