6 người khuyết tật tài năng nổi tiếng và thành công nhất thế giới

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng và thành công nhất thế giới

Những tấm gương sáng về người khuyết tật trên thế giới thành công sẽ tạo động lực cho mỗi người chúng ta tiếp tục bước đi trên con đường phía trước. Với những ý chí kiên cường, quyết tâm vươn lên trên những khiếm khuyết, những nhân vật người khuyết tật trong bài viết đã tạo được dấu ấn cho chính bản thân mình cũng như trong lòng mọi người. Sống đúng với câu nói "tàn nhưng không phế". 

>>>>> 5 mẫu xe lăn tay hiện đại cho người khuyết tật

Nick Vujicic

Là một diễn giả nổi tiếng khắp thế giới, được coi là sứ giả truyền cảm hứng, Nick đã vượt qua sự tự ti về những khiếm khuyết của mình để trở thành nguồn động viên tích cực cho những người khuyết tật, kể cả những người lành lặn.

Nick sinh ngày 4/12/1982  tại Melbourne – Úc. Ngay từ khi mới sinh ra, anh đã không có tứ chi do mắc phải hội chứng tetra-amelia bẩm sinh từ nhỏ, Nick đã phải rất khổ sở trong cuộc đấu tranh về tinh thần, tình cảm và thể xác.  Nhưng cuối cùng, a quyết định đối diện với những khó khăn. Hiện nay, Nick không chỉ là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của một số tổ chức phi lợi nhuận mà anh còn là diễn giả nổi tiếng với những bài diễn thuyết trước hàng triệu người trên thế giới.

Nick Vujicic là người khuyết tật nổi tiếng trên thế giới

Nick Vujicic là người khuyết tật nổi tiếng trên thế giới

Ralph Braun

Sinh ra tại  Indiana, Mỹ,  Ralph Braun đang giữ chức vụ giám đốc điều hành của công ty Braun Corporation, là thương hiệu xe lăn tay và phương tiện cho những người khuyết tật nổi tiếng ở Mỹ. Ngay từ lúc 6 tuổi, Braun đã mắc chứng loạn dưỡng cơ khiến cho ông không thể đi lại  như người bình thường. Cũng chính điều đó đã nung nấu ước mơ cho Braun,  để khi 20, ông bắt tay vào nghiên cứu những mẫu xe lăn dành cho người khuyết tật.  Với những cống hiến của mình, Braun  vinh dự được nhận danh hiệu “nhà vô địch của sự thay đổi” năm 2012 của chính phủ Mỹ.

 Cuộc sống gắn với xe lăn không làm mất đi ý chí của Ralph Braun

Cuộc sống gắn với xe lăn không làm mất đi ý chí của Ralph Braun

Sam Cawthorn

Sam là người khuyết tật đã mất đi cánh tay phải do một tai nạn giao thông khủng khiếp, nhưng không cướp đi trong anh ý chí và niềm tin vào cuộc sống. Chính vì lẽ đó mà Sam đã trở thành huấn luyện viên và diễn giả thành công nhất thế giới. Mặc dù phải gắn bó với chiếc xe lăn điện suốt cuộc đời, nhưng Sam vẫn đi khắp thế giới để chia sẻ ngọn lửa sống của mình cho mọi người. Không chỉ vậy, anh còn là tay chơi guitar cực đỉnh dù chỉ còn lại một cánh tay. Hiện nay, Sam là người đứng đầu quỹ từ thiện Cawthorn tại các nước đang phát triển và là tác giả nhiều cuốn sách nổi tiếng.

Sam Cawthorn vẫn có thể đàn hát và viết sách dù mất đi một cánh tay

Sam Cawthorn vẫn có thể đàn hát và viết sách dù mất đi một cánh tay

Sudha Chandran

Là một người khuyết tật, một nghệ sĩ tài ba của Ấn Độ, Sudha bộc lộ năng khiếu diễn múa từ khi mới 3 tuổi. Tuy nhiên một tai nạn giao thông đã cướp đi bàn chân phải và khiến việc đi lại của cô chật vật, đương nhiên là cướp đi khả năng biểu diễn nghệ thuật của cô.

