Những hiểu lầm về bệnh đột quỵ

Cập nhật :01-01-1970 08:00


Những quan niệm sai lầm về bệnh đột quỵ

Các biến chứng của đột quỵ thường dễ tự biến mất và chỉ có ở người cao tuổi...là những quan niệm sai lầm về bệnh đột quỵ của người dân Việt Nam hiện nay. Đây cũng có thể là những quan niệm sai lầm gây nên sự chết người.

Chỉ duy nhất có một loại đột quỵ

Quan niệm này về bệnh đột quỵ là hoàn toàn sai bởi trên thực tế, bệnh đột quỵ được chia làm hai loại bệnh chính là : hội chứng thiếu máu cục bộ (nhồi máu não) và xuất huyết não ( chảy máu não).

Sự cung cấp máu đến cho tim và não bị tắc nghẽn gây nên hội chứng thiếu máu cục bộ và mạch máu bị vỡ đột ngột gây nên tình trạng xuất huyết não. Vì thế, mỗi căn bệnh khác nhau sẽ cho bệnh nhân phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh khác nhau.

Theo Tiến sĩ Bradley White (Phó Giáo sư Khoa Nghiên cứu thần kinh và Trị liệu thử nghiệm tại Trung tâm khoa học sức khỏe A&M thuộc ại học Y Texas ) cho biết, các triệu chứng như: mắt mờ đột ngột, chóng mặt, tê một nửa cơ thể...sẽ không bao giờ có thể tự biến mất. Vì thế, chờ đợi các triệu chứng của bệnh đột quỵ này tự biến mất sau khi đi ngủ hoặc nghỉ ngơi là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Những hiểu lầm về bệnh đột quỵ


Đột quỵ chỉ xảy ra ở người cao tuổi

Mặc dù, đối tượng của đột quỵ phần lớn là thường có ở những người trên 65 tuổi nhưng hiện nay, đột quỵ đã xảy ra với hơn 1/3 số người dưới 65 tuổi, thậm chí vẫn có ở những người 35 tuổi. Tỷ lệ này tăng cao có nguyên nhân là do bệnh béo phì hoặc bệnh tim mạch bẩm sinh đang ngày càng tăng cao.

Bệnh đột quỵ không thể ngăn chặn được

Điều này là không đúng. Theo Tiến sĩ Bradley White, có đến 80% bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ là do thừa cân, béo phì, huyết áp cao, cholesterol tăng cao. Tuy nhiên, các yếu tố và nguy cơ này đều có thể ngăn chặn được nếu như thực hiện lối sống và sinh hoạt điều độ.

Nếu không đến bệnh viện trong vòng 3 tiếng, bệnh nhân sẽ tử vong?

Trên thực tế, trong nhiều năm nay, chưa có trường hợp nào cấp cứu trong sau 3 giờ mà cũng có thể tử vong. Từ thời xưa, y học Đông y Trung Quốc đã nghiên cứu thành công loại an cung ngưu hoàng hoàn, dùng để cấp cứu cho người bệnh bị thiếu máu cục bộ giúp lưu thông khí huyết và giảm tối đa các biến chứng xảy ra. Ngay khi bệnh nhân bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ , có thể cho dùng ngay 1 viên an cung ngưu hoàng hoàn để cấp cứu rồi đưa đến bệnh viện. Theo thống kê, an cung ngưu hoàng hoàn có thể giảm sự tử vong hoặc các biến chứng cho bệnh nhân bị bệnh đột quỵ lên đến 80%.

Đối với bệnh nhân bị xuất huyết não, nên được sơ cứu rồi mang đến bệnh viện cấp cứu ngay lập tức bởi chưa có bất kì loại viên uống nào có khả năng ngăn chặn cơn xuất huyết não cả.

Sẽ bị khuyết tật vĩnh viễn nếu không phục hồi nhanh chóng

Đây cũng là một trong những quan niệm không đúng. Theo các bác sĩ, sau khi bị bệnh, bệnh nhân bị đột quỵ nên được phục hồi trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, cũng có một số người được chuẩn đoán là có thể bị khuyết tật vĩnh viễn, vẫn có thể nhận thấy tín hiệu phục hồi ngay cả trong nhận thức và hoạt động cơ thể.

Tham khảo những sai lầm trên đây, sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về căn bệnh đột quỵ. Nếu có nhu cầu cần biết thông tin về các căn bệnh khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline tư vấn miễn phí: 0965 69 63 64  - +84 4 66 849 833.

Tìm hiểu thêm về triệu chứng, nguyên nhân, cách hỗ trợ điều trị đột quỵ, tai biến mạch máu não tại đâyhttp://ancungnguu.com/tin-tuc/tin-tuc-ve-benh-tai-bien

Những hiểu lầm về bệnh đột quỵ NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Cách uống an cung ngưu hoàng hoàn – Uống cấp cứu kịp thời

Chỉ có duy nhất một loại thuốc an cung ngưu hoàng hộp xanh của công ty Đồng Nhân Đường Bắc Kinh (Trung Quốc) là có khả năng dùng cho bệnh nhân bị đột quỵ trong trường hợp nguy cấp. Vậy cách dùng loại thuốc an cung ngưu hoàng hoàn này trong trường hợp cấp cứu như thế nào?

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

An cung ngưu hoàng hoàn có giá bao nhiêu?

Có rất nhiều loại và nhiều giá tiền khác nhau cho mỗi loại, an cung ngưu hoàng hoàn khiến người tiêu dùng “hoa mắt” vì không biết đâu mới là giá tốt cho sản phẩm chính hãng thực sự. Điều đó đòi hỏi khách hàng phải khá cẩn thận khi chọn lựa sản phẩm.

Xem tiếp...

Thực phẩm chức năng bổ não Hàn Quốc

Cuộc sống càng phát triển thì não bộ con người càng phải hoạt động mạnh, đặc biệt là ở đối tượng lao động trí óc. Thấu hiểu những điều này, thực phẩm chức năng bổ não Hàn Quốc ra đời như một phương pháp giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

Xem tiếp...

Vì sao con người hay bị đột quỵ vào sáng sớm

Có đến hơn một nửa những người bị đột quỵ thường hay bị vào buổi sáng sớm, vậy vì sao con người hay bị đột quỵ vào sáng sớm ? Theo các nhà khoa học, có khá nhiều nguyên nhân giải thích vì sao bị đột quỵ lại thường xảy ra vào sáng sớm.

Xem tiếp...

Xử lý bệnh nhân bị đột quỵ do bị nắng nóng

Thời tiết nắng nóng khiến cho bạn rất dễ bị đột quỵ. Nếu như gặp bệnh nhân bị đột quỵ do thời tiết nắng nóng mà không xử lý kịp thời sẽ rất dễ bị hôn mê và tử vong chỉ trong vài phút.

Xem tiếp...