Banner 12

An cung ngưu hoàng hoàn là gì? Sử dụng có tốt không?

Cập nhật :28-02-2019 21:55

An cung ngưu hoàng hoàn là gì? Sản phẩm  đông y này có tốt không? Nhiều người sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn như một phương pháp hỗ trợ điều trị chứng cao huyết áp, đột quị nhưng không phải ai cũng biết giá trị thực sự cũng như nguồn gốc của nó.

An cung ngưu hoàng hoàn là gì?

An cung ngưu hoàng hoàn được gọi với cái tên thân mật là " thần dược cứu mạng" cho người tai biến mạch máu não với công thức bào chế tuyệt vời, do danh y của phải ôn bệnh đời nhà Thanh ( Trung Quốc) sáng chế. Với thành phần gồm ngưu hoàng, sừng trâu, trân châu, hùng hoàng, là sản phẩm cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng hỗ trợ cấp cứu và hỗ trợ điều trị đột quỵ, nhồi máu não cực kì hiệu quả và nhanh chóng.

Ngay từ khi ra đời, Nhà thuốc Đồng Nhân Đường ( năm 1669) đã được giao trọng trách " dược phòng ngự cung" các vị vua nhà Thanh. Vì thế, cho đến nay, bí quyết lựa chọn và chế biến 11 vị dược liệu quý hiếm do danh y Ngô Cúc Thông sáng chế chỉ có Đồng Nhân Đường mới biết được và là nhà sản xuất an cung ngưu hoàng hoàn duy nhất tại Trung Quốc quy chuẩn đúng liều lượng của từng thành phần có trong cuốn Ôn bệnh điều bệnh .


An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ Đồng Nhân Đường


Nên sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào thì tốt?

Ngày nay, công thức của An cung ngưu hoàng hoànNgưu hoàng thanh tâm vẫn đang là 2 sản phẩm của Công ty Đồng Nhân Đường được Bộ Y tế Trung Quốc bảo hộ độc quyền, là tài sản bí mật quốc gia của nước này. Do đó, nếu nói đến sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn nào tốt trong các sản phẩm an cung  thì phải là an cung ngưu hoàng hoàn do Bắc Kinh Đồng Nhân Đường sản xuất mới là “thần dược dành cho người tai biến”. Vì thế, loại sản phẩm này có sức công phá mãnh liệt, chứ hoàn toàn không phải là loại thực phẩm chức năng bồi bổ thông thường, khi sử dụng, người dùng nên được hướng dẫn tỉ mỉ chi tiết bởi bác sĩ hoặc những người có chuyên môn sẽ tốt hơn cho bệnh tình của họ.

 

Một số loại an cung ngưu hoàng hoàn phổ biến 


Ngoài các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc Đồng Nhân Đường thì các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc cũng là loại an cung " trùng tên" nhưng được sản xuất theo công thức khác và được công ty sản xuất đăng kí dưới dạng thực phẩm chức năng. Hai loại an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc và an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc hiện đang khá phổ biến tại Việt Nam. Như vậy, dùng cả hai loại này đều mang đến hiệu quả và tác dụng đối với người bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng cần phải lưu ý đến hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn sao cho đúng liều lượng. 

An cung ngưu hoàng hoàn có nên dùng theo liệu trình không?

An cung ngưu hoàng hoàn được các thầy thuốc Đông y khuyến khích nên sử dụng theo liệu trình và sử dụng đúng liệu trình mới mang đến hiệu quả cao. Thông thường, ngoài một số sản phẩm như an cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc Đồng Nhân Đường Bắc Kinh ( Trung Quốc) dùng như một dược liệu hỗ trợ cấp cứu khi người bệnh tai biến đang cần cấp cứu, nên phòng trong nhà khoảng 1-3 viên loại an cung này. 

An cung ngưu hoàng hoàn nên dùng theo liệu trình để mang lại hiệu quả

Trong khi đó, an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được dùng như một dạng thực phẩm chức năng nên nếu dùng theo liệu trình sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.  Đối với đối tượng mắc bệnh cao huyết áp, đột quỵ, rối loạn khả năng tuần hoàn não, thường xuyên đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, đau nửa đầu...nên dùng sản phẩm thực phẩm chức năng  An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc theo LIỆU TRÌNH, tối thiểu 5 hộp/ 1 liệu trình và dùng liên tục trong vòng 3- 6 tháng hoặc 1 năm mới mang đến hiệu quả cao cho người dùng.

Có nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn cho người bị xuất huyết não?

