Một số lưu ý khi dùng tây dược ổn định cao huyết áp

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Các loại tây dược hạn chế cao huyết áp được dùng để phối hợp  trong quá trình trị liệu cho các bệnh nhân cao huyết áp. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng có một số lưu ý khi dùng sản phẩm ổn định cao huyết áp cho bệnh nhân.

Theo các kinh nghiệm dùng sản phẩm hạn chế  cao huyết áp, việc dùng cần phải theo các giai đoạn và mức độ của bệnh chứ không phải là cứ bị cao huyết áp thì phải dùng tây dược. 

Thuốc phòng chống cao huyết áp
Sản phẩm hỗ trợ người bệnh cao huyết áp


Ở giai đoạn đầu tiên của bệnh cao huyết áp, người bệnh không nhất thiết phải dùng tây dược. Đến giai đoạn thứ 3, khi cao huyết áp xảy ra với tần số dày hơn, bệnh nhân nên dùng  với liều lượng nhất định. Một số người, sau khi bị tai biến mạch máu  thì huyết áp không còn quá cao nữa và để đưa huyết áp xuống ≤140/90 mmHg thì không cần phải dùng nhiều  nữa.

Ngoài ra, sau khi dùng tây dược ổn định cao huyết áp, người sử dụng nên lưu ý một số điểm dưới đây:

- Khi sử dung sản phẩm hạn chế  cao huyết áp nên sử dụng với liều thấp: do thuốc có thể mang lại tác dụng phụ như: đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, nổi ban, hạ huyết áp tư thế đứng…nên người bệnh và người nhà nên theo dõi sát xao để báo lại bác sĩ và có những xử trí kịp thời.

- Không nên dùng sản phẩm hạn chế cao huyết áp bằng cách giảm huyết áp quá nhanh: đối với huyết áp, nên giảm từ từ sau một vài ngày, hoặc một vài tuần sử dụng. Cũng có người bị cao huyết áp phải dùng vài tháng, huyết áp mới giảm. Tuy nhiên, các loại như vậy mới đem lại hiệu quả bền vững cho người sử dụng.

- Không nên dùng sản phẩm hạn chế cao huyết áp theo kiểu gián đoạn, ngắt quãng: điều này sẽ làm cho tình trạng huyết áp đang bị khống chế bởi đột nhiên tăng vọt lên rất nguy hiểm. Vì thế, nếu huyết áp đã ổn định thì nên duy trì liều đó trong một khoảng thời gian từ 3 – 4 tuần rồi sau đó hãy từ từ giảm dần liều mà vẫn đảm bảo được mức huyết áp ổn định.

Một số loại  của Tây y được sử dụng đầu tiên trongviệc ổn định cao huyết áp do Tổ chức Y tế thế giới công nhận và đề nghị là nhóm lợi tiểu và nhóm ức chế cảm thụ giao cảm beta. Hai loại này dành cho cao huyết áp này được thế giới công nhận từ năm 1978 do chúng có khá nhiều lợi ích trong việc dự phòng huyết áp và tim mạch.

Thuốc trị cao huyết áp đông y

Sản phẩm hỗ trợ người bệnh cao huyết áp đông y


Ngoài ra, đến năm 1999, bắt đầu xuất hiện một số loại dành cho cao huyết áp khác như: methydopa, reserpin…nhóm  ức chế calci, nhóm ức chế men chuyển, nhóm ức chế cảm thụ giao cảm alpha, nhóm  đối kháng các thụ thể angiotensin...

Tuy nhiên, các loại này đang được bán với giá khá đắt, thậm chí còn gây ra tình trạng viêm loét dạ dày, đau tá tràng....và mang đến các tác dụng khác. Vì thế, đối với các loại tây dược ổn định  cao huyết áp không phải cứ loại đắt tiền là  tốt.

Hiện nay, các sản phẩm hạn chế  cao huyết áp của Đông y cũng đang được sử dụng khá phổ biến, trong đó An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc đang được bệnh nhân sử dụng với số lượng khá lớn. An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc (sản phẩm Đông y chuyên dùng để lưu thông máu cho người bệnh cao huyết áp )có tác dụng phục hồi chức năng hệ thần kinh và chức năng vận động do tai biến mạch máu não, cao huyết áp, xuất huyết não và bệnh tim mạch gây ra. Đồng thời, đây còn là thực phẩm chức năng hạn chế bệnh rối loạn tiền đình, tim đập nhanh, phụ nữ tiền mãn kinh hiệu quả....

Liên hệ để được tư vấn miễn phí trực tiếp tại hotline: 0965.69.63.64 - (04 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM)

Một số lưu ý khi dùng tây dược ổn định cao huyết áp NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật và giả

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại an cung ngưu hoàng hoàn khác nhau, nguồn gốc phức tạp, thật giả lẫn lộn. Vậy làm cách nào để phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung quốc thật và giả?

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch

Thực tế là nhiều người bị bệnh tim mạch đang dùng sản phẩm bổ tim mạch vô tội vạ mà không cần biết đến hiệu quả hoặc tác dụng của sản phẩm. Vậy bệnh nhân khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch?

Xem tiếp...

Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?

Tuy mức độ nguy hiểm của Bệnh tai biến nhẹ không cao bằng bệnh tai biến mạch máu não nặng nhưng cũng cần có sự phòng ngừa kịp thời. Vậy nếu gặp Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?.

Xem tiếp...

Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

Sơ cứu người bị tai biến mạch máu não đóng vai trò cần thiết giúp giảm các biến chứng do tai biến gây ra cho người đó. Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não là một trong các phương pháp sơ cứu đang gây ra khá nhiều tranh cãi hiện nay.

Xem tiếp...

Bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không ?

Nhồi máu cơ tim, bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến con người bằng cái chết đến nhanh và đột ngột đặc biệt là ở nam giới. Vậy để biết bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Xem tiếp...