“Kẻ giết người thầm lặng” tới 25% ở người già do bệnh cao huyết áp

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Cao huyết áp là một trong những căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Người già là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp lớn và tiềm tàng nguy cơ đột quỵ bất cứ lúc nào. Vì vậy, cao huyết áp được ví như “kẻ giết người thầm lặng” với người cao tuổi.

Bênh cao huyết áp nguyên nhân chính dẫn đến tử vong ở người già

 Bệnh cao huyết áp được ví như “kẻ giết người thầm lặng”.

Vì sao cao huyết áp là “kẻ giết người thầm lặng”?

Năm 2013, tại Trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe do TP. HCM tổ chức trao đổi nhân dịp “Ngày hội phòng, chống tăng huyết áp”, thạc sĩ Bùi Thanh Quang-Phó khoa ngoại, Viện tim TP.HCM cho biết: bệnh cao huyết áp được xem là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay…

Ở Việt Nam, theo số liệu điều tra của Viện tim mạch quốc gia tại 8 tỉnh thành phía Bắc, tỷ lệ bệnh tăng huyết áp chiếm tới 25% ở những người trên 25 tuổi. Trong đó, số lượng người bị tăng huyết áp chưa được chẩn đoán hoặc hỗ trợ không đầy đủ là rất lớn….

Xem thêm chi tiết tại đây: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/bien-chung-mach-mau-do-tang-huyet-ap-2748048.html

Cách hay ổn định huyết áp cho người cao tuổi

1. Thay đổi lối sống:

Theo một nghiên cứu của Viện Tim, phổi và Huyết học Quốc gia ở Mỹ nói về chế độ ăn uống giảm thiểu cao huyết áp DAHS chỉ ra rằng: Mỗi người chỉ cần ăn muối trong khoảng 1500g/ngày sẽ làm giảm huyết áp ở cả 2 nhóm người: nhóm ăn theo chế độ thông thường và nhóm ăn theo chế độ kiểm soát huyết áp. Càng ăn muối ít thì huyết áp càng thấp đi.

Trong khi đó, những khảo sát gần đây cho thấy, người Việt đang có khuynh hướng ăn quá nhiều muối trong các khẩu phần ăn hàng ngày. Trung bình mỗi người Việt tiêu thụ từ 18-22g muối/ngày trong khi lượng khuyến cáo là không quá 5g.

Hiệp hội tim mạch Mỹ cũng khuyên mỗi người chỉ nên giới hạn khẩu phần chất béo trong khoảng 30% năng lượng ăn vào hàng ngày… nhất là thức ăn nhanh và đồ ăn công nghiệp có chứa hàm lượng chất béo có hại và lượng muối quá nhiều.

“Kẻ giết người thầm lặng” tới 25% ở người già do bệnh cao huyết áp 1

 Tích cực rèn luyện là một trong những cách hay để đầy lùi bệnh

2. Tích cực rèn luyện thân thể:

 - Hoạt động thể lực giúp cơ thể giảm lượng cholesterol hiệu quả.

 - Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA - American Heart Association) khuyến cáo: Mỗi người nên dành thời gian tập thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày rất có lợi cho bệnh tim mạch và cao huyết áp.

Để hỗ trợ cho người cao huyết áp hiệu quả, ngay từ bây giờ mỗi người nên tập cho mình thói quen ăn uống và rèn luyện thân thể khoa học là cách hữu hiệu đẩy lùi bệnh cao huyết áp ngay từ những nấc đầu tiên.

Tham khảo video: Hỗ trợ  giảm thiểu bệnh cao huyết áp ở chương trình “bạn có khỏe không?” trên kênh H1:

Từ khóa tìm kiếm nhiều : Tỏi tươi hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp rất hiệu quả, Tại sao người già thường mắc bệnh cao huyết áp Các thành phần hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp của an cung ngưu hoàng chính hãng phân phối trên cả nước.

“Kẻ giết người thầm lặng” tới 25% ở người già do bệnh cao huyết áp NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn uống phòng tai biến

An cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm hỗ trợ phòng chống tai biến mạch máu não hiệu quả không chỉ lưu hành phổ biến ở Trung Quốc mà hiện nay vẫn đang được các bệnh viện lớn ở Việt Nam và một số nước trên thế giới tin dùng. Trong bài viết này, ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả, cách uống an cung ngưu hoàng hoàn để phòng tai biến hiệu quả.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Các cách phòng ngừa tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là là căn bệnh phổ biến ở người già do xơ vữa động mạch và tăng huyết áp. Nếu biết cách phòng ngừa tai biến tai biến mạch máu não sẽ giảm được những rủi ro đáng tiếc cho bệnh nhân.

Xem tiếp...

Dấu hiệu tai biến nhẹ

Dấu hiệu tai biến nhẹ thường không rõ ràng như những dấu hiệu tai biến mạch máu não nặng. Vì thế, nhiều người bị tai biến nhẹ thường chủ quan dẫn đến tình trạng " nước đến chân mới nhảy", bệnh tình nặng hơn mới bắt đầu chữa trị thì lúc đó cũng đã quá muộn.

Xem tiếp...

40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ

"40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ", là nghiên cứu mới nhất về đột quỵ của Hiệp hội Đột quỵ Mỹ. Đây là nghiên cứu đã được chứng minh qua thực tế điều trị của các bác sĩ trong Hiệp hội đột quỵ Mỹ.

Xem tiếp...

Cơn đau tim đột ngột có phải là đột quỵ?

Đau tim và đột quỵ là hai căn bệnh nguy hiểm, do có những biểu hiện chung chung nên rất khó phân biệt hai căn bệnh này. Vậy đau tim có phải là đột quỵ không?

Xem tiếp...