 An cung ngưu hoàng hoàn không nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn ngay sau khi bệnh vừa khởi phát. Bệnh nhân xuất huyết não chỉ được dùng an cung ngưu hoàng hoàn sau khi đã được bác sĩ chụp cắt lớp, nếu như bị xuất huyết não, cần phải điều trị hồi sức tích cực rồi mới dùng an cung ngưu hoàng hoàn. 

Những ai không nên và nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn?

Ths-BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Y học dân tộc, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: " Trong thành phần của An cung ngưu hoàng hoàn có chứa một số thành phần như xạ hương, ngưu hoàng, sừng trâu... Đây là những thành phần cực lạnh nên những người ở thể hư hàn TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG, nếu như sử dụng khiến cho bệnh nặng hơn. Còn, những trường hợp ở thể nhiệt thì sử dụng loại thuốc này lại rất tốt. Do đó, an cung ngưu hoàng hoàn được dùng cho những trường hợp trị bệnh đàm nhiệt, đàm mê tâm khiếu, hôn mê, thần trí hỗn loạn, bán thân bất toại...".

Phân tích  thành phần an cung ngưu hoàng hoàn

+ Thành phần Quân: ngưu hoàng ( có tác dụng đả thông và làm tinh thần sảng khoái, có thể làm đàm trệ kinh mạch), sừng trâu ( có tác dụng lương huyết, trấn tĩnh), xạ hương ( có tác dụng khai khiếu, tỉnh thần, trấn tĩnh, giục sinh).

+ Thành phần Thần: hùng hoàng; hoàng liên; hoàng cầm (3 thành phần này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc); chi tử; uất kim (có tác dụng phá huyết, hành khí, thông kinh, giảm đau); băng phiến (có tác dụng khai khiếu, trừ uế khí, chỉ đau): là các thành phần để hỗ trợ quân phát huy tác dụng tốt hơn.

Một số thành phần chính của an cung ngưu hoàng hoàn 


+ Thành phần Tá, Sứ: chu sa, trân châu ( có tác dụng trấn tâm, an thần): là các thành phần dùng để điều hòa các thành phần trên, giảm tác dụng phụ và chữa được một số bệnh.

Ngoài ra, trong thành phần của sản phẩ này còn có thành phần mật ong dùng để hòa vị,

 An cung ngưu hoàng này có tốt không?

Theo đông y, An cung ngưu hoàng hoàn là  sản phẩm có công dụng thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ điều trị sốt cao, An cung ngưu hoàng hoàn có đủ khả năng thanh hóa đàm nhiệt nội hãm tâm bào, nhiệt thanh đàm hóa thì tâm thần tất an, vì thế mà gọi là “an cung”.

An cung ngưu hoàng hoàn nhìn chung là sản phẩm được dùng để cấp cứu trong các trường hợp:  hôn mê trong đột quỵ, viêm não, viêm màng não, não nhiễm độc, co giật do sốt cao, hôn mê và mê sảng ( trước và sau tai biến mạch máu não). Giảm thiểu và phục hồi tối đa tình trạng mất ý thức, tổn thương tế bào thần kinh cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não. Đồng thời, an cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm có khả năng chữa bệnh đau đầu sau khi uống rượu và hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng thần kinh ở bệnh tay chân miệng ở trẻ em trên 6 tuổi.

Dưới đây là một số tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn:

An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng trấn tĩnh và chống co giật

An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng trấn tĩnh, giảm thiểu hoạt động tự chủ, làm tăng tác dụng ức chế hệ thống thần kinh trung ương và kéo dài thời gian gây ngủ cho bệnh nhân tai biến mạch máu não. Ngoài ra, đối với amphetamin, An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng hưng phấn và gây co giật, làm giảm tỷ lệ tử vong.

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn
Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn là cải thiện thành mạch chống đông máu

An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng hồi tỉnh

An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng làm hỗ trợ hồi phục công năng của cấu trúc não từ đó có tác dụng hồi tỉnh. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đã chứng minh, An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi sự tác động bất lợi của carbon tetrachloride, làm hồi tỉnh hôn mê gan do nhiễm độc.

Tác dụng giải nhiệt của An cung ngưu hoàng hoàn

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn


Đối với bệnh cao huyết áp, An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng làm hạ huyết áp, qua đó có An cung ngưu hoàng hoàn giúp giải nhiệt  trong các trường hợp sốt do tiêm vắc-xin tam liên, thông thường sau khi tiêm vắc-xin chừng 60 phút thân nhiệt tăng cao, dùng An cung ngưu hoàng hoàn có thể làm cho thân nhiệt giảm rất nhanh.

