Banner 12

Mốt biếu Đông trùng hạ thảo dịp lễ tết

Cập nhật :06-01-2021 14:59

Mốt biếu đông trùng hạ thảo dịp lễ tết hiện nay đã còn còn mới lạ tại nước ta, bởi đông trùng hạ thảo là một món quà đắt giá cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng quý giá đối với sức khỏe con người như bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực ...

Ở Việt Nam, biếu quà Tết không chỉ là một lễ nghi mà còn là một hành động thể hiện tình cảm, sự tôn trọng, yêu thương đối với người thân, bằng hữu, đồng nghiệp…Lựa chọn món quà phù hợp với người nhận thể hiện tâm ý của người tặng. Việc tưởng chừng đơn giản này đã khiến không ít người đau đầu. Đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại thảo dược quý hơn cả nhân sâm, linh chi...Đông trùng hạ thảo với các tác dụng như “ tráng dương bổ thận”, tăng cường sức khoẻ và sinh lý, kéo dài tuổi thọ.. từ lâu đã trở thành  một trong những  quà biếu sang trọng vào dịp lễ Tết”.

Đông trùng hạ thảo – Tam bảo Trung Hoa

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là một trong “tam bảo Trung Hoa”, một dược thảo quý được thế giới công nhận. Giá của đông trùng hạ thảo vì thế đắt như vàng. Đông trùng hạ thảo mùa đông trông tựa con trùng, mùa hè tựa cọng cỏ. Môi trường sinh trưởng của nó cũng rất đặc biệt, chỉ sinh trưởng ở những nơi cao hơn so với mặt nước biển 3.000 – 5.000m, nhiệt độ thấp. Nơi đó phải thiếu oxy và quanh năm tuyết phủ thì trùng thảo mới có giá trị thần kỳ.

Quà biếu đông trùng hạ thảo nguyên con
Quà biếu đông trùng hạ thảo nguyên con

Vùng sinh sản của đông trùng hạ thảo chủ yếu tập trung ở vùng cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc bởi nơi ấy có môi trường sạch sẽ, lạnh giá, thiếu oxy. Quá trình sinh trưởng của đông trùng hạ thảo rất đặc biệt! Có một loại côn trùng gọi là ngài dơi, khi mùa đông thì ấu trùng của con ngài dơi này chui vào trong đất để trú đông. Một số ấu trùng bị nhiễm khuẩn trong đất, khi này ấu trùng cảm thấy rất đau nên cố hết sức bò lên mặt đất, kết quả cách mặt đất 2-3mm thì chết. Các vi khuẩn phát triển trong cơ thể của ấu trùng, chuyển thành một loại khuẩn dạng tơ quấn đầy cơ thể của côn trùng. Đến mùa hè,  từ đầu của ấu trùng ngài dơi mọc ra một cây giống như cỏ. Mùa đông thì nó là côn trùng, mùa hạ là cỏ cho nên người ta gọi là đông trùng hạ thảo. Xem nấm đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam

Đông y rất coi trọng âm dương trong hỗ trợ bệnh, trong khi đó loài trùng thảo lại trải qua 3 kỳ âm và dương (mùa đông là âm, mùa hè là dương, đất là âm, trời là dương, thực vật là âm, động vật là dương) nên trùng thảo được ví như một chất “tam âm tam dương” có công dụng thần kỳ trong điều tiết sức khỏe con người, đặc biệt là nâng cao sức đề kháng, cải thiện sức khỏe phòng the.

Điều này đã được y học cổ truyền biết đến từ rất sớm. Ghi chép trong các cuốn sách cổ cho thấy, đông trùng hạ thảo có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh được dùng để hỗ trợ phế hư khái xuyễn, thận suy dương nuy (liệt dương), di tinh, lưng đau gối mỏi, cải thiện và hỗ trợ các bệnh rối loạn tình dục. Trùng thảo được ví như “viagra” (một loạt sản phẩm hỗ trợ sinh lý cho nam giới) trong lòng đất.
Quý hơn cả nhân sâm, lại có công năng hiệu nghiệm cho sức khỏe, đặc biệt là các chứng liên quan đến vấn đề sinh lý nên nên giá của Đông trùng hạ thảo cũng cao hơn gấp nhiều lần. Nó trở thành “mốt” quà biếu có ý nghĩa được nhiều “khổ chủ” tìm mua mỗi độ Tết về.

Quà biếu, chớ nên biếu hàng “ rởm”

Đông trùng hạ thảo được chế biến chủ yếu theo hai dạng: dạng nguyên con sấy khô và dạng nước uống. Đông trùng hạ thảo sau khi sấy khô thường đắt hơn rất nhiều lần Đông trùng hạ thảo ở các dạng khác. Vì thế, giá của Đông trùng hạ thảo tuỳ thuộc vào mức độ khác nhau. 


