Thức ăn dành cho người cao huyết áp

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Với những biến chứng nguy hiểm, cao huyết áp đang trở thành hiểm họa cho loài người, đặc biệt là việc hình thành bệnh tai biến mạch máu não. Bên cạnh việc dùng phương pháp khác thì các loại thức ăn dành cho người cao huyết áp cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân cao huyết áp.

Dưới đây là một số loại thức ăn dành cho người cao huyết áp do ancungnguu.com tổng hợp mà bạn có thể tham khảo:

Nước rau cần

Nước rau cần
Nước rau cần


Nước rau cần  là thức ăn cho người cao huyết áp, có tác dụng hạ huyết áp, an thần, có tác dụng với các chứng cao huyết áp, nhức đầu, hoa mắt, mặt đỏ hưng phấn. Bạn có thể lấy một bó cần ta, nhúng qua nước sôi rồi đem vắt lấy nước uống mỗi ngày hai lần, liên tục trong 1 tuần.

Chè hạ huyết áp

Thành phần của loại chè này gồm: lá cây gai, sơn tra, đường trắng, sơn vị tử...tất cả đem hãm với nước sôi, uống thay nước chè. Uống chè hạ huyết áp thường xuyên sẽ mang lại  tác dụng đối với chứng huyết áp cao và bệnh động mạch vòng.

Cháo hà thủ ô, gạo tẻ, táo tàu

Thành phần chính gồm: Hà thủ ô , gạo tẻ, táo, đường phèn.

Cháo hà thủ ô táo tàu
Cháo hà thủ ô táo tàu


Các thành phần này trộn lại, nấu chung thành cháo, món ăn này công hiệu cho người mắc chứng huyết áp cao. Những người huyết áp cao do âm hư dương thịnh sử dụng cháo này lâu dài sẽ khỏi bệnh.

Mật ong với nước sôi

Mật ong với nước sôi vừa là thức ăn cho người cao huyết áp vừa có tác dụng đối với các bệnh như: táo bón, thận suy, khí hư, hiệu quả đối với chứng huyết áp cao. Dùng 3 thìa mật ong uống với nước sôi liên tục trong vòng 1 tuần..

Canh sứa biển, mã thầy

Canh sứa biển
Canh sứa biển

Đây không chỉ là món ăn cho người cao huyết áp mà còn có công dụng đối với chứng âm hư dương thịnh, bạn có thể dùng 50g thịt sứa, 100g mã thầy bỏ vỏ thái lát cho nước vừa đủ nấu chín kỹ,mỗi ngày ăn 2 lần.

Canh hoa cúc, sơn tra, thảo quyết minh

 Canh hoa cúc, sơn tra, thảo quyết minh là thức ăn cho người cao huyết áp có tác dụng đối với chứng táo bón và bệnh động mạch vành. Thành phần gồm: Hoa cúc 10g, sơn tra tươi 15g, hạt thảo quyết minh 15g(giã nát), sắc lấy nước uống thay chè.

 

Thức ăn dành cho người cao huyết áp 2/ 5, tổng số 1 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn,thật và giả

Có rất nhiều cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả. Do giới hạn khuôn khổ bài viết, nên trong bài viết này ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật giả để hạn chế những rủi ro khi đi mua sản phầm quý này cho bạn.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ, là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem tiếp...

Nguyên nhân bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khỏe của con người. Có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân bị tai biến mạch máu não mà những người bệnh đang mắc phải căn bệnh này nên tìm hiểu.

Xem tiếp...

Phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trúng gió và đột quỵ. Tuy nhiên, thực tế các bác sĩ đã chỉ ra trúng gió không phải đột quỵ và ngược lại. Vậy phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ như thế nào?

Xem tiếp...

Coi chừng đột quỵ vì tắm xong dùng điều hòa

Có một sai lầm tai hại của người dân hiện nay, đó là tắm xong rồi ngồi điều hòa ngay, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Theo các chuyên gia cảnh báo, coi chừng đột quỵ vì tắm dùng điều hòa ngay

Xem tiếp...