Phục hồi sau đột quỵ

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Thường thì sau những cơn Đột quỵ, ( Tai biến mạch máu não) bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thường lo lắng làm sao để phục hồi. Và khả năng phục hồi sau Đột quỵ là bao nhiêu phần trăm.

Thực ra, nếu nói về mức độ phục hồi sau Đột quỵ thì thật khó để dự đoán một bệnh nhân sẽ phục hồi được bao nhiêu sau phần trăm sau khi bị Đột quỵ bởi mức độ tổn thương do căn bệnh này gây ra thật sự rất khó phỏng đoán.

Theo nghiên cứu của Viện thần kinh Hoa Kỳ, tỷ lệ phục hồi chức năng sau cơn Đột quỵ của bệnh nhân cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào loại Đột quỵ mà bệnh nhân đó mắc phải, tỷ lệ tổn thương não sau Đột quỵ, lứa tuổi và việc phục hồi chức năng bắt đầu sớm như thế nào.

Đột quỵ

Đột quỵ


Để phục hồi tốt sau cơn Đột quỵ, bạn cần biết rõ về nguyên nhân gây Đột quỵ của mình và điều bạn nên làm để hồi phục sức khỏe sau đó. Hãy tham khảo các hướng dẫn sau khi hỏi bác sĩ về điều có khả năng xảy ra tiếp theo sau cơn Đột quỵ của bạn.

Nguy cơ bị Đột quỵ tái phát lần hai sẽ cao hơn lần một và chỉ có khoảng 3% người bị Đột quỵ sống sót trong 30 ngày đầu tiên và 1/3 sẽ có nguy cơ mắc phải trong vòng 2 năm khi mắc phải Đột quỵ. Tuy nhiên các yếu tố nguy cơ cá nhân chiếm tỷ trọng rất cao. Do vậy rất cần thiết khi hiểu về các nguy cơ cụ thể của riêng bạn để có thể lên kế hoạch kiểm soát chúng.

Huyết áp cao và mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, lười vận động là những nguyên nhân hàng đầu gây nên Đột quỵ. Vì thế, việc thay đổi lối sống từ những nguyên nhân này sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro về Đột quỵ.

Phục hồi sau Đột quỵ sẽ tuân theo một quy trình chung đó là sau khi tình trạng sức khỏe ổn định, bạn sẽ bắt đầu các bài tập hỗ trợ tại bệnh viện. Mục đích chính của phương pháp hỗ trợ điều trị Đột quỵ tại bệnh viên là giúp bệnh nhân Đột quỵ phục hồi các chức năng cơ bản để có thể tự mình ăn uống hay mặc đồ.

Sau khi được hỗ trợ điều trị tại bệnh viện xong, bệnh nhân Đột quỵ sẽ đến một cơ sở phục hồi chức năng để có các liệu pháp chuyên sâu hơn giúp bệnh nhân Đột quỵ  hồi phục tốt hơn. Ngay khi  trở về nhà, bạn sẽ áp dụng tiếp tục các biện pháp tại nhà để hồi phục càng nhiều chức năng càng tốt.

Phục hồi sau đột quỵ
Phục hồi sau đột quỵPhục hồi chức năng sau khi bị Đột quỵ đối với các bệnh nhân thông thường sẽ mất từ 3 – 6 tháng tùy từng bệnh nhân bị nặng hay nhẹ. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra bệnh nhân Đột quỵ nên tiếp tục luyên tập các kỹ năng họ hy vọng hồi phục chứ không chỉ dừng ở đó.Các bệnh nhân sẽ mất nhiều thời gian hơn thậm chí là hàng năm để hồi phục các chức năng khác. Chìa khóa để phục hồi chính là các biện pháp luyện tập hàng ngày.

Hãy đến bác sĩ kiểm tra thường xuyên để theo dõi việc phục hồi diễn biến ra sao và có trợ giúp khi cần.

Đột quỵ thường gây ra bởi các cục máu đông vì vậy bác sĩ có thể kê thêm sản phẩm chống đông máu hoặc kháng tiểu cầu để giúp ngăn chặn các Đột quỵ trong tương lai. Bệnh nhân bị Đột quỵ cũng có thể uống các sản phẩm hạ huyết áp hoặc hạ cholesterol, hỗ trợ điều trị tim mạch hoặc kiểm soát tiểu đường.

Bạn có thể liên hệ  để được tư vấn miễn phí về sức khỏe tại hotline:  0965.69.63.64 - (04) 66 849 833

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Phục hồi sau đột quỵ NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Quà biếu sếp nào đang được quan tâm?

Thị trường quà tết 2017 đang rất sôi động với nhiều món quà độc đáo đa dạng khác nhau và không ít món quà xa xỉ ra mắt...Vậy đâu là món quà biếu Sếp nào đang được quan tâm nhất

Xem tiếp...

Biểu hiện của di chứng tai biến mạch máu não

Người ta thường ví tai biến mạch máu não như lưỡi hái tử thần khiến bệnh nhân gặp phải những di chứng nặng nề. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm những biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não và cấp cứu kịp thời sẽ tránh được những di chứng tai biến mạch máu não, giảm thiểu được những thiệt hại do căn bệnh này gây ra.

Xem tiếp...

Một số cách phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Đột quỵ hiện đang là nguyên nhân tử vong của hơn 1/3 dân số thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, ancungnguu.com giới thiệu đến độc giả một số cách chữa đột quỵ hiệu quả nhằm giảm thiểu rủi ro và thương vong do căn bệnh này mang lại cho bệnh nhân.

Xem tiếp...

Nguyên nhân gây các bệnh về tim mạch

Ngoài các yếu tố bẩm sinh thì lối sống là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh. Chúng ta cùng tham khảo thêm các nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch khác dưới đây nhé

Xem tiếp...