5 cách phòng ngừa tai biến mạch máu não đơn giản

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Tai biến mạch máu não là căn bệnh gây nguy cơ tử vong hàng đầu ở người cao tuổi. Dưới đây là 5 cách phòng ngừa tai biến mạch máu não đơn giản và  hiệu quả.

Kiềm chế cơn nóng giận

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Mỹ, bệnh cao huyết áp thường xuất hiện ở những người thường xuyên nóng giận, tính khí hung hăng. Bên cạnh đó, nhóm đối tượng này cũng dễ mắc phải nguy cơ tai biến mạch máu não hơn những người khác. Vì thế, để phòng ngừa tai biến mạch máu não đơn giản và hiệu quả, bạn hãy kiềm chế cơn nóng giận bằng cách hít thở sâu để tâm trạng rơi vào trạng thái cân bằng.  


Đi bộ 2 giờ/ tuần

Theo một nghiên cứu 12 năm trên 40.000 phụ nữ trên khắp thế giới  thì những người thường xuyên đi bộ khoảng 2 giờ/ tuần sẽ giảm nguy cơ tai biến mạch máu não 30%. Đây cũng là phương pháp phòng ngừa tai biến mạch máu não khá phổ biến tại các quốc gia trên thế giới hiện nay.

Theo dõi nhịp tim

Thường xuyên theo dõi cơ thể mình, nếu thấy các biểu hiện như khó thở, đau ngực, đau đầu cùng với nhịp tim bất thường thì nguy cơ tăng khả năng bị tai biến mạch máu não gấp 5 lần.

Ngủ đủ giấc

Ngủ nhiều hay ít đều gia tăng khả năng đột quỵ. Ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi đêm sẽ có khả năng bị tai biến mạch máu não hơn những người ngủ 7 tiếng 63%. Ngủ ngáy cũng khiến khả năng bị đột quỵ tăng cao.

Ăn thực phẩm giàu kali

Kali là vi chất giúp giảm nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não. Kali có nhiều trong khoai lang, cá, thịt gà… Những thực phẩm này vừa giảm nguy cơ bệnh tim mạch vừa là cách ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não ở người cao tuổi.


Trong dân gian An cung ngưu hoàng hoàn được biết đến là một phương thức phổ biến có khả năng phòng ngừa tai biến mạch máu não có khả năng ích huyết, lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Để được tư vấn miễn phí về căn bệnh nguy hiểm và cách sử dụng sản phẩm phù hợp với căn bênh này, xin hãy liên hệ  theo số điện thoại : 0965.69.63.64 ( HN) – 0466.848.743 (HCM).

5 cách phòng ngừa tai biến mạch máu não đơn giản NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn có hỗ trợ điều trị được tai biến mạch máu não?

An cung ngưu hoàng hoàn có hỗ trợ điều trị được tai biến mạch máu não? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra cho “thần dược” cấp cứu người trong lúc bị đột quỵ, tai biến này.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Các cách phòng ngừa tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là là căn bệnh phổ biến ở người già do xơ vữa động mạch và tăng huyết áp. Nếu biết cách phòng ngừa tai biến tai biến mạch máu não sẽ giảm được những rủi ro đáng tiếc cho bệnh nhân.

Xem tiếp...

Dấu hiệu tai biến nhẹ

Dấu hiệu tai biến nhẹ thường không rõ ràng như những dấu hiệu tai biến mạch máu não nặng. Vì thế, nhiều người bị tai biến nhẹ thường chủ quan dẫn đến tình trạng " nước đến chân mới nhảy", bệnh tình nặng hơn mới bắt đầu chữa trị thì lúc đó cũng đã quá muộn.

Xem tiếp...

40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ

"40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ", là nghiên cứu mới nhất về đột quỵ của Hiệp hội Đột quỵ Mỹ. Đây là nghiên cứu đã được chứng minh qua thực tế điều trị của các bác sĩ trong Hiệp hội đột quỵ Mỹ.

Xem tiếp...

Coi chừng đột quỵ vì tắm xong dùng điều hòa

Có một sai lầm tai hại của người dân hiện nay, đó là tắm xong rồi ngồi điều hòa ngay, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Theo các chuyên gia cảnh báo, coi chừng đột quỵ vì tắm dùng điều hòa ngay

Xem tiếp...