Thức ăn nhanh tăng nguy cơ tai biến mạch máu não

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Các bác sĩ đã chứng minh, các loại đồ ăn nhanh, thức ăn nhanh là nguyên nhân cao nhất gây nguy cơ tai biến mạch máu não - căn bệnh nguy hiểm của loài người.

Tại các nước ở châu Âu và châu Mỹ, có lẽ các loại đồ ăn nhanh như gà rán, cá rán, khoai tây chiên, nước ngọt đã trở thành văn hóa ăn uống được ưa chuộng. Loại đồ ăn này đến nay cũng đang được thịnh hành tại các nước đang phát triển như Việt Nam...Cũng chính vì điều này mà các tiểu bang miền Nam nước Mỹ, nơi có tỷ lệ người bị tai biến mạch máu não cao hơn so với các vùng khác, còn ở Việt Nam thì tỷ lệ dân số bị tai biến mạch máu não tăng gấp 2 lần so với thế kỉ trước.Đồ ăn nhanh làm nguy cơ tai biến mạch máu não tăng cao

Nguy cơ gây tai biến mạch máu não từ thức ăn nhanh

Theo Hiệp hội tai biến mạch máu não Hoa Kỳ, có 3 yếu tố chính trong các loại đồ ăn nhanh này dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não tăng.

Thứ nhất là do các đồ ăn nhanh được rán sẵn có chứa rất nhiều muối. Trong khi đó, các bác sĩ khuyến cáo bạn nên chỉ ăn lượng muối dưới 3000mg hằng ngày, ăn nhiều muối sẽ khiến bạn phải uống nhiều nước, làm cho huyết áp tăng, khi tim và não phải chịu huyết áp cao quá lâu, nó sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim và nguy cơ tai biến mạch máu não.


Cục máu đông là nguyên nhân gây ra tai biến mạch máu não

Yếu tố thứ hai là chất béo bão hòa có trong các loại đồ ăn nhanh. Ăn quá nhiều các loại đồ ăn có chứa chất béo bão hòa sẽ gây nghẽn mạch máu, từ đó dẫn đến bị tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

Yếu tố cuối cùng gây nguy cơ tai biến mạch máu não là do uống nước ngọt. Do trong chế độ ăn của bạn có chứa quá nhiều chất ngọt, làm cho bạn ăn quá nhiều, làm tăng cân, dẫn đến béo phì từ đó có thể bị tai biến mạch máu não.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Nguy cơ mắc tai biến mạch máu não khi ăn các loại đồ ăn nhanh sẽ tăng 20-40% so với những người không ăn các loại đồ ăn này.
Vì thế, thay vì ăn 5 ngày một tuần các loại đồ ăn nhanh thì bạn nên giảm dần xuống 4 để cho cơ thể từ từ quan dần với thay đổi này cho đến khi ta giảm tiếp.

Nếu không thể bỏ hoàn toàn các loại đồ chiên rán, nước ngọt hay thức ăn nhanh nói chung, nguy cơ mắc tai biến mạch máu não và các bệnh tim mạch của bạn sẽ càng cao.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thức ăn nhanh tăng nguy cơ tai biến mạch máu não NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật và giả

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại an cung ngưu hoàng hoàn khác nhau, nguồn gốc phức tạp, thật giả lẫn lộn. Vậy làm cách nào để phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung quốc thật và giả?

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tìm hiểu về bệnh tai biến mạch máu não

Sự bận rộn và bộn bề của cuộc sống hiện đại khiến nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não của con người dần trẻ hóa. Vì thế, việc tìm hiểu về bệnh tai biến mạch máu não sẽ giúp người bệnh phòng ngừa tối đa những nguy hiểm của căn bệnh này gây ra đối với sức khỏe con người.

Xem tiếp...

Triệu chứng của đột quỵ

Đột quỵ não là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Việc tìm hiểu các triệu chứng của đột quỵ để có các biện pháp phòng ngừa nhanh chóng và thích hợp là rất cần thiết.

Xem tiếp...

Tránh bị bệnh khi thời tiết nắng nóng

Chuẩn bị các phương pháp tránh bị bệnh khi thời tiết nắng nóng là cách tốt để giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc khi mùa hè phải hoạt động tối đa công suất, năng lượng

Xem tiếp...

Cái lợi cái hại của những món ăn ngày tết

Thời điểm tết đang cận kề, các gia đình lại chuẩn bị những món ăn cho ngày tết cổ truyền. Mặc dù đó là những món ẩm thực không thể thiếu vắng ngày tết Việt Nam nhưng nó cũng có những cái lợi cái hại khi sử dụng nhiều.

Xem tiếp...