Bệnh tiểu đường có thể di truyền không?

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm và ngày càng xuất hiện phổ biến trong cuộ sống của chúng ta. Liên quan tới căn bệnh này, nhiều người có chung một câu hỏi: Bệnh tiểu đường có di truyền không? Câu trả lời mà các chuyên gia đưa ra đó là : “Có”.

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ hơn thế nào là bệnh tiểu đường và bệnh tiểu đường có mấy cấp độ?


Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường. Đây là một trong những nhóm bệnh thuộc dạng nguy hiểm, có liên quan đến bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hoặc giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao.

Các cấp độ của bệnh

1.Bệnh tiểu đường tuyp 1

Khi cơ thể không sản xuất ra được insulin thì dẫn tới tình trạng mắc bệnh tiểu đường. Và nếu bệnh này xuất hiện ở trẻ em hay thanh thiếu niên thì nó còn được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên.

2.Bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 còn được biết tới với cái tên khác là bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin. Bởi chúng ta chỉ mắc bệnh khi cơ thể sản xuất ra ít hơn so với yêu cầu hay insulin hoạt động không đúng cách. Bệnh này thường chỉ xuất hiện ở người trên 40 tuổi.

Cơ chế di truyền

1.Bệnh tiểu đường tuýp 1

- Cả bố và mẹ cùng mắc bệnh: nguy cơ di truyền qua con lên tới 30%

- Mình bố mắc bệnh: nguy cơ di truyền qua con là 6%

- Mình mẹ mắc bệnh: nguy cơ di truyền qua con là 4% nếu sinh con trước 25 tuổi và 1% nếu sinh con sau 25 tuổi.

2.Bệnh tiểu đường tuýp 2

- Cả bố và mẹ cùng mắc bệnh: nguy cơ di truyền tới 75%

-Mình bố/mẹ mắc bệnh: nếu bố mẹ mắc bệnh trước 50 tuổi thì nguy cơ nằm ở mức 14% và sau 50 tuổi giảm xuống còn 8%.

Hiện nay, trong y học đã có nhiều phương pháp hỗ trợ cũng như giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ lây truyền qua người con. Chúng ta có thể tìm đọc thông tin trên các trang mạng về sức khỏe hay tới gặp trực tiếp các bác sĩ để nhận sự hướng dẫn cụ thể.

Thêm vào đó, bạn nên sử dụng kết hợp sản phẩm Nước Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc trong quá trình hỗ trợ bệnh. Bởi gần đây, khoa học đã có những nghiên cứu và chỉ ra sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ rất tốt các bệnh như: thận, ung thư, tai biến mạch máu não và cả bệnh tiểu đường.

Sở dĩ chúng ta nên sử dụng Đông trùng hạ thảo vì nước của nó có vị thanh mát, dễ uống. Đồng thời, sản phẩm có khả năng hỗ trợ những rối loạn lipit trong máu, làm giảm lượng cholessterol, lipoprotein, hạn chế quá trình phát triển của bệnh xơ vữa động mạch.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn tạo ra nhiều insulin thúc đẩy chuyển hóa lượng cacbohydrat, chuyển hóa mô mỡ và gan tạo thành năng lượng ATP cung cấp cho mọi hoạt động sống của con người.

Ngày nay, Đông trùng hạ thảo được nhiều người biết đến và quan tâm một cách đặc biệt. Nếu bạn hoặc người thân đang mắc phải những vấn đề rắc rối do bệnh tiểu đường gây ra hay đang lo lắng quá nhiều về những nguy cơ xoay quanh căn bệnh, thì hãy ngay lập tức tìm mua sản phẩm này trên hệ thống các cửa hàng phân phối chính thức, chất lượng để bảo vệ sưc khỏe bạn cũng như sức khỏe thế hệ tương lai.

Bệnh tiểu đường có thể di truyền không? NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn,thật và giả

Có rất nhiều cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả. Do giới hạn khuôn khổ bài viết, nên trong bài viết này ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật giả để hạn chế những rủi ro khi đi mua sản phầm quý này cho bạn.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ, là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem tiếp...

Nguyên nhân bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khỏe của con người. Có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân bị tai biến mạch máu não mà những người bệnh đang mắc phải căn bệnh này nên tìm hiểu.

Xem tiếp...

Phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trúng gió và đột quỵ. Tuy nhiên, thực tế các bác sĩ đã chỉ ra trúng gió không phải đột quỵ và ngược lại. Vậy phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ như thế nào?

Xem tiếp...

Coi chừng đột quỵ vì tắm xong dùng điều hòa

Có một sai lầm tai hại của người dân hiện nay, đó là tắm xong rồi ngồi điều hòa ngay, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Theo các chuyên gia cảnh báo, coi chừng đột quỵ vì tắm dùng điều hòa ngay

Xem tiếp...