Chế độ ăn cho người cao huyết áp

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Chế độ ăn cho người cao huyết áp đóng vai trò rất quan trọng trong việc hạ huyết áp. Việc thực hiện nghiêm túc các chế độ ăn kiêng tốt có thể có tác dụng có lợi tới huyết áp.

Khoảng 20-30% dân số bị cao huyết áp, căn bệnh này được gọi là " kẻ giết người thầm lặng". Cao huyết áp là căn bệnh chỉ được phát hiện khi đã bị tai biến mạch máu não, đau tim, suy thận, tức là đã trễ. Để biết chắc chắn mình có bị cao huyết áp hay không, bệnh nhân cần phải được đo huyết áp thường xuyên tại các cơ sở y tế hoặc đo tại nhà.

Cần kiểm tra huyết áp thường xuyên 

Cần kiểm tra huyết áp thường xuyên


Nguyên tắc đối với bệnh cao huyết áp

Trước khi thực hiện chế độ ăn cho người cao huyết áp, bệnh nhân nên chú ý đến những yêu cầu về liệu pháp của bác sĩ dành cho bệnh cao huyết áp để tránh gây những biến chứng cho cơ thể như tổn thương đáy mắt, nhũn não, suy thận, xuất huyết não hoặc nhồi máu não. Vì thế, trong quá trình hỗ trợ bệnh cao huyết áp, bệnh nhân cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây:

- Lựa chọn phương pháp thích hợp cho từng đối tượng, tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân, sử dụng các loại tây dược dành cho cao huyết áp có tác dụng nhưng càng đơn giản càng tốt.  

- Quá trình ổn định huyết áp với người  cao huyết áp là quá trình kéo dài và liên tục, kể cả khi bệnh nhân cao huyết áp đã được những chỉ số huyết áp bình thường vẫn phải tiếp tục liệu trình, không được gián đoạn.

- Sử dụng tây dược để ổn định huyết áp phải hợp lí và thận trọng, vì có rất nhiều loại  gây ra tác dụng phụ cho bệnh nhân. Dù là loại dành cho bệnh nhân cao huyết áp của Đông y hay thuốc Tây y mà loại đó mang lại hiệu quả cao và không có tác dụng phụ thì nên dùng và không nên thay đổi, nên thận trọng, đủ giữ huyết áp ở mức độ an toàn dễ chịu. Các bác sĩ khuyên bệnh nhân cao huyết áp rằng, tác dụng sẽ tăng khi phối hợp hai hoặc nhiều tây dược với liều thấp hơn đồng thời nó giảm đi được tác dụng phụ.

Thuốc điều trị cao huyết áp An cung ngưu hoàng hoàn
Thuốc điều trị cao huyết áp An cung ngưu hoàng hoàn


Chế độ ăn cho người cao huyết áp

Chế độ ăn cho người cao huyết áp cần phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn: giảm lượng muối, không sử dụng lượng đồ uống có cồn. Các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp như sau:

- Những người bị cao huyết áp nên duy trì số cân nặng và chỉ số BMI ở mức bình thường.

- Mỗi ngày cần đưa vào lượng muối hoặc natri là 2,4g/ ngày hoặc ít hơn. 

- Không nên uống đồ uống có chứa quá nhiều cồn như rượu bia hoặc thức uống có gas.

Nên ăn nhiều hoa quả rất tốt cho người cao huyết áp
Nên ăn nhiều hoa quả rất tốt cho người cao huyết áp


- Trong Chế độ ăn cho người cao huyết áp cần có chứa nhiều hoa quả, rau, sữa ít béo, lượng chất béo khẩu phần thấp, đặc biệt acid bão hòa, cholesterol, ăn ngủ sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya

- Kết hợp hoạt động thể lực, tập luyện aerobic mức trung bình khoảng 30 phút/ngày, nhiều ngày trong tuần. Đặc biệt, người bệnh cao huyết áp nhớ thực hiện đúng quy trình do bác sĩ đưa ra.

Liên hệ tư vấn miễn phí về các biện pháp phòng chống tai biến mạch máu não, thuốc chữa bệnh cao huyết áp, tại hotline: 0965 69 63 64  - (04) 66 849 833

Để tìm hiểu thêm về bệnh cao huyết áp, quý khách hãy nhấp chuột vào đây: http://ancungnguu.com/tin-tuc/tin-tuc-ve-benh-cao-huyet-ap

Ăn nhiều hoa quả tốt cho người cao huyết áp

Ăn nhiều hoa quả tốt cho người cao huyết áp
Ăn nhiều hoa quả tốt cho người cao huyết áp

Ăn nhiều hoa quả tốt cho người cao huyết áp
Chế độ ăn cho người cao huyết áp NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn,thật và giả

Có rất nhiều cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả. Do giới hạn khuôn khổ bài viết, nên trong bài viết này ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật giả để hạn chế những rủi ro khi đi mua sản phầm quý này cho bạn.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ, là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem tiếp...

Nguyên nhân bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khỏe của con người. Có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân bị tai biến mạch máu não mà những người bệnh đang mắc phải căn bệnh này nên tìm hiểu.

Xem tiếp...

Phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trúng gió và đột quỵ. Tuy nhiên, thực tế các bác sĩ đã chỉ ra trúng gió không phải đột quỵ và ngược lại. Vậy phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ như thế nào?

Xem tiếp...

Coi chừng đột quỵ vì tắm xong dùng điều hòa

Có một sai lầm tai hại của người dân hiện nay, đó là tắm xong rồi ngồi điều hòa ngay, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Theo các chuyên gia cảnh báo, coi chừng đột quỵ vì tắm dùng điều hòa ngay

Xem tiếp...