Dự án sản xuất xe lăn tự lái cho bệnh viện

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Dự án xe lăn tự lái của Singapore dành cho các bệnh viện

Dự án xe lăn tự lái của Singapore dành cho các bệnh viện đang trong quá trình nghiên cứu và sẽ sớm hoàn thiện để giúp các người bệnh có phương tiện hỗ trợ di chuyển quanh bệnh viện mà không cần đến sự giúp đỡ của người thân hay nhân viên y tế. Dự án này hứa hẹn sẽ thay thế những chiếc xe lăn tay trong thời gian tới.

Sở dĩ có ý tưởng xe lăn tự lái tại bệnh viện vì Singapore hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực y tế. Số nhân viên chăm sóc y tế không đủ thời gian để đưa bệnh nhân đi dạo bằng xe lăn tay. Việc già hóa dân số, thiếu hụt nguồn nhân lực đã nảy sinh ra nhu cầu tìm kiếm một loại xe lăn tự lái dành cho người bệnh.

Theo trích dẫn từ Trang công nghệ Engadget thì dự án được triển khai từ nay đến đầu năm 2017. Việc di chuyển bằng xe lăn của bệnh nhân sẽ khai thác từ nguồn sức mạnh của máy tính, robot và máy học.

Dự án xe lăn tự lái ở Singapore đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển

Dự án xe lăn tự lái ở Singapore đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển

Hiện nay, người bệnh, người già yếu, khuyết tật hay bệnh nhân điều trị thường sử dụng phương tiện phổ biến là xe lăn tay hay xe lăn điện. Tuy nhiên xe lăn tay thường chỉ đi được trong những địa hình thuận lợi, dùng sức khá nhiều hoặc phải cần sự hỗ trợ của người khác. Xe lăn điện đã có nhiều cải tiến hơn, khắc phục những hạn chế của xe lăn tay và là một sản phẩm thân thiện dành cho những người hạn chế vận động..

Theo Iagnemma, CEO công ty phát triển dịch vụ taxi thì Singapore có khí hậu và cơ sở hạ tầng phù hợp để phát triển các phương pháp phi truyền thống tăng trưởng kinh tế. Do đó dự án xe lăn tự lái được Chính phủ ủng hộ nghiên cứu và phát triển.

Dự án này được giao cho hãng cung cấp xe hơi Delphi thử nghiệm và sẽ bắt đầu tiến hành trong năm sau.

Xe lăn không người lái sẽ được sử dụng trong các bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân di chuyển 

Xe lăn không người lái sẽ được sử dụng trong các bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân di chuyển

Khách hàng đầu tiên mang tên Olivia Seow, 25 tuổi, nhân viên tại One North đã là người thử nghiệm chiếc xe lăn không cần người lái này và cho cảm nhận hài lòng. Cô cho biết chiếc xe này cảm nhận được cả những chướng ngại vật rất nhỏ như những con chim.

Hy vọng dự án này sẽ nhanh chóng phát triển để hỗ trợ những bệnh nhân, người khuyết tật, người già yếu có phương tiện di chuyển chủ động mà không phụ thuộc vào người khác.

Có thể bạn quan tâm: 5 mẫu xe lăn tay hiện đại tốt nhất cho người già yếu

Dự án sản xuất xe lăn tự lái cho bệnh viện NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Cách uống an cung ngưu hoàng hoàn – Uống cấp cứu kịp thời

Chỉ có duy nhất một loại thuốc an cung ngưu hoàng hộp xanh của công ty Đồng Nhân Đường Bắc Kinh (Trung Quốc) là có khả năng dùng cho bệnh nhân bị đột quỵ trong trường hợp nguy cấp. Vậy cách dùng loại thuốc an cung ngưu hoàng hoàn này trong trường hợp cấp cứu như thế nào?

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

An cung ngưu hoàng hoàn có giá bao nhiêu?

Có rất nhiều loại và nhiều giá tiền khác nhau cho mỗi loại, an cung ngưu hoàng hoàn khiến người tiêu dùng “hoa mắt” vì không biết đâu mới là giá tốt cho sản phẩm chính hãng thực sự. Điều đó đòi hỏi khách hàng phải khá cẩn thận khi chọn lựa sản phẩm.

Xem tiếp...

Thực phẩm chức năng bổ não Hàn Quốc

Cuộc sống càng phát triển thì não bộ con người càng phải hoạt động mạnh, đặc biệt là ở đối tượng lao động trí óc. Thấu hiểu những điều này, thực phẩm chức năng bổ não Hàn Quốc ra đời như một phương pháp giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

Xem tiếp...

Vì sao con người hay bị đột quỵ vào sáng sớm

Có đến hơn một nửa những người bị đột quỵ thường hay bị vào buổi sáng sớm, vậy vì sao con người hay bị đột quỵ vào sáng sớm ? Theo các nhà khoa học, có khá nhiều nguyên nhân giải thích vì sao bị đột quỵ lại thường xảy ra vào sáng sớm.

Xem tiếp...

Các loại thực phẩm giúp hỗ trợ phòng ngừa tim mạch, huyết áp

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng các loại thực phẩm giúp hỗ trợ phòng ngừa tim mạch, huyết áp dưới đây để luôn có một trái tim thật khỏe mạnh

Xem tiếp...