Tác dụng chống viêm tiêu thũng

An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng rõ rệt đối với chống tiêm nhũng nhờ có tác dụng kích thích khả năng thực bào của đại thực bào, làm tăng chỉ số và tỷ lệ % thực bào, làm cho đại thực bào to ra và gia tăng số lượng các túi thực bào.

Tác dụng đối với hệ tim mạch

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn với hệ tim mạch

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn với hệ tim mạch


An cung ngưu hoàng hoàn có khả năng làm giảm nhịp tim, tần số co bóp, cải thiện công năng tim. Ngoài ra, An cung ngưu hoàng hoàn còn có tác dụng làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, kéo dài thời gian sống của động vật thí nghiệm trong điều kiện thiếu oxy.

Cách sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn

Bỏ lớp vỏ nhựa, lớp sáp và lớp giấy bóng kính bên ngoài viên  An cung ngưu hoàng hoàn trước khi uống. Nên nhai viên An cung hoặc ta có thể dằm nhỏ ra bát rồi hòa với nước uống.


- Trong trường hợp bệnh nhân bị bất tỉnh, hôn mê sẽ rất khó dùng viên An cung qua đường uống, ta có thể dùng qua bằng ống xông đường mũi.
- Nếu người bệnh còn tỉnh táo nên cho ngậm rồi nuốt nước dần
- Nếu bệnh nhân không tỉnh táo, tri giác mù mờ ta nên hòa với nước cho uống dần
- Nếu bệnh nhân hôn mê: Cho uống viên An cung qua sond (ống thông nuôi dưỡng được đặt vào dạ  dày), thậm chí có thể thụt qua đường hậu môn

Liều dùng cho từng đối tượng :

•    Người lớn: 1 viên/lần, 1-3 lần/ngày (một liệu trình không quá 10 ngày) đối với hỗ trợ điều trị, tùy trường hợp cụ thể uống dự phòng thì 3 - 6 tháng 1 viên để phòng chống.
•    Trẻ em từ 1- 3 tuổi: 1/4 viên/lần, 1 lần/ngày
•    Trẻ em từ 4 - 12 tuổi: 1/2viên/lần, 1-2 lần/ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ

* Lưu ý : Đây chỉ là liều dùng tham khảo, đối với mỗi trường hợp dùng để hỗ trợ điều trị hay dự phòng tai biến và đối với mỗi sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn lại có liều lượng sử dụng khác nhau. Khi mua sản phẩm tại công ty chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn cụ thể để có liều dùng hợp lý

Tham khảo các sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn tại đây <<<<

Hiện nay, An cung ngưu hoàng hoàn được phân phối độc lập tại ancungnguu.com. Hãy truy cập website ancungnguu.com hoặc gọi tới số: (04)66 849 833 - 0965.69.63.64 để đặt mua An cung ngưu hoàng hoàn ngay hôm nay và được tư vấn về cách dùng sản phẩm cùng các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
An cung ngưu hoàng hoàn là gì? Sử dụng có tốt không? 5/ 5, tổng số 7 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là "thần dược" phòng ngừa tai biến - đột quỵ?

Bất ngờ lớn với một số thông tin gần đây đưa ra là dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa tai biến - đột quỵ là ...tự sát. Thực hư sản phẩm này ra sao, có thể dùng để phòng tai biến - đột quỵ không?

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là "thần dược" phòng ngừa tai biến - đột quỵ?

Bất ngờ lớn với một số thông tin gần đây đưa ra là dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa tai biến - đột quỵ là ...tự sát. Thực hư sản phẩm này ra sao, có thể dùng để phòng tai biến - đột quỵ không?

Tin tức

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là "thần dược" phòng ngừa tai biến - đột quỵ?

Bất ngờ lớn với một số thông tin gần đây đưa ra là dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa tai biến - đột quỵ là ...tự sát. Thực hư sản phẩm này ra sao, có thể dùng để phòng tai biến - đột quỵ không?

Xem tiếp...

Chương trình khuyến mại các sản phẩm dinh dưỡng tại Onplaza Việt Pháp

Chương trình khuyến mãi là món quà tri ân Quý khách hàng vì sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách trong suốt thời gian qua.

Xem tiếp...

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Bấm huyệt hỗ trợ điều trị di chứng tai biến mạch máu não

Bên cạnh việc dùng thực phẩm chức năng an cung ngưu hoàng hoàn thì việc bấm huyệt chữa di chứng tai biến mạch máu não cũng mang hiệu quả khá cao cho những bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này.

Xem tiếp...

Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não

Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não thường diễn ra rất đột ngột và thường không có những dấu hiệu báo trước. Vậy Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Xem tiếp...

Hotline(Zalo): 09.66.60.61.69