Thức ăn dành cho người cao huyết áp

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Với những biến chứng nguy hiểm, cao huyết áp đang trở thành hiểm họa cho loài người, đặc biệt là việc hình thành bệnh tai biến mạch máu não. Bên cạnh việc dùng phương pháp khác thì các loại thức ăn dành cho người cao huyết áp cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân cao huyết áp.

Dưới đây là một số loại thức ăn dành cho người cao huyết áp do ancungnguu.com tổng hợp mà bạn có thể tham khảo:

Nước rau cần

Nước rau cần
Nước rau cần


Nước rau cần  là thức ăn cho người cao huyết áp, có tác dụng hạ huyết áp, an thần, có tác dụng với các chứng cao huyết áp, nhức đầu, hoa mắt, mặt đỏ hưng phấn. Bạn có thể lấy một bó cần ta, nhúng qua nước sôi rồi đem vắt lấy nước uống mỗi ngày hai lần, liên tục trong 1 tuần.

Chè hạ huyết áp

Thành phần của loại chè này gồm: lá cây gai, sơn tra, đường trắng, sơn vị tử...tất cả đem hãm với nước sôi, uống thay nước chè. Uống chè hạ huyết áp thường xuyên sẽ mang lại  tác dụng đối với chứng huyết áp cao và bệnh động mạch vòng.

Cháo hà thủ ô, gạo tẻ, táo tàu

Thành phần chính gồm: Hà thủ ô , gạo tẻ, táo, đường phèn.

Cháo hà thủ ô táo tàu
Cháo hà thủ ô táo tàu


Các thành phần này trộn lại, nấu chung thành cháo, món ăn này công hiệu cho người mắc chứng huyết áp cao. Những người huyết áp cao do âm hư dương thịnh sử dụng cháo này lâu dài sẽ khỏi bệnh.

Mật ong với nước sôi

Mật ong với nước sôi vừa là thức ăn cho người cao huyết áp vừa có tác dụng đối với các bệnh như: táo bón, thận suy, khí hư, hiệu quả đối với chứng huyết áp cao. Dùng 3 thìa mật ong uống với nước sôi liên tục trong vòng 1 tuần..

Canh sứa biển, mã thầy

Canh sứa biển
Canh sứa biển

Đây không chỉ là món ăn cho người cao huyết áp mà còn có công dụng đối với chứng âm hư dương thịnh, bạn có thể dùng 50g thịt sứa, 100g mã thầy bỏ vỏ thái lát cho nước vừa đủ nấu chín kỹ,mỗi ngày ăn 2 lần.

Canh hoa cúc, sơn tra, thảo quyết minh

 Canh hoa cúc, sơn tra, thảo quyết minh là thức ăn cho người cao huyết áp có tác dụng đối với chứng táo bón và bệnh động mạch vành. Thành phần gồm: Hoa cúc 10g, sơn tra tươi 15g, hạt thảo quyết minh 15g(giã nát), sắc lấy nước uống thay chè.

 

Thức ăn dành cho người cao huyết áp 2/ 5, tổng số 1 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn là gì? Sử dụng có tốt không?

An cung ngưu hoàng hoàn là gì? Sản phẩm đông y này có tốt không? Nhiều người sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn như một phương pháp hỗ trợ điều trị chứng cao huyết áp, đột qụy nhưng không phải ai cũng biết giá trị thực sự cũng như nguồn gốc của nó.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến thời kì cấp tính có chữa được không

Khi bị Tai biến mạch máu não thời kỳ cấp tính đồng nghĩa với việc bệnh nhân đang bắt đầu bước vào thời kỳ nguy hiểm có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Vậy tai biến thời kỳ cấp tính có chữa được không?

Xem tiếp...

Cấp cứu người bị tai biến mạch máu não

Trong các giai đoạn tái phát của tai biến mạch máu não thì quá trình cấp cứu người bị tai biến mạch máu não là giai đoạn quan trọng nhất. Đặc biệt là " thời gian vàng" trong 3 giờ đầu cấp cứu người bị tai biến mạch máu não.

Xem tiếp...

Hỗ trợ Điều trị tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, tai biến mạch máu não chủ yếu là do khí huyết trì trệ, đàm thấp, can thận âm hư. Vì thế, điều trị tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền là điều trị khí hư từ bên trong, làm cho huyết được lưu thông lên các bộ phận của cơ thể

Xem tiếp...

Phương pháp hạn chế bệnh Alzheimer

Alzheimer là căn bệnh thoái hóa não bộ không phục hồi thường gặp ở người cao tuổi. Người mắc căn bệnh này có biểu hiện suy giảm trí nhớ, giảm khả năng phối hợp vận động, rối loạn khả năng cảm nhận cảm giác và cuối cùng là mất trí nhớ.

Xem tiếp...