Nghệ thuật gói hộp quà tết mang phong cách Nhật Bản

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Hướng dẫn 2 cách gói hộp quà tết đẹp theo phong cách Nhật Bản

Cách gói hộp quà tết đẹp theo phong cách Nhật Bản là phương pháp gói quà độc đáo du nhập từ “xứ sở hoa anh đào” vào Việt Nam thời gian gần đây. Người chiêm ngưỡng món quà sẽ không cảm thấy sự sang trọng, màu mè hay quá trau chuốt vào hình thức hộp quà mà cảm nhận được sự đơn giản, mộc mạc từ chiếc khăn nhỏ làm vải bọc mang lại. Dưới đây là một số cách gói quà phong cách Nhật Bản mà bạn có thể tự mình áp dụng trong dịp tết này.

Nghệ thuật gói hộp quà tết đẹp mang phong các Nhật Bản

Mãn nhãn với cách gói hộp quà biếu tết đẹp theo phong cách Nhật Bản

Hình thức gói quà theo phong cách Nhật Bản được ưa chuộng bởi tiết kiệm, đơn giản, không gây ô nhiễm môi trường, có thể sử dụng nhiều lần và mang đậm giá trị tinh thần của người biếu tặng. Hiện nay, phương pháp gói quà này dần được áp dụng tại Việt Nam và được cộng đồng đón nhận nhiệt tình.

Tìm hiểu: Giỏ quà tết truyền thống Việt Nam

Thói quen sử dụng vải để gói đồ ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày nay, mảnh vải vuông Furoshiki với nhiều kích thước, màu sắc, họa tiết khác nhau được sử dụng đa dạng trong cuộc sống. Dưới đây là hai cách gói hộp quà biếu tặng thông dụng mà bạn có thể tự áp dụng trong dịp tết 2017 này để gây ấn tượng với người được tặng.

Gói hộp quà tết hình vuông hoặc chữ nhật

  • Bước 1: Trải khăn Furoshiki ra mặt phẳng theo hình thoi, đặt hộp quà vào giữa rồi gập một góc nhọn của khăn vào giữa hộp quà (đầu nhọn giấu vào trong)
  • Bước 2: Gập tiếp cạnh nhọn ở phía đối diện vào giữa hộp quà, đè lên lớp khăn đã gập trước đó nhưng không giấu đầu nhọn.

Các bước gói quà dạng hộp chữ nhật hoặc hộp vuông

Các bước gói hộp quà dạng hộp chữ nhật hoặc hộp vuông

  • Bước 3: Gấp 4 nếp góc cho nhọn, vuốt 2 đầu nhọn còn lại thẳng đứng lên
  • Bước 4: Gập chéo 2 đầu nhọn lại và thắt nút để tạo nơ, thắt chặt để có thể tiện xách gói quà.

 

Gói cặp rượu biếu tết

  • Bước 1: Đặt khăn Furoshiki lên mặt phẳng theo hình thoi, mặt trái hướng lên trên. Đồng thời đặt 2 chai rượu làm quà biếu đối xứng vào nhau, 2 đáy chai hướng vào nhau, 2 cổ chai ở 2 đầu nhọn hình thoi.
  • Bước 2: Lấy một góc nhọn cạnh khăn phủ lên 2 chai rượu rồi dùng tay đẩy cuộn đều 2 chai rượu cho đến hết khổ khăn.
  • Bước 3: Hai tay cầm 2 cổ chai để dựng đứng theo hướng gập vào
  • Bước 4: Buộc và thắt nút hình nơ ở phần vải thừa cổ chai.

Hướng dẫn gói quà biếu cặp rượu nhanh chóng

Hướng dẫn gói quà biếu cặp rượu nhanh chóng

Gói quà biếu tết theo phong cách Furoshiki Nhật  Bản bạn nên lựa chọn khăn mềm, ít nhăn, có thể tìm mua khăn tại các cửa hàng bán khăn ở chợ, siêu thị, tùy chất liệu để định giá khác nhau. Hộp quà tết tự gói luôn được người nhận đánh giá cao và phương pháp này thích hợp cho người tặng quà là nữ, đặc biệt thích hợp với chị em trong ngày ra mắt hoặc biếu tặng quà gia đình người yêu, bố mẹ chồng,...

Bài viết liên quan: 

Nghệ thuật gói hộp quà tết mang phong cách Nhật Bản NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch

Thực tế là nhiều người bị bệnh tim mạch đang dùng sản phẩm bổ tim mạch vô tội vạ mà không cần biết đến hiệu quả hoặc tác dụng của sản phẩm. Vậy bệnh nhân khi nào mới được dùng sản phẩm bổ tim mạch?

Xem tiếp...

Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?

Tuy mức độ nguy hiểm của Bệnh tai biến nhẹ không cao bằng bệnh tai biến mạch máu não nặng nhưng cũng cần có sự phòng ngừa kịp thời. Vậy nếu gặp Bệnh tai biến nhẹ phải làm gì?.

Xem tiếp...

Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

Sơ cứu người bị tai biến mạch máu não đóng vai trò cần thiết giúp giảm các biến chứng do tai biến gây ra cho người đó. Dùng kim châm sơ cứu người bị tai biến mạch máu não là một trong các phương pháp sơ cứu đang gây ra khá nhiều tranh cãi hiện nay.

Xem tiếp...

Bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không ?

Nhồi máu cơ tim, bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến con người bằng cái chết đến nhanh và đột ngột đặc biệt là ở nam giới. Vậy để biết bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Xem tiếp...