Thức ăn nhanh tăng nguy cơ tai biến mạch máu não

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Các bác sĩ đã chứng minh, các loại đồ ăn nhanh, thức ăn nhanh là nguyên nhân cao nhất gây nguy cơ tai biến mạch máu não - căn bệnh nguy hiểm của loài người.

Tại các nước ở châu Âu và châu Mỹ, có lẽ các loại đồ ăn nhanh như gà rán, cá rán, khoai tây chiên, nước ngọt đã trở thành văn hóa ăn uống được ưa chuộng. Loại đồ ăn này đến nay cũng đang được thịnh hành tại các nước đang phát triển như Việt Nam...Cũng chính vì điều này mà các tiểu bang miền Nam nước Mỹ, nơi có tỷ lệ người bị tai biến mạch máu não cao hơn so với các vùng khác, còn ở Việt Nam thì tỷ lệ dân số bị tai biến mạch máu não tăng gấp 2 lần so với thế kỉ trước.Đồ ăn nhanh làm nguy cơ tai biến mạch máu não tăng cao

Nguy cơ gây tai biến mạch máu não từ thức ăn nhanh

Theo Hiệp hội tai biến mạch máu não Hoa Kỳ, có 3 yếu tố chính trong các loại đồ ăn nhanh này dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não tăng.

Thứ nhất là do các đồ ăn nhanh được rán sẵn có chứa rất nhiều muối. Trong khi đó, các bác sĩ khuyến cáo bạn nên chỉ ăn lượng muối dưới 3000mg hằng ngày, ăn nhiều muối sẽ khiến bạn phải uống nhiều nước, làm cho huyết áp tăng, khi tim và não phải chịu huyết áp cao quá lâu, nó sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim và nguy cơ tai biến mạch máu não.


Cục máu đông là nguyên nhân gây ra tai biến mạch máu não

Yếu tố thứ hai là chất béo bão hòa có trong các loại đồ ăn nhanh. Ăn quá nhiều các loại đồ ăn có chứa chất béo bão hòa sẽ gây nghẽn mạch máu, từ đó dẫn đến bị tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

Yếu tố cuối cùng gây nguy cơ tai biến mạch máu não là do uống nước ngọt. Do trong chế độ ăn của bạn có chứa quá nhiều chất ngọt, làm cho bạn ăn quá nhiều, làm tăng cân, dẫn đến béo phì từ đó có thể bị tai biến mạch máu não.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Nguy cơ mắc tai biến mạch máu não khi ăn các loại đồ ăn nhanh sẽ tăng 20-40% so với những người không ăn các loại đồ ăn này.
Vì thế, thay vì ăn 5 ngày một tuần các loại đồ ăn nhanh thì bạn nên giảm dần xuống 4 để cho cơ thể từ từ quan dần với thay đổi này cho đến khi ta giảm tiếp.

Nếu không thể bỏ hoàn toàn các loại đồ chiên rán, nước ngọt hay thức ăn nhanh nói chung, nguy cơ mắc tai biến mạch máu não và các bệnh tim mạch của bạn sẽ càng cao.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thức ăn nhanh tăng nguy cơ tai biến mạch máu não NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Thức ăn cho người bị tai biến mạch máu não

Đối với người bị tai biến mạch máu não thì việc dinh dưỡng là rất quan trọng và thiết yếu. Trong bài viết này, ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến bạn các loại thức ăn tốt cho người bị tai biến mạch máu não mục đích là nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân bị tai biến.

Xem tiếp...

Cách phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ não

Đột quỵ não xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như béo phì, huyết áp, tim mạch... Vì thế, tùy từng nguyên nhân cụ thể mà các bác sĩ đưa ra nhiều cách phòng và chữa bệnh đột quỵ não khác nhau giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả hơn.

Xem tiếp...

Đi thăm người ốm nên biếu quà gì

Quà biếu đi thăm người ốm luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi lẽ mỗi căn bệnh lại có một chế độ ăn riêng không giống nhau hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé

Xem tiếp...

Vì sao con đông trùng hạ thảo lại được ưa chuộng nhiều nhất

Tại dãy núi tuyết vĩnh cửu trên độ cao gần 7000m. Chính sự khác biệt này là điều kiện thuận lợi cho đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển trở thành 1 loại dược liệu tốt nhất trên thế giới.

Xem tiếp...