Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não thường diễn ra rất đột ngột và thường không có những dấu hiệu báo trước. Vậy Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Các đối tượng phổ biến thường gặp phải Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não đó là những người bị bệnh về tim mạch, cao huyết áp mãn tính, xơ vữa động mạch và bệnh về đường hô hấp.
 

Bệnh tai biến mạch máu não
Bệnh tai biến mạch máu não


Hiện nay, tai biến mạch máu não được giới y học đánh giá là căn bệnh " quái ác" gây tỉ lệ tử vong cao nhất cho con người. Tỉ lệ phục hồi sau căn bệnh này là khá thấp, nếu có sống sót sau tai biến mạch máu não thì cũng để lại những di chứng nặng nề.

Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não mà những người bệnh cần đặc biệt chú ý:

 - Có đến 50% có những biểu hiện nhức đầu đột ngột và dữ dội, đặc biệt là những biểu hiện như đi đứng không vững, đột nhiên thấy chóng mặt, ù tai.

- Người bệnh đột ngột cầm nắm một cách khó khăn, không cầm nắm chắc được đồ vật, dễ rơi thìa, đũa, bát,có cảm giác như kim châm, kiến đốt ở đầu chi tay, chân, một nửa bên trên người.

- Biểu hiện rối loạn ngôn ngữ của bệnh tai biến mạch máu não: người đó tự nhiên cảm thấy khó phát ngôn, nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu được bệnh nhân nói gì diễn ra trong ít phút. Nguyên nhân chủ yếu là do việc cung cấp máu cho não bị thiếu, ảnh hưởng đến trung khu ngôn ngữ của vỏ não.

Biểu hiện của tai biến mạch máu não
Biểu hiện của tai biến mạch máu não thường rõ nhất ở người già

- Biểu hiện rối loạn tri thức của bệnh tai biến mạch máu não: nguyên nhân là do động mạch không cung cấp máu cho não đủ gây ảnh hưởng đến tiểu não và các tổ chức thần kinh liên quan khiến người đó tự nhiên thoáng quên, thoáng điếc, mất định hướng về không gian và thời gian trong vài phút hoặc vài giờ.

-  Biểu hiện của sự mất kiểm soát: người đó tự nhiên xuất hiện những “khoảng vắng”: đang nói bỗng mất ngang trong giây lát mới lại tiếp tục được câu chuyện, đột nhiên xuất hiện cảm giác như có ruồi bay trước mắt, mất thị lực hoàn toàn hoặc một phần, hoặc một hai bên trong giây lát, để rơi vật dụng trong tay mà không biết để rồi vài giây sau mới sực nhớ ra và nhặt lên.

Các Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não này thường xảy ra trong 1-2 giờ cùng với các biểu hiện như hôn mê hoặc bán thân bất toại tùy mỗi người.

Tất cả các biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não trên đây có tính chất quyết định đối với sự sống của bệnh nhân hoặc giảm thiểu các di chứng do tai biến mạch máu não gây ra. Các biện pháp xử trí cấp cứu cần được tiến hành thật sớm, nhanh và chính xác và được tính theo từng phút. Do đó, gia đình và bản thân người bệnh cần nắm được các dấu hiệu báo trước này.

Để biết thêm về cách phòng ngừa của bệnh tai biến mạch máu não, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline của ancungnguu.com để được tư vấn miễn phí và trực tiếp: 0965.69.63.64 - (04) 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM)

Để tìm hiểu thêm về căn bệnh tai biến mạch máu não, quý khách hãy nhấp chuột tại đây: /tin-tuc/tin-tuc-ve-benh-tai-bien

Biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn uống phòng tai biến

An cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm hỗ trợ phòng chống tai biến mạch máu não hiệu quả không chỉ lưu hành phổ biến ở Trung Quốc mà hiện nay vẫn đang được các bệnh viện lớn ở Việt Nam và một số nước trên thế giới tin dùng. Trong bài viết này, ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả, cách uống an cung ngưu hoàng hoàn để phòng tai biến hiệu quả.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo nguyên con

Để giúp bạn hiểu rõ hơn hơn về sản phẩm trùng thảo nguyên con, ancungnguu.com giới thiệu đến độc giả Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo nguyên con thật giả trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp...

Sản phẩm điều trị đột quỵ não

Đột quỵ não là bệnh lý gây tử vong đứng thứ 3 của các bệnh trên thế giới. Có rất nhiều loại thuốc điều trị đột quỵ não Đông y đang được dùng trong việc chữa căn bệnh này hiện nay.

Xem tiếp...

Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Có khoảng 2/3 số bệnh nhân bị tai biến mạch máu não tử vong, số còn lại gặp phải triệu chứng nặng nề của căn bệnh này. Vì thế, để có thể thực hiện các chức năng cơ bản, số bệnh nhân này phải tập phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não.

Xem tiếp...

Xử lý bệnh nhân bị đột quỵ do bị nắng nóng

Thời tiết nắng nóng khiến cho bạn rất dễ bị đột quỵ. Nếu như gặp bệnh nhân bị đột quỵ do thời tiết nắng nóng mà không xử lý kịp thời sẽ rất dễ bị hôn mê và tử vong chỉ trong vài phút.

Xem tiếp...