Nên sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc hay Hàn Quốc là tốt nhất

 

Sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt ? Hiện nay, trên thị trường Đông y Việt Nam xuất hiện khá nhiều loại thực phẩm  An cung ngưu hoàng hoàn đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau, giá cả cũng khác nhau và mỗi loại cũng có công dụng không giống nhau. sử dụng đúng loại an cung ngưu hoàng hoàn sẽ giúp người bệnh mau chóng hồi phục và mang đến nhiều lợi lích.

An cung ngưu hoàng hoàn là gì? An cung ngưu hoàng hoàn có tên chữ Hán là 安宫牛黄丸 ( phiên âm Angong Niuhuang Wan), có nguồn gốc xuất xứ từ cuốn sách nổi tiếng của danh y Ngô Cúc Thông ( đời nhà Thanh, Trung Quốc) có tên là An cung ngưu hoàng hoàn.

Sản phẩm này bao gồm những thành phần chính như:  ngưu hoàng, xạ hương, uất kim, trân châu, hùng hoàng… Theo Đông y, an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng đối với một số chứng như trúng phong, bất tỉnh, đột quỹ não, nhồi máu não, nói ngọng, liệt nửa người… An cung ngưu hoàng hoàn gồm an cung Hàn Quốc và an cung trung Quốc.

 Những thành phần chính của viên an cung ngưu hoàng hoàn

Thành phần chính của an cung ngưu hoàng hoàn

Tuy vậy, hiện nay, chỉ có một số loại an cung ngưu hoàng hoàn được Cục Quản lý Dược Việt Nam cấp phép lưu hành dưới dạng nhập khẩu từ Trung Quốc. Còn một số sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được cấp phép dưới dạng thực phẩm chức năng ( hoàn toàn không phải chữa bệnh).

Sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt nhất? 

Trên thực tế, tùy từng thể bệnh mà chọn an cung ngưu hoàng hoàn nào để sử dụng. Vì thế, rất nhiều người, ngay cả bác sĩ Đông y cũng không trả lời nên sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt mà họ phải căn cứ vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà kê đơn . Tuy nhiên, hiện nay có hai loại an cung ngưu hoàng hoàn được cho là tốt nhất, đó là : an cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh Trung Quốc và an cung ngưu hoàng hoàn hộp đỏ Hàn Quốc.

 Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt nhất?

Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt nhất?

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có nhiều nhưng chỉ có hai loại được công nhận là hỗ trợ cho bệnh nhân tai biến, đó là: an cung hộp gỗ màu xanh và an cung hộp thiếc màu đỏ. Hiện nay, Đồng Nhân Đường đã ngừng sản xuất an cung ngưu hộp gỗ mà chủ yếu là cung cấp an cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc. Loại này đang bị làm giả khá nhiều nưng cũng có một số cách phân biệt thật giả cho sản phẩm này

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc có dược tính nhẹ nên chỉ dùng ở dạng dự phòng, đóng vai trò như một thực phẩm chức năng bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết, giảm các nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não….

 Một số loại thực phẩm chức năng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

Một số loại thực phẩm chức năng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

Nhận biết được điều này, khi mua an cung ngưu hoàng hoàn để sử dụng, người bệnh sẽ tránh được sự nhầm lẫn giữa các loại an cung cũng như cách phân biệt thật giả dễ dàng, Hi vọng, đã mang đến thông tin hữu ích cho quý vị.

Nên sử dụng loại an cung ngưu hoàng hoàn nào là tốt NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn,thật và giả

Có rất nhiều cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả. Do giới hạn khuôn khổ bài viết, nên trong bài viết này ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật giả để hạn chế những rủi ro khi đi mua sản phầm quý này cho bạn.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

An cung ngưu hoàng hoàn có giá bao nhiêu?

Có rất nhiều loại và nhiều giá tiền khác nhau cho mỗi loại, an cung ngưu hoàng hoàn khiến người tiêu dùng “hoa mắt” vì không biết đâu mới là giá tốt cho sản phẩm chính hãng thực sự. Điều đó đòi hỏi khách hàng phải khá cẩn thận khi chọn lựa sản phẩm.

Xem tiếp...

Thực phẩm chức năng bổ não Hàn Quốc

Cuộc sống càng phát triển thì não bộ con người càng phải hoạt động mạnh, đặc biệt là ở đối tượng lao động trí óc. Thấu hiểu những điều này, thực phẩm chức năng bổ não Hàn Quốc ra đời như một phương pháp giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

Xem tiếp...

Vì sao con người hay bị đột quỵ vào sáng sớm

Có đến hơn một nửa những người bị đột quỵ thường hay bị vào buổi sáng sớm, vậy vì sao con người hay bị đột quỵ vào sáng sớm ? Theo các nhà khoa học, có khá nhiều nguyên nhân giải thích vì sao bị đột quỵ lại thường xảy ra vào sáng sớm.

Xem tiếp...

Các loại thực phẩm giúp hỗ trợ phòng ngừa tim mạch, huyết áp

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng các loại thực phẩm giúp hỗ trợ phòng ngừa tim mạch, huyết áp dưới đây để luôn có một trái tim thật khỏe mạnh

Xem tiếp...