Nhận biết dấu hiệu bệnh tim mạch

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Bệnh tim mạch thường dẫn đến những bệnh khác như tai biến mạch máu não hoặc suy tim. Người bệnh hoàn toàn có thể nhận thấy những dấu hiệu Bệnh tim mạch xảy ra trong cơ thể của mình bằng những hiểu biết cơ bản về bệnh.

Khó thở trong Bệnh tim mạch

Khi vận động quá sức hoặc lao động nặng, bạn thường thấy tức ngực khó thở hoặc quá sức hoặc lo lắng về việc gì đó, điều này chứng tỏ bạn đang có những dấu hiệu của Bệnh tim mạch. Tuy nhiên, thỉnh thoảng những triệu chứng như khó thở  là do chứng nghẽn mạch phổi do cục đông máu làm nghẽn mạch máu trong phổi hoặc đang lên cơn đau tim, trụy tim. Đây là căn Bệnh tim mạch có liên quan nguy hiểm đến tính mạng, nó khiến người bệnh phải thở gấp do thiếu không khí hoặc cảm thấy rất khó chịu. Tốt nhất là đưa bệnh nhân đi cấp cứu gấp.

Đau tức ngực là dấu hiệu bệnh tim mạch

Đau tức ngực là dấu hiệu bệnh tim mạch

Tức ngực trong Bệnh tim mạch

Khi bị tức ngực, người ta thường nghĩ ngay đến dấu hiệu của Bệnh tim mạch. Tuy nhiên, tức ngực không hẳn là dấu hiệu của Bệnh tim mạch mà còn do giảm hoặc tắc nghẽn dòng máu tới cơ tim, đau ngực sẽ giảm và hết khi dòng máu tới cơ tim được cải thiện. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau tức ngực thì nên tới bác sĩ khám ngay để sớm phát hiện ra bệnh.

Choáng váng bước xuống khỏi giường

Choáng váng hay chóng mặt khi phải đi lại thường có nguyên nhân là do bệnh tiểu đường, bệnh Parkinson, bệnh trụy tim, hay phản ứng phụ của thuốc men bao gồm cả thuốc lợi tiểu và thuốc huyết áp hoặc được gây ra bởi sự xáo trộn của các bộ phận cân bằng của tai trong. Nên đi gặp bác sĩ để chẩn đoán chính xác.

Choáng váng khi bước xuống giường là dấu hiệu bệnh tim mạch

Choáng váng khi bước xuống giường là dấu hiệu bệnh tim mạch

Tự nhiên sụt cân hoặc tăng cân đột ngột, phù

Tự nhiên sụt cân hoặc tăng cân đột ngột khiến bạn liên tưởng đến bệnh tiểu đường hoặc một số căn bệnh ác tính khác chứ không nghĩ rằng, đây cũng là dấu hiệu của Bệnh tim mạch. Nguyên nhân là do bạn bị trầm cảm hay tiểu đường, hoặc nếu tăng cân đột ngột thi có thế do bị tích lũy quá nhiều dịch trong cơ thể khiến bạn bị phù. Tốt nhất là đi gặp bác sĩ ngay để chẩn đoán.

Vết thâm tím mãi không tan, da xanh tím
Vết thâm tím mãi không khỏi là dấu hiệu bệnh tim mạch

Vết thâm tím mãi không khỏi là dấu hiệu bệnh tim mạch

Vết thâm tím mãi không tan, da xanh tím hoặc vết thương chậm lành có thể là dấu hiệu của Bệnh tim mạch do bình thường cơ thể khỏe mạnh, máu lưu thông tốt, da có màu hồng sờ ấm, còn nếu thiếu ô xi da sẽ trở nên xanh tím, lúc đầu thì màu sắc da và niêm mạc sẽ xanh tím ở môi, móng tay, móng chân, sau khi làm việc nặng thì có thể xuất hiện toàn thân xanh tím …

Nhận biết sớm dấu hiệu Bệnh tim mạch chính là bước vô cùng quan trọng để có thể bắt đầu chữa trị, nhằm giảm bớt tối đa những tác động xấu của bệnh lên sức khỏe, thậm chí là mạng sống của người bệnh. Bệnh tim mạch là căn bệnh nghiêm trọng và chiếm tỷ lệ cao trong các nguyên nhân gây ra đột tử, đột quỵ vô cùng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao, di chứng nhiều.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi khi bạn cần tư vấn miễn phí về Bệnh tim mạch tại hotline: 0965 69 63 64  - (04) 66 849 833


Nhận biết dấu hiệu bệnh tim mạch NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có hiệu quả không?

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc là sản phẩm từ lâu đã được biết đến cho những người bị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, vẫn không ít người thắc mắc, liệu an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có hiệu quả không? tác dụng ra sao?

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ, là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem tiếp...

Nguyên nhân bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khỏe của con người. Có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân bị tai biến mạch máu não mà những người bệnh đang mắc phải căn bệnh này nên tìm hiểu.

Xem tiếp...

Phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trúng gió và đột quỵ. Tuy nhiên, thực tế các bác sĩ đã chỉ ra trúng gió không phải đột quỵ và ngược lại. Vậy phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ như thế nào?

Xem tiếp...

Coi chừng đột quỵ vì tắm xong dùng điều hòa

Có một sai lầm tai hại của người dân hiện nay, đó là tắm xong rồi ngồi điều hòa ngay, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Theo các chuyên gia cảnh báo, coi chừng đột quỵ vì tắm dùng điều hòa ngay

Xem tiếp...