Nấm đông trùng có thể thay thể cho Đông trùng hạ thảo

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Nâm đông trùng sử dụng thay thế cho đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên được không

Do Đông trùng hạ thảo nguyên con rất đắt trên thị trường vào khoảng 800.000 - 1.000.000 đ cho 1g Đông trùng hạ thảo. Tuy giá thành đắt nhưng vì nhiều công dụng của loại thần dược này mà nhiều người vẫn bỏ tiền ra để mua. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng các nhà khoa học đã thí nghiệm thành công mô hình nuôi cấy nấm đông trùng dựa trên sự hình thành của Trùng thảo hoa. Và nấm đông trùng có thể thay thế cho đông trùng hạ thảo.

Nấm đông trùng hạ thảo tươi

Trùng thảo hoa (Cordyceps militaris) còn được gọi dưới tên khác như: kim trùng thảo, hoa đông trùng hạ thảo. Trùng thảo hoa được hình thành từ một loại nấm có màu vàng sống ký sinh và mọc lên từ sâu nhộng. Đối với trùng thảo hoa khi người thu hoạch chỉ lấy phần hoa, bỏ đi phần nhộng. Người ta dùng phần nấm làm thức ăn giúp bổ dưỡng và viên uống. Khác với Đông trùng hạ thảo Trung Quốc nguyên con (Cordyceps sinensis) dòng này người dùng cả phẩn nấm mọc ra từ sâu non và cả thân sâu. 

Thành phần nấm đông trùng hạ thảo

Trùng thảo hoa được các nhà khoa học xác nhận có được những đặc tính gần giống đông trùng hạ thảo như: chứa tới 18 loại axit amin, giàu protein, 17 loại nguyên tố vi lượng và 12 loại vitamin như: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E…
Bởi có nhiều đặc tính và công dụng như đông trùng hạ thảo nên hiên nay Trùng thảo hoa đã được nuôi trồng nhân tạo và có thể thay thế cho sự quý hiến của Đông trùng hạ thảo và được gọi là: Nấm đông trùng.

Nấm đông trùng có nhiều tác dụng như: Bồi bổ có thể, giúp phục hồi tốt cho có thể suy nhược, hay quên, hỗ trợ các chức năng gan, thận, chứng đau lưng, mỏi gối, ho hen, đặc biệt tốt cho cả nam và nữ trong hỗ trợ sinh lý và các chứng liệt dương ở nam giới. Giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ.

Các sản phẩm nấm đông trùng gồm: 

Nấm đông trùng có thể thay thể cho Đông trùng hạ thảo NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Sản phẩm bỗ trợ điều trị bệnh tức ngực khó thở

Tức ngực khó thở là bệnh lý càng ngày càng trở nên phổ biến hiện nay do rất nhiều nguyên nhân như môi trường sống, áp lực công việc hoặc do các bệnh liên quan khác. Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm có khả năng chữa bệnh Tức ngực khó thở.

Cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc thật giả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm an cung ngưu Hàn Quốc giả, hàng nhái, hàng trôi nổi. Để giúp khách hàng khắc phục tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, ancungnguu.com giới thiệu đến bạn bài viết Cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc thật giả trong bài viết dưới đây nhé.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Hướng dẫn tra mã trên web tongrentang.com của Tong Ren Tang

Hướng dẫn cách tra mã an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc trên web tongrentang.com của Đồng Nhân Đường giúp bạn tra hàng thật giả giúp an tâm sản phẩm chính hãng

Xem tiếp...

Bệnh tai biến mạch mãu não có nguy hiểm không

Bệnh tai biến mạch máu não có nguy hiểm không?. Tai biến mạch máu não là căn bệnh được giới y học đánh giá là căn bệnh " sát thủ" đối với những người mắc phải căn bệnh này.

Xem tiếp...

Bốn bài tập phòng chống tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là căn bệnh diễn ra khá nhanh và đột ngột, thường để lại di chứng nặng nề cho bệnh nhân. Dưới đây là bốn bài tập phòng chống tai biến mạch máu não giúp bệnh nhân phòng ngừa tích cực căn bệnh này.

Xem tiếp...

Bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không ?

Nhồi máu cơ tim, bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến con người bằng cái chết đến nhanh và đột ngột đặc biệt là ở nam giới. Vậy để biết bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Xem tiếp...