Những hiểu lầm về bệnh đột quỵ

Cập nhật :01-01-1970 08:00


Những quan niệm sai lầm về bệnh đột quỵ

Các biến chứng của đột quỵ thường dễ tự biến mất và chỉ có ở người cao tuổi...là những quan niệm sai lầm về bệnh đột quỵ của người dân Việt Nam hiện nay. Đây cũng có thể là những quan niệm sai lầm gây nên sự chết người.

Chỉ duy nhất có một loại đột quỵ

Quan niệm này về bệnh đột quỵ là hoàn toàn sai bởi trên thực tế, bệnh đột quỵ được chia làm hai loại bệnh chính là : hội chứng thiếu máu cục bộ (nhồi máu não) và xuất huyết não ( chảy máu não).

Sự cung cấp máu đến cho tim và não bị tắc nghẽn gây nên hội chứng thiếu máu cục bộ và mạch máu bị vỡ đột ngột gây nên tình trạng xuất huyết não. Vì thế, mỗi căn bệnh khác nhau sẽ cho bệnh nhân phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh khác nhau.

Theo Tiến sĩ Bradley White (Phó Giáo sư Khoa Nghiên cứu thần kinh và Trị liệu thử nghiệm tại Trung tâm khoa học sức khỏe A&M thuộc ại học Y Texas ) cho biết, các triệu chứng như: mắt mờ đột ngột, chóng mặt, tê một nửa cơ thể...sẽ không bao giờ có thể tự biến mất. Vì thế, chờ đợi các triệu chứng của bệnh đột quỵ này tự biến mất sau khi đi ngủ hoặc nghỉ ngơi là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Những hiểu lầm về bệnh đột quỵ


Đột quỵ chỉ xảy ra ở người cao tuổi

Mặc dù, đối tượng của đột quỵ phần lớn là thường có ở những người trên 65 tuổi nhưng hiện nay, đột quỵ đã xảy ra với hơn 1/3 số người dưới 65 tuổi, thậm chí vẫn có ở những người 35 tuổi. Tỷ lệ này tăng cao có nguyên nhân là do bệnh béo phì hoặc bệnh tim mạch bẩm sinh đang ngày càng tăng cao.

Bệnh đột quỵ không thể ngăn chặn được

Điều này là không đúng. Theo Tiến sĩ Bradley White, có đến 80% bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ là do thừa cân, béo phì, huyết áp cao, cholesterol tăng cao. Tuy nhiên, các yếu tố và nguy cơ này đều có thể ngăn chặn được nếu như thực hiện lối sống và sinh hoạt điều độ.

Nếu không đến bệnh viện trong vòng 3 tiếng, bệnh nhân sẽ tử vong?

Trên thực tế, trong nhiều năm nay, chưa có trường hợp nào cấp cứu trong sau 3 giờ mà cũng có thể tử vong. Từ thời xưa, y học Đông y Trung Quốc đã nghiên cứu thành công loại an cung ngưu hoàng hoàn, dùng để cấp cứu cho người bệnh bị thiếu máu cục bộ giúp lưu thông khí huyết và giảm tối đa các biến chứng xảy ra. Ngay khi bệnh nhân bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ , có thể cho dùng ngay 1 viên an cung ngưu hoàng hoàn để cấp cứu rồi đưa đến bệnh viện. Theo thống kê, an cung ngưu hoàng hoàn có thể giảm sự tử vong hoặc các biến chứng cho bệnh nhân bị bệnh đột quỵ lên đến 80%.

Đối với bệnh nhân bị xuất huyết não, nên được sơ cứu rồi mang đến bệnh viện cấp cứu ngay lập tức bởi chưa có bất kì loại viên uống nào có khả năng ngăn chặn cơn xuất huyết não cả.

Sẽ bị khuyết tật vĩnh viễn nếu không phục hồi nhanh chóng

Đây cũng là một trong những quan niệm không đúng. Theo các bác sĩ, sau khi bị bệnh, bệnh nhân bị đột quỵ nên được phục hồi trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, cũng có một số người được chuẩn đoán là có thể bị khuyết tật vĩnh viễn, vẫn có thể nhận thấy tín hiệu phục hồi ngay cả trong nhận thức và hoạt động cơ thể.

Tham khảo những sai lầm trên đây, sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về căn bệnh đột quỵ. Nếu có nhu cầu cần biết thông tin về các căn bệnh khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline tư vấn miễn phí: 0965 69 63 64  - +84 4 66 849 833.

Tìm hiểu thêm về triệu chứng, nguyên nhân, cách hỗ trợ điều trị đột quỵ, tai biến mạch máu não tại đây/tin-tuc/tin-tuc-ve-benh-tai-bien

Những hiểu lầm về bệnh đột quỵ NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn,thật và giả

Có rất nhiều cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả. Do giới hạn khuôn khổ bài viết, nên trong bài viết này ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật giả để hạn chế những rủi ro khi đi mua sản phầm quý này cho bạn.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ, là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem tiếp...

Nguyên nhân bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khỏe của con người. Có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân bị tai biến mạch máu não mà những người bệnh đang mắc phải căn bệnh này nên tìm hiểu.

Xem tiếp...

Phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trúng gió và đột quỵ. Tuy nhiên, thực tế các bác sĩ đã chỉ ra trúng gió không phải đột quỵ và ngược lại. Vậy phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ như thế nào?

Xem tiếp...

Coi chừng đột quỵ vì tắm xong dùng điều hòa

Có một sai lầm tai hại của người dân hiện nay, đó là tắm xong rồi ngồi điều hòa ngay, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Theo các chuyên gia cảnh báo, coi chừng đột quỵ vì tắm dùng điều hòa ngay

Xem tiếp...