Nghệ thuật gói hộp quà tết mang phong cách Nhật Bản

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Hướng dẫn 2 cách gói hộp quà tết đẹp theo phong cách Nhật Bản

Cách gói hộp quà tết đẹp theo phong cách Nhật Bản là phương pháp gói quà độc đáo du nhập từ “xứ sở hoa anh đào” vào Việt Nam thời gian gần đây. Người chiêm ngưỡng món quà sẽ không cảm thấy sự sang trọng, màu mè hay quá trau chuốt vào hình thức hộp quà mà cảm nhận được sự đơn giản, mộc mạc từ chiếc khăn nhỏ làm vải bọc mang lại. Dưới đây là một số cách gói quà phong cách Nhật Bản mà bạn có thể tự mình áp dụng trong dịp tết này.

Nghệ thuật gói hộp quà tết đẹp mang phong các Nhật Bản

Mãn nhãn với cách gói hộp quà biếu tết đẹp theo phong cách Nhật Bản

Hình thức gói quà theo phong cách Nhật Bản được ưa chuộng bởi tiết kiệm, đơn giản, không gây ô nhiễm môi trường, có thể sử dụng nhiều lần và mang đậm giá trị tinh thần của người biếu tặng. Hiện nay, phương pháp gói quà này dần được áp dụng tại Việt Nam và được cộng đồng đón nhận nhiệt tình.

Tìm hiểu: Giỏ quà tết truyền thống Việt Nam

Thói quen sử dụng vải để gói đồ ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày nay, mảnh vải vuông Furoshiki với nhiều kích thước, màu sắc, họa tiết khác nhau được sử dụng đa dạng trong cuộc sống. Dưới đây là hai cách gói hộp quà biếu tặng thông dụng mà bạn có thể tự áp dụng trong dịp tết 2017 này để gây ấn tượng với người được tặng.

Gói hộp quà tết hình vuông hoặc chữ nhật

  • Bước 1: Trải khăn Furoshiki ra mặt phẳng theo hình thoi, đặt hộp quà vào giữa rồi gập một góc nhọn của khăn vào giữa hộp quà (đầu nhọn giấu vào trong)
  • Bước 2: Gập tiếp cạnh nhọn ở phía đối diện vào giữa hộp quà, đè lên lớp khăn đã gập trước đó nhưng không giấu đầu nhọn.

Các bước gói quà dạng hộp chữ nhật hoặc hộp vuông

Các bước gói hộp quà dạng hộp chữ nhật hoặc hộp vuông

  • Bước 3: Gấp 4 nếp góc cho nhọn, vuốt 2 đầu nhọn còn lại thẳng đứng lên
  • Bước 4: Gập chéo 2 đầu nhọn lại và thắt nút để tạo nơ, thắt chặt để có thể tiện xách gói quà.

 

Gói cặp rượu biếu tết

  • Bước 1: Đặt khăn Furoshiki lên mặt phẳng theo hình thoi, mặt trái hướng lên trên. Đồng thời đặt 2 chai rượu làm quà biếu đối xứng vào nhau, 2 đáy chai hướng vào nhau, 2 cổ chai ở 2 đầu nhọn hình thoi.
  • Bước 2: Lấy một góc nhọn cạnh khăn phủ lên 2 chai rượu rồi dùng tay đẩy cuộn đều 2 chai rượu cho đến hết khổ khăn.
  • Bước 3: Hai tay cầm 2 cổ chai để dựng đứng theo hướng gập vào
  • Bước 4: Buộc và thắt nút hình nơ ở phần vải thừa cổ chai.

Hướng dẫn gói quà biếu cặp rượu nhanh chóng

Hướng dẫn gói quà biếu cặp rượu nhanh chóng

Gói quà biếu tết theo phong cách Furoshiki Nhật  Bản bạn nên lựa chọn khăn mềm, ít nhăn, có thể tìm mua khăn tại các cửa hàng bán khăn ở chợ, siêu thị, tùy chất liệu để định giá khác nhau. Hộp quà tết tự gói luôn được người nhận đánh giá cao và phương pháp này thích hợp cho người tặng quà là nữ, đặc biệt thích hợp với chị em trong ngày ra mắt hoặc biếu tặng quà gia đình người yêu, bố mẹ chồng,...

Bài viết liên quan: 

Nghệ thuật gói hộp quà tết mang phong cách Nhật Bản NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn - Sản phẩm dành cho đột quỵ

An cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH) là sản phẩm cổ phương của Trung Hoa, được lưu truyền hàng trăm năm nay. Tác dụng của sản phẩm này trong đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não đã được nhiều chuyên gia y tế, bệnh nhân công nhận

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Bấm huyệt hỗ trợ điều trị di chứng tai biến mạch máu não

Bên cạnh việc dùng thực phẩm chức năng an cung ngưu hoàng hoàn thì việc bấm huyệt chữa di chứng tai biến mạch máu não cũng mang hiệu quả khá cao cho những bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này.

Xem tiếp...

Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não

Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não thường diễn ra rất đột ngột và thường không có những dấu hiệu báo trước. Vậy Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Xem tiếp...

Cảnh báo tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi

Nếu như trước đây nhiều người vẫn nghĩ, tai biến mạch máu não chỉ gặp ở lứa tuổi những người già thì ngày nay các bác sĩ cảnh báo tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi đang có nguy cơ bùng phát về số lượng nhiều hơn cả.

Xem tiếp...

Người trung quốc và những phương thuốc cổ truyền

Từ thời xưa, người Trung quốc đã nổi tiếng với nền y học hiện đại, sinh ra vô vàn danh y tiếng tăm như Hoa Đà, Biển Thước,…..Do vậy, tại đất nước đó vẫn thường lưu truyền các phương thuốc cổ truyền chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả

Xem tiếp...