Bị cao huyết áp phải làm sao

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Cao huyết áp là tình trạng chỉ số huyết áp vượt quá mức bình thường dễ dẫn đến những biến chứng như nhồi máu não, tai biến mạch máu não. Vậy nếu bị cao huyết áp phải làm sao đây?

Tùy từng thể trạng mà bệnh nhân bị cao huyết áp có những biểu hiện lâm sàng và biến chứng khác nhau như nếu bị cao huyết áp nhẹ sẽ có các triệu chứng:  đau đầu, chóng mặt, ù tai hoa mắt, mất ngủ mức độ nhẹ... Nếu bệnh nhân bị cao huyết áp nặng sẽ gây đau đầu dữ dội, đau vùng tim, thị lực giảm sút; người bệnh thở gấp, mặt đỏ bừng hoặc tái xanh, thậm chí có thể nôn hoặc buồn nôn, hốt hoảng...

Người bị cao huyết áp cần được kiểm tra huyết áp thường xuyên
Người bị cao huyết áp cần được kiểm tra huyết áp thường xuyên


Khi bị cao huyết áp, đặc biệt là bệnh nhân bị cao huyết áp tại nhà thì điều cần thiết nhất là nên để bệnh nhân bị cao huyết áp nằm nghỉ trong khoảng 15 phút, sau đó dùng huyết áp kế đo lại huyết áp. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân bị cao huyết áp thì người nhà bệnh nhân cũng đừng nên quá lo lắng mà hỏi han, cần để bệnh nhân tĩnh dưỡng và không được hoạt động gắng sức.

Không ăn đường khi bị cao huyết áp
Không ăn đường khi bị cao huyết áp


Bệnh nhân bị cao huyết áp, nếu đang trong cơn nguy hiểm, đặc biệt cần tránh ăn đường như trà đường, nước đường khi lên cơn cao huyết áp, vì lúc này đường có thể khiến huyết cao hơn,  sẽ có hại nếu bệnh nhân có kèm bệnh lý khác như tiểu đường. Nếu đã cho bệnh nhân thực hiện các biện pháp nghỉ ngơi mà huyết áp không hạ sau nghỉ ngơi thì cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được xử trí kịp thời.

Ngoài ra nếu bị cao huyết áp, bệnh nhân cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt như giảm béo, năng tập thể dục thể thao, ăn giảm muối. Trên thực tế, số người bị tăng huyết áp mà khỏi rất hiếm, vì vậy cần phải cảnh giác, liên tục kiểm tra điều chỉnh nhằm phòng chống những biến chứng. Phần lớn bệnh nhân phải dùng tây dược suốt đời.

 

Bị cao huyết áp phải làm sao NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn,thật và giả

Có rất nhiều cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả. Do giới hạn khuôn khổ bài viết, nên trong bài viết này ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật giả để hạn chế những rủi ro khi đi mua sản phầm quý này cho bạn.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ, là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem tiếp...

Nguyên nhân bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khỏe của con người. Có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân bị tai biến mạch máu não mà những người bệnh đang mắc phải căn bệnh này nên tìm hiểu.

Xem tiếp...

Phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trúng gió và đột quỵ. Tuy nhiên, thực tế các bác sĩ đã chỉ ra trúng gió không phải đột quỵ và ngược lại. Vậy phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ như thế nào?

Xem tiếp...

Coi chừng đột quỵ vì tắm xong dùng điều hòa

Có một sai lầm tai hại của người dân hiện nay, đó là tắm xong rồi ngồi điều hòa ngay, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Theo các chuyên gia cảnh báo, coi chừng đột quỵ vì tắm dùng điều hòa ngay

Xem tiếp...