Nấm đông trùng có thể thay thể cho Đông trùng hạ thảo

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Nâm đông trùng sử dụng thay thế cho đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên được không

Do Đông trùng hạ thảo nguyên con rất đắt trên thị trường vào khoảng 800.000 - 1.000.000 đ cho 1g Đông trùng hạ thảo. Tuy giá thành đắt nhưng vì nhiều công dụng của loại thần dược này mà nhiều người vẫn bỏ tiền ra để mua. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng các nhà khoa học đã thí nghiệm thành công mô hình nuôi cấy nấm đông trùng dựa trên sự hình thành của Trùng thảo hoa. Và nấm đông trùng có thể thay thế cho đông trùng hạ thảo.

Nấm đông trùng hạ thảo tươi

Trùng thảo hoa (Cordyceps militaris) còn được gọi dưới tên khác như: kim trùng thảo, hoa đông trùng hạ thảo. Trùng thảo hoa được hình thành từ một loại nấm có màu vàng sống ký sinh và mọc lên từ sâu nhộng. Đối với trùng thảo hoa khi người thu hoạch chỉ lấy phần hoa, bỏ đi phần nhộng. Người ta dùng phần nấm làm thức ăn giúp bổ dưỡng và viên uống. Khác với Đông trùng hạ thảo Trung Quốc nguyên con (Cordyceps sinensis) dòng này người dùng cả phẩn nấm mọc ra từ sâu non và cả thân sâu. 

Thành phần nấm đông trùng hạ thảo

Trùng thảo hoa được các nhà khoa học xác nhận có được những đặc tính gần giống đông trùng hạ thảo như: chứa tới 18 loại axit amin, giàu protein, 17 loại nguyên tố vi lượng và 12 loại vitamin như: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E…
Bởi có nhiều đặc tính và công dụng như đông trùng hạ thảo nên hiên nay Trùng thảo hoa đã được nuôi trồng nhân tạo và có thể thay thế cho sự quý hiến của Đông trùng hạ thảo và được gọi là: Nấm đông trùng.

Nấm đông trùng có nhiều tác dụng như: Bồi bổ có thể, giúp phục hồi tốt cho có thể suy nhược, hay quên, hỗ trợ các chức năng gan, thận, chứng đau lưng, mỏi gối, ho hen, đặc biệt tốt cho cả nam và nữ trong hỗ trợ sinh lý và các chứng liệt dương ở nam giới. Giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ.

Các sản phẩm nấm đông trùng gồm: 

Nấm đông trùng có thể thay thể cho Đông trùng hạ thảo NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn,thật và giả

Có rất nhiều cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả. Do giới hạn khuôn khổ bài viết, nên trong bài viết này ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc thật giả để hạn chế những rủi ro khi đi mua sản phầm quý này cho bạn.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ, là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem tiếp...

Nguyên nhân bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khỏe của con người. Có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân bị tai biến mạch máu não mà những người bệnh đang mắc phải căn bệnh này nên tìm hiểu.

Xem tiếp...

Phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trúng gió và đột quỵ. Tuy nhiên, thực tế các bác sĩ đã chỉ ra trúng gió không phải đột quỵ và ngược lại. Vậy phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ như thế nào?

Xem tiếp...

Coi chừng đột quỵ vì tắm xong dùng điều hòa

Có một sai lầm tai hại của người dân hiện nay, đó là tắm xong rồi ngồi điều hòa ngay, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Theo các chuyên gia cảnh báo, coi chừng đột quỵ vì tắm dùng điều hòa ngay

Xem tiếp...