Cách sơ cứu người bị tai biến mạch máu não?

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Không phải ai cũng biết cách sơ cứu người bị Tai biến mạch máu não. Nếu sơ cứu sai cách có thể gây ra tử vong. Vậy sơ cứu người bị Tai biến mạch máu não nào là đúng cách?

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là căn bệnh gây tử vong ngay lập tức. Tai biến mạch máu não xảy ra khi mạch máu cung cấp oxy cho não bị vỡ hoặc một phần não bộ không nhận đủ lưu lượng máu cần thiết.

Tai biến mạch máu não rất nguy hiểm
 
Tai biến mạch máu não rất nguy hiểm



Nếu trong gia đình bạn có người thân có biểu hiện Tai biến mạch máu não, bạn nên thực hiện các phương pháp sơ cứu Tai biến mạch máu não như sau:

- Hỗ trợ điều trị các yếu tố nguy cơ gây nên Tai biến mạch máu não như các bệnh về tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao. Trong đó, cao huyết áp là nguyên nhân trực tiếp gây nên Tai biến mạch máu não.

- Dùng sản phẩm chống đông  hoặc các loại sản phẩm cấp cứu Tai biến mạch máu não như an cung ngưu hoàng hoàn, ngưu hoàng thanh tâm... 

Điều quan trọng nhất là  bạn phải bình tĩnh và không có bất kỳ hoạt động nào di chuyển nạn nhân, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. Vì khi bị di chuyển, các tia huyết quản trong não bộ sẽ vỡ ra, rất nguy hiểm.

Bạn nên học những cách sơ cứu người bị Tai biến mạch máu não không được làm với người bị Tai biến mạch máu não dưới đây:

An cung ngưu hoàng hoàn hộp xanh Trung Quốc
An cung ngưu hoàng hoàn hộp xanh Trung Quốc


- Không được cố di chuyển đầu, cổ bệnh nhân, bạn cần để bệnh nhân trong tư thế thoải mái, nới lỏng quần áo tránh những tổn thương bên trong não.

- Không được cho bệnh nhân ăn hoặc uống bất kì chất gì, bởi tai biến khiến cho người bệnh không thể nuốt hoặc nhai bất cứ chất gì trong miệng

- Không được dùng aspirin vì loại sản phẩm này có thể gây chảy máu trong nếu là tai biến vỡ mạch máu. Nếu người bệnh đã uống aspirin trong ngày thì gia đình cần  báo với bác sĩ cấp cứu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn hộp xanh Trung Quốc như một cách sơ cứu người bị Tai biến mạch máu não kịp thời và hiệu quả ngay lúc đó.. Đây là phương pháp đang được nhiều người chú ý hiện nay.

Liên hệ tư vấn về bệnh Tai biến mạch máu não miễn phí tại hotline: 0965 69 63 64  - +84 4 66 849 833

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Cách sơ cứu người bị tai biến mạch máu não? NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc thật giả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm an cung ngưu Hàn Quốc giả, hàng nhái, hàng trôi nổi. Để giúp khách hàng khắc phục tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, ancungnguu.com giới thiệu đến bạn bài viết Cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc thật giả trong bài viết dưới đây nhé.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Dấu hiệu bệnh tai biến mạch máu não

Tại Việt Nam hằng năm có đến hàng ngàn người tử vong do tai biến mạch máu não, đã để lại hậu quả nặng nề. Sau đây là một số dấu hiệu của bệnh tai biến mạch máu não mà bạn cần biết để phòng ngừa tốt hơn căn bệnh này.

Xem tiếp...

Cách phòng ngừa bệnh đột quỵ kịp thời

Trong bài viết này, ancungnguu.com sẽ hướng dẫn độc giả các chữa bệnh đột quỵ kịp thời giúp những người đang có nguy cơ mắc phải căn bệnh này hoặc lo sợ đột quỵ tái phát tránh được nguy cơ tử vong và di chứng nặng nề sau này.

Xem tiếp...

Chọn quà biếu sếp nữ vào các ngày lễ tết

Không như sếp nam, quà biếu sếp nữ được coi là phong phú và dễ lựa chọn nhất. Tuy nhiên không thể vì thế mà bạn chọn quà một cách lơ là và thiếu suy xét nhé, bởi lẽ những món quà đó sẽ quyết định đến nhiều vấn đề trong mối quan hệ giữa bạn và sếp đấy

Xem tiếp...

Mua đông trùng hạ thảo dạng viên tại Hà Nội

Đông trùng hạ thảo là đông dược quý trong y dược, từ ngàn đời xưa các lương y Trung Hoa đã ví tác dụng của đông trùng hạ thảo như 1 loại dược liệu giúp “ cải tử hoàn sinh” vô cùng quý giá.

Xem tiếp...