Quà biếu dịp lễ tết phải sang trọng

Quà biếu dịp lễ tết phải sang trọng

Để tránh mua hàng rởm về hỗ trợ bệnh cũng như làm quà biếu các ngày lễ tết, người tiêu dùng nên chú ý một số điểm như sau:
Đông trùng hạ thảo do chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.
Còn Đông trùng hạ thảo giả thường được làm từ thân củ của địa tàm và thảo thạch. Quan sát hàng giả sẽ thấy có cạnh gờ hơi cong và số đốt là 3-15, bên ngoài có màu vàng nhạt, dài độ 2-3 cm, đường kính 0,1-1 cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng.

Ngoài ra còn một loại giả Đông trùng hạ thảo nữa được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao... Chúng được sản xuất bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, khi nhai lâu thì dính răng. Hàng giả thì sâu non không có chân, vị ngọt, dính.

Để  tránh mua phải hàng giả, ancungnguu.com khuyên bạn, hơn hết nên mua sản phẩm này tại các địa chỉ tin cậy. Công ty TNHH Thế giới dinh dưỡng Việt Pháp, từ lâu được biết đến là một nơi cung cấp Đông trùng hạ thảo an toàn và đảm bảo chất lượng, đã làm hài long rất nhiều khách hàng. Các hộp Đông trùng hạ thảo được đóng gói tỉ mỉ, sang trọng và rất lịch sự, thích hợp cho những người đang muốn mua làm quà biếu nhân ngày lễ tết mà lại vừa không quá đắt so với túi tiền của bạn. Tại Công ty TNHH Thế giới dinh dưỡng Việt Pháp, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm theo các bảng giá khác nhau tuỳ từng sản phẩm: Đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô, Nước uống Đông trùng hạ thảo Lý thị 3 cô tiên, Nước uống Đông trùng hạ thảo loại đặc biệt… Tất cả các sản phẩm ở đây đều rất an toàn về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể yên tâm mua dùng. Để được tư vấn và hỗ trợ, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Công ty TNHH Thế giới dinh dưỡng Việt Pháp
Tầng 2 - 327 Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội
Tell: 0436.555.777
Mobille: 0965.69.63.64
Website: ancungnguu.com

Với các sản phẩm của Thế giới dinh dưỡng Việt Pháp, ancungnguu.com tin chắc rằng là sẽ làm bạn hài lòng.

Mốt biếu Đông trùng hạ thảo dịp lễ tết 0/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là "thần dược" phòng ngừa tai biến - đột quỵ?

Bất ngờ lớn với một số thông tin gần đây đưa ra là dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa tai biến - đột quỵ là ...tự sát. Thực hư sản phẩm này ra sao, có thể dùng để phòng tai biến - đột quỵ không?

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là "thần dược" phòng ngừa tai biến - đột quỵ?

Bất ngờ lớn với một số thông tin gần đây đưa ra là dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa tai biến - đột quỵ là ...tự sát. Thực hư sản phẩm này ra sao, có thể dùng để phòng tai biến - đột quỵ không?

Tin tức

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là "thần dược" phòng ngừa tai biến - đột quỵ?

Bất ngờ lớn với một số thông tin gần đây đưa ra là dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa tai biến - đột quỵ là ...tự sát. Thực hư sản phẩm này ra sao, có thể dùng để phòng tai biến - đột quỵ không?

Xem tiếp...

Chương trình khuyến mại các sản phẩm dinh dưỡng tại Onplaza Việt Pháp

Chương trình khuyến mãi là món quà tri ân Quý khách hàng vì sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách trong suốt thời gian qua.

Xem tiếp...

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Quà biếu sếp nào đang được quan tâm?

Thị trường quà tết 2017 đang rất sôi động với nhiều món quà độc đáo đa dạng khác nhau và không ít món quà xa xỉ ra mắt...Vậy đâu là món quà biếu Sếp nào đang được quan tâm nhất

Xem tiếp...

Biểu hiện của di chứng tai biến mạch máu não

Người ta thường ví tai biến mạch máu não như lưỡi hái tử thần khiến bệnh nhân gặp phải những di chứng nặng nề. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm những biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não và cấp cứu kịp thời sẽ tránh được những di chứng tai biến mạch máu não, giảm thiểu được những thiệt hại do căn bệnh này gây ra.

Xem tiếp...

Hotline(Zalo): 09.66.60.61.69