Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não thường diễn ra rất đột ngột và thường không có những dấu hiệu báo trước. Vậy Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Các đối tượng phổ biến thường gặp phải Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não đó là những người bị bệnh về tim mạch, cao huyết áp mãn tính, xơ vữa động mạch và bệnh về đường hô hấp.
 

Bệnh tai biến mạch máu não
Bệnh tai biến mạch máu não


Hiện nay, tai biến mạch máu não được giới y học đánh giá là căn bệnh " quái ác" gây tỉ lệ tử vong cao nhất cho con người. Tỉ lệ phục hồi sau căn bệnh này là khá thấp, nếu có sống sót sau tai biến mạch máu não thì cũng để lại những di chứng nặng nề.

Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não mà những người bệnh cần đặc biệt chú ý:

 - Có đến 50% có những biểu hiện nhức đầu đột ngột và dữ dội, đặc biệt là những biểu hiện như đi đứng không vững, đột nhiên thấy chóng mặt, ù tai.

- Người bệnh đột ngột cầm nắm một cách khó khăn, không cầm nắm chắc được đồ vật, dễ rơi thìa, đũa, bát,có cảm giác như kim châm, kiến đốt ở đầu chi tay, chân, một nửa bên trên người.

- Biểu hiện rối loạn ngôn ngữ của bệnh tai biến mạch máu não: người đó tự nhiên cảm thấy khó phát ngôn, nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu được bệnh nhân nói gì diễn ra trong ít phút. Nguyên nhân chủ yếu là do việc cung cấp máu cho não bị thiếu, ảnh hưởng đến trung khu ngôn ngữ của vỏ não.

Biểu hiện của tai biến mạch máu não
Biểu hiện của tai biến mạch máu não thường rõ nhất ở người già

- Biểu hiện rối loạn tri thức của bệnh tai biến mạch máu não: nguyên nhân là do động mạch không cung cấp máu cho não đủ gây ảnh hưởng đến tiểu não và các tổ chức thần kinh liên quan khiến người đó tự nhiên thoáng quên, thoáng điếc, mất định hướng về không gian và thời gian trong vài phút hoặc vài giờ.

-  Biểu hiện của sự mất kiểm soát: người đó tự nhiên xuất hiện những “khoảng vắng”: đang nói bỗng mất ngang trong giây lát mới lại tiếp tục được câu chuyện, đột nhiên xuất hiện cảm giác như có ruồi bay trước mắt, mất thị lực hoàn toàn hoặc một phần, hoặc một hai bên trong giây lát, để rơi vật dụng trong tay mà không biết để rồi vài giây sau mới sực nhớ ra và nhặt lên.

Các Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não này thường xảy ra trong 1-2 giờ cùng với các biểu hiện như hôn mê hoặc bán thân bất toại tùy mỗi người.

Tất cả các biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não trên đây có tính chất quyết định đối với sự sống của bệnh nhân hoặc giảm thiểu các di chứng do tai biến mạch máu não gây ra. Các biện pháp xử trí cấp cứu cần được tiến hành thật sớm, nhanh và chính xác và được tính theo từng phút. Do đó, gia đình và bản thân người bệnh cần nắm được các dấu hiệu báo trước này.

Để biết thêm về cách phòng ngừa của bệnh tai biến mạch máu não, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline của ancungnguu.com để được tư vấn miễn phí và trực tiếp: 0965.69.63.64 - (04) 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM)

Để tìm hiểu thêm về căn bệnh tai biến mạch máu não, quý khách hãy nhấp chuột tại đây: http://ancungnguu.com/tin-tuc/tin-tuc-ve-benh-tai-bien

Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Giá an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng ở đâu là tốt nhất?

Giá an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng ở đâu là tốt nhất? Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn nổi tiếng khắp thế giới với tác dụng hỗ trợ điều trị và hỗ trợ phòng ngừa tai biến, đột quỵ

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch

Thực tế là nhiều người bị bệnh tim mạch đang dùng sản phẩm bổ tim mạch vô tội vạ mà không cần biết đến hiệu quả hoặc tác dụng của sản phẩm. Vậy bệnh nhân khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch?

Xem tiếp...

Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?

Tuy mức độ nguy hiểm của Bệnh tai biến nhẹ không cao bằng bệnh tai biến mạch máu não nặng nhưng cũng cần có sự phòng ngừa kịp thời. Vậy nếu gặp Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?.

Xem tiếp...

Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

Sơ cứu người bị tai biến mạch máu não đóng vai trò cần thiết giúp giảm các biến chứng do tai biến gây ra cho người đó. Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não là một trong các phương pháp sơ cứu đang gây ra khá nhiều tranh cãi hiện nay.

Xem tiếp...

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc trong việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não và cao huyết áp ở người gia hiệu quả

Xem tiếp...