Làm sao để kiểm soát huyết áp sau khi bị đột quỵ

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Đột quỵ là căn bệnh rất nguy hiểm và thường để lại những hậu quả nặng nề. Đột quỵ gây nên con số tử vong khá lớn nhưng cũng có một số lượng lớn bệnh nhân thoát khỏi "lưỡi hái tử thần". Việc quan trọng là sau khi mắc bệnh phải kiểm soát huyết áp thật tốt. Vậy làm sao để kiểm soát huyết áp sau khi bị đột quỵ một cách tốt nhất?

cao huyết áp và các biến chứng thường gặp


1.Giảm nguy cơ đột quỵ lần hai khi kiểm soát huyết áp tốt

Theo một nghiên cứu của Tiến sĩ Amytis Towfighi tại Đại học Keck School of Medicine Nam California:

- Huyết áp là nguyên nhân can thiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ tim mạch, đột quỵ hoặc tử vong do mắc chứng xơ vữa động mạch.

- Chỉ số huyết áp mỗi lần đo là khác nhau, đặc biệt là sau khi bị mắc bệnh đột quỵ. Bạn phải đến bác sĩ để đo thì mới biết được kết quả ra sao hoặc sử dụng máy đo tại nhà rồi gửi kết quả cho bác sĩ. 

-Kiểm soát huyết áp tốt có thể giúp bạn làm giảm 50% nguy cơ đột quỵ lần .

- Sau khi bị đột quỵ, chỉ khoảng 1/3 bệnh nhân có thể đạt được mức huyết áp như bình thường trên 18h/ ngày.

2. Những cách kiểm soát huyết áp sau đột quỵ tốt nhất

Cũng theo Tiến sĩ Amytis Towfighi, có rất nhiều cách để kiểm soát huyết áp sau khi đã thoát khỏi cơn đột quỵ. Dưới đây là một số cách ngăn chặn và kiểm soát chứng tăng huyết áp cho những bệnh nhân đã mắc bệnh đột quỵ.

Không được phép dùng các loại thực phẩm chế biến sẵn

Trong thực phẩm chế biến sẵn có rất nhiều muối mà theo khuyến cáo của bác sĩ, bệnh nhân chỉ nên dùng lượng muối khoảng 2000mg hoặc ít hơn. Vì thế, bạn không nên để bệnh nhân ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn dù bất cứ lí do gì.

Giảm cân

Những người béo phì, thừa cân thường mắc các bệnh huyết áp cao, đột quỵ. Vì thế, hãy giảm cân cho bệnh nhân khi họ đã trở về chế độ hồi phục. Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp họ cung cấp lượng kali và kiểm soát cân nặng rất tốt. Bên cạnh đó, hàm lượng kali này còn có tác dụng làm hạ huyết áp hiệu quả.

Tránh xa stress

Sau khi mắc bệnh, bệnh nhân thường có cảm giác sợ hãi và lo lắng nên luôn trong trạng thái căng thẳng. Điều này có thể khiến cho huyết áp bị tăng vọt khiến nguy cơ bị đột quỵ sẽ tăng gấp đôi. Vì thế, sau khi mắc bệnh đột quỵ, bệnh nhân nên luyện tập các bài tập như: hít thở sâu, ngồi thiền, tập thể dục hoặc luôn giữ mình trong trạng thái vui vẻ.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ đúng cách 


Dùng liệu trình viên uống thích hợp và theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn giảm nguy cơ tái phát đột quỵ. Các loại viên uống hạ huyết áp của Tây y thường phải phối hợp theo nhiều nhóm khác nhau và thường mang lại tác dụng phụ khiến việc hỗ trợ điều trị khá khó khăn. Hiện nay, sản phẩm đông y an cung ngưu hoàng hoàn là một trong những sản phẩm hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Mỗi ngày dùng 1 viên an cung ngưu hoàng hoàn, rất tốt cho bệnh nhân bị cao huyết áp.

Thuốc đông y an cung ngưu hoàng hoàn


Khi sử dụng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn, kết hợp luyện tập thể dục điều độ, giảm cân và tạo cuộc sống tinh thần lạc quan, vui tươi lành mạnh, chắc chắn việc kiểm soát huyết áp của bệnh nhân sau đột quỵ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để được tư vấn miễn phí các vấn đề về sức khỏe, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại hotline: 0965 69 63 64  - +84 4 66 849 833.

Làm sao để kiểm soát huyết áp sau khi bị đột quỵ NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Huyết áp, bệnh mạch vành và tai biến mạch máu não

Huyết áp, bệnh mạch vành và tai biến mạch máu não là những căn bệnh có liên quan đến nhau. Thông thường, chúng có tác động qua lại và hậu quả nghiêm trọng nhất chính là bệnh tai biến mạch máu não.

Giá an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng ở đâu là tốt nhất?

Giá an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng ở đâu là tốt nhất? Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn nổi tiếng khắp thế giới với tác dụng hỗ trợ điều trị và hỗ trợ phòng ngừa tai biến, đột quỵ

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch

Thực tế là nhiều người bị bệnh tim mạch đang dùng sản phẩm bổ tim mạch vô tội vạ mà không cần biết đến hiệu quả hoặc tác dụng của sản phẩm. Vậy bệnh nhân khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch?

Xem tiếp...

Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?

Tuy mức độ nguy hiểm của Bệnh tai biến nhẹ không cao bằng bệnh tai biến mạch máu não nặng nhưng cũng cần có sự phòng ngừa kịp thời. Vậy nếu gặp Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?.

Xem tiếp...

Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

Sơ cứu người bị tai biến mạch máu não đóng vai trò cần thiết giúp giảm các biến chứng do tai biến gây ra cho người đó. Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não là một trong các phương pháp sơ cứu đang gây ra khá nhiều tranh cãi hiện nay.

Xem tiếp...

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc trong việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não và cao huyết áp ở người gia hiệu quả

Xem tiếp...