Sau 3 năm tập đi với bàn chân giả, Sudha mới có thể đi lại bình thường. Tuy nhiên niềm đam mê múa trong cô không bao giờ lụi tắt. Cô đã tập luyện không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm để mong được một lần trở lại sân khấu. Nhờ niềm đam mê và sự kiên trì, Sudha đã trở thành một diễn viên múa thành công, là ngôi sao của Bollywood.

 Sudha Chandran là nghệ sĩ tài ba dù mất đi một bàn chân

Sudha Chandran là nghệ sĩ múa tài ba dù mất đi một bàn chân

Đoàn Phạm Khiêm

Anh là người khuyết tật câm điếc đầu tiên ở nước ta đỗ Thủ khoa ngành hội họa của Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM năm 2009. Đoàn Phạm Khiêm được bình chọn là thanh niên tiêu biểu TP HCM năm 2010 và 2011.

Tuy khuyết tật bẩm sinh nhưng anh Khiêm luôn sống với tinh thần “Tật nhưng không khuyết”. Vì vậy anh đã trở thành một trong 5 người tham gia xây dựng và biên soạn bộ Từ điển ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam nhằm giúp đỡ cho những người khuyết tật câm điếc như mình có thể giao tiếp với công đồng. Hiện nay, a là giảng viên chính của môn Ngôn ngữ kí hiệu tại CLB điếc câm TP HCM.

 Đoàn Phạm Khiêm trở thành người thầy của những người câm điếc

Đoàn Phạm Khiêm trở thành người thầy của những người câm điếc

Bùi Ngọc Thịnh

Sinh ra trong một gia đình với cả bố và mẹ đều là người khiếm thị, cậu bé người Khánh Hòa cũng bị mù từ nhỏ. Tuy nhiên hội tụ sức mạnh và ý chí kiên cường của cả bố và mẹ, cậu bé Bùi Ngọc Thịnh đã đem lại vinh quang cho nước nhà bằng danh hiệu: Kỷ lục gia Châu Á.

Tuy còn khá nhỏ tuổi, không thể nhìn thấy từng loại khí cụ, nhưng Thịnh đã kiên trì luyện tập và trở thành người có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ nhất. Âm nhạc từ các nhạc cụ đã thay em mang niềm tin và sức mạnh lan tỏa trong cộng đồng.

 Bùi Ngọc Thịnh trở thành Kỷ lục gia Châu Á nhờ nỗ lực của chính mình

Bùi Ngọc Thịnh trở thành Kỷ lục gia Châu Á nhờ nỗ lực của chính mình

 Xem thêm về bài viết:

Nghị lực sống "thép"của những tấm gương người khuyết tật Việt Nam

Xe lăn tay cho người khuyết tật

6 người khuyết tật tài năng nổi tiếng và thành công nhất thế giới NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn chính hãng tại việt nam

Để giúp quý vị hiểu biết thêm về chất lượng của các mặt hàng an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng tại việt nam này, chúng tôi cung cấp thêm một số thông tin như sau:

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Các cách phòng ngừa tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là là căn bệnh phổ biến ở người già do xơ vữa động mạch và tăng huyết áp. Nếu biết cách phòng ngừa tai biến tai biến mạch máu não sẽ giảm được những rủi ro đáng tiếc cho bệnh nhân.

Xem tiếp...

Dấu hiệu tai biến nhẹ

Dấu hiệu tai biến nhẹ thường không rõ ràng như những dấu hiệu tai biến mạch máu não nặng. Vì thế, nhiều người bị tai biến nhẹ thường chủ quan dẫn đến tình trạng " nước đến chân mới nhảy", bệnh tình nặng hơn mới bắt đầu chữa trị thì lúc đó cũng đã quá muộn.

Xem tiếp...

40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ

"40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ", là nghiên cứu mới nhất về đột quỵ của Hiệp hội Đột quỵ Mỹ. Đây là nghiên cứu đã được chứng minh qua thực tế điều trị của các bác sĩ trong Hiệp hội đột quỵ Mỹ.

Xem tiếp...

Cơn đau tim đột ngột có phải là đột quỵ?

Đau tim và đột quỵ là hai căn bệnh nguy hiểm, do có những biểu hiện chung chung nên rất khó phân biệt hai căn bệnh này. Vậy đau tim có phải là đột quỵ không?

Xem tiếp...