Nguyên nhân gây cao huyết áp và cách phát hiện sớm.

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Bệnh cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến tính mạng vì thế mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nguyên nhân cao huyết áp và cách phát hiện sớm nhất để phòng kịp thời.

Nguyên nhân bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là bệnh nguy hiểm có nhiều biến chứng

Cao huyết áp là bệnh nguy hiểm có nhiều biến chứng


Cao huyết áp thường xuất hiện khi mà áp lực máu lưu thông tác động lên thành mạch cao hơn mức bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân gây cao huyết áp như tuổi tác, chế độ ăn uống, sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá...Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng có khả năng gây cao huyết áp như tình trạng béo phì, trong gia đình  có người từng bị cao huyết áp ( yếu tố di truyền).

Bệnh cao huyết áp thường được chia làm hai loại như sau:

- Cao huyết áp nguyên phát : chiếm tới 95% và gây khả năng tử vong cao nhất, thường có nguyên nhân từ tuổi tác, giới tính, di truyền., tiểu đường, thói quen ăn mặn...

- Cao huyết áp thứ phát xuất phát từ một số nguyên nhân như hở van động mạch chủ; u tủy thượng thận; do  làm giữ muối, nước... Bệnh này có thể trị triệt để được nếu tìm ra nguyên nhân.

Phát hiện và hỗ trợ cao huyết áp kịp thời

Cao huyết áp không trừ 1 ai
Cao huyết áp không trừ 1 ai

Cao huyết áp có thể kiểm soát được nếu áp dụng những biện pháp  dưới đây:

- Thường xuyên đo kiểm tra huyết áp: đây là cách duy nhất có khả năng giúp người bệnh phát hiện cao huyết áp kịp thời.

- Thay đổi hành vi, lối sống không có lợi cho sức khỏe: bạn nên từ bỏ những những thói quen không tốt như từ bỏ thuốc lá,rượu bia, giảm muối trong bữa ăn, tăng cường rau, quả, trái cây tươi; vận động thể lực đều đặn, luyện tập thể dục thể thao nhẹ thường xuyên ... Đây cũng là biện pháp hữu hiệu để phòng chống bệnh cao huyết áp.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí tại hotline: 0965.69.63.64 - +84 4 66 849 833

Nguyên nhân gây cao huyết áp và cách phát hiện sớm. NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có hiệu quả không?

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc là sản phẩm từ lâu đã được biết đến cho những người bị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, vẫn không ít người thắc mắc, liệu an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có hiệu quả không? tác dụng ra sao?

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến thời kì cấp tính có chữa được không

Khi bị Tai biến mạch máu não thời kỳ cấp tính đồng nghĩa với việc bệnh nhân đang bắt đầu bước vào thời kỳ nguy hiểm có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Vậy tai biến thời kỳ cấp tính có chữa được không?

Xem tiếp...

Cấp cứu người bị tai biến mạch máu não

Trong các giai đoạn tái phát của tai biến mạch máu não thì quá trình cấp cứu người bị tai biến mạch máu não là giai đoạn quan trọng nhất. Đặc biệt là " thời gian vàng" trong 3 giờ đầu cấp cứu người bị tai biến mạch máu não.

Xem tiếp...

Hỗ trợ Điều trị tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, tai biến mạch máu não chủ yếu là do khí huyết trì trệ, đàm thấp, can thận âm hư. Vì thế, điều trị tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền là điều trị khí hư từ bên trong, làm cho huyết được lưu thông lên các bộ phận của cơ thể

Xem tiếp...

Phương pháp hạn chế bệnh Alzheimer

Alzheimer là căn bệnh thoái hóa não bộ không phục hồi thường gặp ở người cao tuổi. Người mắc căn bệnh này có biểu hiện suy giảm trí nhớ, giảm khả năng phối hợp vận động, rối loạn khả năng cảm nhận cảm giác và cuối cùng là mất trí nhớ.

Xem tiếp...