40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ

Cập nhật :01-01-1970 08:00

"40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ", là nghiên cứu mới nhất về đột quỵ của Hiệp hội Đột quỵ Mỹ. Đây là nghiên cứu đã được chứng minh qua thực tế điều trị của các bác sĩ trong Hiệp hội đột quỵ Mỹ.

Thiếu máu não thoáng qua là gì?

Thiếu máu não thoáng qua là tình trạng thiếu máu nhất thời và xảy ra đột ngột do các thiếu sót thần kinh nhất thời. Thiếu máu não thoáng qua thường có xu hướng lặp lại nhiều lần và có thể phục hồi trong vài giờ hoặc 24 giờ.Thiếu máu thoáng qua có thể gây tổn hại đến thầnh kinh não


Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định rằng, nếu bệnh nhân bị thiếu máu não thoáng qua sẽ làm tăng tỉ lệ tử vong lên gấp 2 lần, đặc biệt là trong những năm đầu sai cơn thiếu máu thoáng qua.

Nguyên nhân là do nếu trong vòng 10 giây đầu bị thiếu máu não thoáng qua, cơ thể sẽ bị thiếu oxy và không được tưới máu khiến các mô não bắt đầu có những rối loạn. Ngoài ra, nếu thiếu máu não thoáng qua diễn ra trong vòng vài phút, các thương tổn thần kinh lập tức sẽ xảy ra, các gốc tự do xuất hiện sẽ để lại những hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ

Theo các bác sĩ, những người bệnh bị thiếu máu não thoáng qua sau tuổi 55 thường bị đột quỵ sau khi thiếu máu não thoáng qua xuất hiện. Chủ yếu là có nguyên nhân từ khá sớm, ngay từ lúc còn trẻ như xơ vữa mạch máu, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, bị căng thẳng thần kinh...Vì thế, tùy vào mức độ và tình trạng bị thiếu máu lên não, các chức năng trên cơ thể sẽ gặp phải các triệu chứng như: yếu liệt tay chân, méo miệng, rối loạn ngôn ngữ, tê liệt nửa người, choáng váng, hoa mắt, chóng mặt.... Đây cũng là những triệu chứng khá nghiêm trọng của bệnh đột quỵ.

Nếu không có biện pháp đề phòng thiếu máu não dễ dẫn tới đột quỵ

Nếu không có biện pháp đề phòng thiếu máu não dễ dẫn tới đột quỵ


Ngoài ra, một số nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan còn đưa ra các nghiên cứu ở bệnh nhân sa sút trí tuệ như thiếu máu não thoáng qua khiến xuất hiện tình trạng giảm lưu lượng máu đến não cũng làm tổn thương cấu trúc hoặc gây chết tế bào thần kinh não, từ đó làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ với các bệnh lý như giảm trí nhớ. Trong đó, đối tượng những người già thường có nguy cơ mắc phải các triệu chứng này hơn là những người trẻ tuổi.

Đối với những cơn thiếu máu não thoáng qua, về lý thuyết, chỉ sau vài phút nếu không nhận được oxy hoặc máu lên não thì các tế bào não sẽ bị hủy hoại và khó có thể phục hồi được. Vì thế, khi một mạch máu bị tắc nghẽn và gặp phải thời gian chịu đựng quá lâu thì thiếu máu não thoáng qua và tai biến sẽ cùng xuất hiện gây nguy hiểm tính mạng cho bệnh nhân. Do vậy, việc xử lý, thăm khám và điều trị giải quyết cục máu đông chỉ mang lại hiệu quả trong 3-4 giờ đầu.
 
Từ rất nhiều năm về trước, an cung ngưu hoàng hoàn đã được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi cho bệnh nhân bị thiếu máu não và đột quỵ. An cung ngưu hoàng hoàn chứa thành phần ngưu hoàng, xạ hương, hùng hoàng...có công dụng hồi tỉnh, phục hồi tế bào não bị tổn thương trong trường hợp hôn mê, rối loạn ngôn ngữ, liệt bại do đột quỵ não. Đồng thời, an cung ngưu hoàng hoàn còn có tác dụng giúp hạn chế quá trình hình thành xơ vữa mạch máu và huyết khối, giảm nguy cơ thiếu máu não.

Bạn có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn tại đây <<<<

40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến thời kì cấp tính có chữa được không

Khi bị Tai biến mạch máu não thời kỳ cấp tính đồng nghĩa với việc bệnh nhân đang bắt đầu bước vào thời kỳ nguy hiểm có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Vậy tai biến thời kỳ cấp tính có chữa được không?

Xem tiếp...

Cấp cứu người bị tai biến mạch máu não

Trong các giai đoạn tái phát của tai biến mạch máu não thì quá trình cấp cứu người bị tai biến mạch máu não là giai đoạn quan trọng nhất. Đặc biệt là " thời gian vàng" trong 3 giờ đầu cấp cứu người bị tai biến mạch máu não.

Xem tiếp...

Hỗ trợ Điều trị tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, tai biến mạch máu não chủ yếu là do khí huyết trì trệ, đàm thấp, can thận âm hư. Vì thế, điều trị tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền là điều trị khí hư từ bên trong, làm cho huyết được lưu thông lên các bộ phận của cơ thể

Xem tiếp...

Phương pháp hạn chế bệnh Alzheimer

Alzheimer là căn bệnh thoái hóa não bộ không phục hồi thường gặp ở người cao tuổi. Người mắc căn bệnh này có biểu hiện suy giảm trí nhớ, giảm khả năng phối hợp vận động, rối loạn khả năng cảm nhận cảm giác và cuối cùng là mất trí nhớ.

Xem tiếp...