Bệnh cao huyết áp và cách hạn chế biến chứng

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Cao huyết áp không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người dân mà còn đe dọa đến tính mạng con người. Bệnh cao huyết áp và cách ổn định không khó. Tuy nhiên, do sự thiếu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau mà bệnh nhân vẫn chưa nắm bắt hết được tác hại cũng như cách ổn định căn bệnh này.

Bệnh cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp hay còn được dân gian gọi là bệnh " tăng xông" xảy ra khi sự lưu thông của máu không đều, máu lưu thông phải hoạt động dưới áp suất tăng cao liên tục.

Cao huyết áp
Cao huyết áp


Ở người bình thường, trị số huyết áp là 120/80 mmHg, còn đối với bệnh nhân cao huyết áp, trị số này thường rơi vào khoảng từ 140/80 mmHg - 160/80mmHg. Để biết chính xác trị số huyết áp của mình là bao nhiêu, người bệnh nên đi đo huyết áp thường xuyên hàng tuần.

Bệnh cao huyết áp và cách hạn chế biến chứng

- Bệnh cao huyết áp và phương pháp giảm lượng muối

Ăn quá nhiều muối sẽ làm bạn gia tăng nguy cơ bị cao huyết áp do cơ thể mỗi người chỉ cần 2.000mg muối/ ngày. Vì thế, người bệnh bị cao huyết áp nên hạn chế sử dụng muối trong các loại thực phẩm có sẵn để hạn chế cũng như kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn.  

- Bỏ rượu bia và thuốc lá cũng là cách ổn định bệnh cao huyết áp

Hạn chế và bỏ sử dụng các chất kích thích giúp điều trị cao huyết áp

Hạn chế và bỏ sử dụng các chất kích thích giúp ổn định cao huyết áp


Một số người bị bệnh cao huyết áp thường bị bệnh có nguyên nhân là do rượu bia và thuốc lá, cà phê. Vì thế, để ổn định bệnh cao huyết áp, người bệnh nên loại bỏ các chất này ra khỏi thói quen của mình để việc lưu thông và tăng cường máu tốt hơn, đồng thời làm giảm yếu tố căng thẳng cho hệ thần kinh.

- Bệnh cao huyết áp và chê độ ăn chay tịnh

Bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp nên thực hiện chế độ ăn có sự bổ sung canxi và kali như: chuối , đu đủ , cải bắp , chà là, dưa hấu, ngũ cốc nguyên hạt. Bên cạnh đó, để ổn định bệnh cao huyết áp, người bệnh nên thực hiện chế độ ăn nhiều rau, ăn đủ lượng kali và ăn nhiều cá, ít mỡ động vật.

Ăn chay giúp kiểm soát bệnh cao huyết áp

Ăn chay giúp kiểm soát bệnh cao huyết áp


- Giảm stress để ổn định bệnh cao huyết áp

Như ancungnguu.com đã nói trong bài trước ( bài viết " Các cách ổn định bệnh cao huyết áp đơn giản") chúng tôi đã đề cập đến bệnh pháp ổn định bệnh cao huyết áp bằng cách giảm stress. Để ổn định bệnh cao huyết áp, bạn nên dành thời gian để thư giãn, tập thể dục và giảm mệt mỏi căng thẳng để duy trì sức khỏe của bạn cũng như giúp cơ thể ổn định huyết áp. Bên cạnh đó, bệnh nhân bị cao huyết áp cũng nên thực hiện chế độ kiểm soát cân nặng để hạn chế cao huyết áp và có cơ thể khỏe mạnh.

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc điều trị cao huyết áp hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc hỗ trợ cho người cao huyết áp hiệu quả


- Bệnh cao huyết áp và cách hỗ trợ bằng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc: an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc có tác dụng giúp bổ nguyên khí, hoạt huyết thông mạch, ổn định huyết áp. Ưu điểm của sản phẩm này là hỗ trợ ổn định huyết áp khá tốt, sản phẩm giúp bệnh nhân giảm huyết áp từ từ chứ không giảm nhanh hoặc giảm ngay lập tức bởi nếu có tác dụng quá nhanh, chắc chắn sẽ gây ra tác dụng phụ không nhỏ đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Trên đây là một số thông tin về bệnh cao huyết áp và cách hạn chế căn bệnh này, hi vọng sẽ giúp bệnh nhân giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc chứng cao huyết áp và các biến chứng liên quan. Để được biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ trực tiếp theo hotline tư vấn miễn phí: 0965.69.63.64 - +84 4 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM).

Bệnh cao huyết áp và cách hạn chế biến chứng NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Tin tức

Chương trình khuyến mại các sản phẩm dinh dưỡng tại Onplaza Việt Pháp

Chương trình khuyến mãi được tung ra để chào đón Tết Kỷ Hợi 2019 và cũng như là món quà tri ân khách hàng vì sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách trong suốt thời gian qua.

Xem tiếp...

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Các cách phòng ngừa tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là là căn bệnh phổ biến ở người già do xơ vữa động mạch và tăng huyết áp. Nếu biết cách phòng ngừa tai biến tai biến mạch máu não sẽ giảm được những rủi ro đáng tiếc cho bệnh nhân.

Xem tiếp...

Dấu hiệu tai biến nhẹ

Dấu hiệu tai biến nhẹ thường không rõ ràng như những dấu hiệu tai biến mạch máu não nặng. Vì thế, nhiều người bị tai biến nhẹ thường chủ quan dẫn đến tình trạng " nước đến chân mới nhảy", bệnh tình nặng hơn mới bắt đầu chữa trị thì lúc đó cũng đã quá muộn.

Xem tiếp...

40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ

"40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ", là nghiên cứu mới nhất về đột quỵ của Hiệp hội Đột quỵ Mỹ. Đây là nghiên cứu đã được chứng minh qua thực tế điều trị của các bác sĩ trong Hiệp hội đột quỵ Mỹ.

Xem tiếp...