Nấm đông trùng có thể thay thể cho Đông trùng hạ thảo

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Nâm đông trùng sử dụng thay thế cho đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên được không

Do Đông trùng hạ thảo nguyên con rất đắt trên thị trường vào khoảng 800.000 - 1.000.000 đ cho 1g Đông trùng hạ thảo. Tuy giá thành đắt nhưng vì nhiều công dụng của loại thần dược này mà nhiều người vẫn bỏ tiền ra để mua. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng các nhà khoa học đã thí nghiệm thành công mô hình nuôi cấy nấm đông trùng dựa trên sự hình thành của Trùng thảo hoa. Và nấm đông trùng có thể thay thế cho đông trùng hạ thảo.

Nấm đông trùng hạ thảo tươi

Trùng thảo hoa (Cordyceps militaris) còn được gọi dưới tên khác như: kim trùng thảo, hoa đông trùng hạ thảo. Trùng thảo hoa được hình thành từ một loại nấm có màu vàng sống ký sinh và mọc lên từ sâu nhộng. Đối với trùng thảo hoa khi người thu hoạch chỉ lấy phần hoa, bỏ đi phần nhộng. Người ta dùng phần nấm làm thức ăn giúp bổ dưỡng và viên uống. Khác với Đông trùng hạ thảo Trung Quốc nguyên con (Cordyceps sinensis) dòng này người dùng cả phẩn nấm mọc ra từ sâu non và cả thân sâu. 

Thành phần nấm đông trùng hạ thảo

Trùng thảo hoa được các nhà khoa học xác nhận có được những đặc tính gần giống đông trùng hạ thảo như: chứa tới 18 loại axit amin, giàu protein, 17 loại nguyên tố vi lượng và 12 loại vitamin như: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E…
Bởi có nhiều đặc tính và công dụng như đông trùng hạ thảo nên hiên nay Trùng thảo hoa đã được nuôi trồng nhân tạo và có thể thay thế cho sự quý hiến của Đông trùng hạ thảo và được gọi là: Nấm đông trùng.

Nấm đông trùng có nhiều tác dụng như: Bồi bổ có thể, giúp phục hồi tốt cho có thể suy nhược, hay quên, hỗ trợ các chức năng gan, thận, chứng đau lưng, mỏi gối, ho hen, đặc biệt tốt cho cả nam và nữ trong hỗ trợ sinh lý và các chứng liệt dương ở nam giới. Giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ.

Các sản phẩm nấm đông trùng gồm: 

Nấm đông trùng có thể thay thể cho Đông trùng hạ thảo NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn có giá bao nhiêu?

Có rất nhiều loại và nhiều giá tiền khác nhau cho mỗi loại, an cung ngưu hoàng hoàn khiến người tiêu dùng “hoa mắt” vì không biết đâu mới là giá tốt cho sản phẩm chính hãng thực sự. Điều đó đòi hỏi khách hàng phải khá cẩn thận khi chọn lựa sản phẩm.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Triệu chứng và cách phòng ngừa tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ ngày càng xảy ra nhiều. Bệnh hay gặp ở người lớn tuổi. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do vữa xơ động mạch và tăng huyết áp

Xem tiếp...

Biến chứng tai biến mạch máu não do đâu

Các biến chứng tai biến mạch máu não gây ra khiến người bệnh phải gánh chịu hậu quả nặng nề và khủng khiếp trong cuộc đời họ. Vậy biến chứng tai biến mạch máu não do đâu?

Xem tiếp...

Đề phòng tai biến mạch máu não trong mùa nào?

Tai biến mạch máu não là căn bệnh cũng tăng theo độ tuổi, đặc biệt là theo mùa. Vậy bệnh nhân bị tai biến nên đề phòng tai biến mạch máu não trong mùa nào?

Xem tiếp...

5 cách phòng ngừa tai biến mạch máu não đơn giản

Tai biến mạch máu não là căn bệnh gây nguy cơ tử vong hàng đầu ở người cao tuổi. Dưới đây là 5 cách phòng ngừa tai biến mạch máu não đơn giản và hiệu quả.

Xem tiếp...