Banner 12

Chia sẻ 4 phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo tốt nhất

Cập nhật :27-06-2018 17:30

Chia sẻ 4 phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo tất nhất

Chia sẻ 4 phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn có được một bình rượu chất lượng với hương vị đặc trưng cùng giá trị dược tính cao. Vốn được biết đến là loại thượng phẩm của đất trời, tiếp thu tinh hoa của môi trường tự nhiên, đông trùng hạ thảo có thể cải thiện sức khỏe, nâng cao thể lực, tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị bệnh lý,... Theo đó, đông trùng hạ thảo nguyên con có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó ngâm rượu là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

 1. Các loại đông trùng hạ thảo hiện nay
 2. Loại đông trùng hạ thảo nào ngâm rượu tốt và hiệu quả nhất
 3. Tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo
 4. Các phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo

 

4 phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo tốt nhất

Chia sẻ 4 phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Các loại đông trùng hạ thảo hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau bao gồm cả nội địa và nhập khẩu. Xét về dạng thức thì sản phẩm đông trùng hạ thảo phổ biến ở ba dạng cơ bản là đông trùng hạ thảo dạng nguyên con, đông trùng hạ thảo dạng nước và đông trùng hạ thảo dạng viên,... Dạng nước và dạng viên đều là những thành phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo nguyên con và có thể sử dụng trực tiếp mà không cần trải qua bất kỳ công đoạn chế biến nào.

Dạng nước

Là sản phẩm đông trùng hạ thảo chế biến trên dây chuyền hiện đại với nhiều khâu xử lý, kiểm định chất lượng khác nhau. Sản phẩm mang ưu điểm về tiện lợi sử dụng, có thể áp dụng cho những đối tượng không dùng được đông trùng nguyên con, hệ nhai và nuốt có vấn đề và cũng rất thích hợp cho những người không có nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một số loại như: Đông trùng hạ thảo dạng nước 3 cô tiên Hòa Nguyên Đường, Nước uống đông trùng hạ thảo ông già Đại Nguyên nhập khẩu,...

Dạng viên

Viên đông trùng hạ thảo được chiết xuất, chế xuất từ đông trường hạ thảo nguyên con, là loại thực phẩm chức năng sử dụng dễ dàng để tăng cường sức khỏe, nâng cao chất lượng cơ thể. Một số sản phẩm tốt được ưa chuộng sử dụng như Đông trùng hạ thảo Teken Nhật Bản, Nutricep organic cordyceps - Đông trùng hạ thảo (Hoa Kỳ),...

Nguyên con

Có nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau

Có nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau

Với đa dạng sản phẩm, mẫu mã và chủng loại, đông trùng dạng nước và dạng viên được ưa chuộng nhiều tuy nhiên đông trùng nguyên con vẫn là sự lựa chọn hàng đầu để chăm sóc sức khỏe bởi thành phần, công dụng, khả năng hỗ trợ cơ thể. Theo đó, dựa vào nguồn gốc con đông trùng hạ thảo có thể nhận thấy đông trùng hạ thảo nguyên con cũng có nhiều loại khác nhau và ở hai dạng chính là nuôi trồng và tự nhiên. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng hiện nay đã và đang có xu hướng phổ biến, thành công ở một số Quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Mỹ,... Theo như nghiên cứu dinh dưỡng của các chuyên gia thì đông trùng hạ thảo nuôi trồng có nhiều thành phần có ích nhưng không thể bằng được đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên cũng có rất nhiều loại khác nhau được chia theo nguồn gốc và hình thức con đông trùng. Có một số loại đông trùng tự nhiên như đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo Cam Túc, đông trùng hạ thảo Thanh Hải, đông trùng hạ thảo tự nhiên Vân Nam,... Trong đó đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng là loại đông trùng tự nhiên tốt hơn cả. Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm nổi bật như đông trùng hạ thảo khô nguyên con, đông trùng hạ thảo nguyên con loại đặc biệt 5g/hộp, đông trùng hạ thảo nguyên con loại đặc biệt 20g/hộp,...

Loại đông trùng hạ thảo nào ngâm rượu tốt và hiệu quả nhất

Được mệnh danh là loại đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên tốt hàng đầu thế giới, đông trùng Tây Tạng ngâm rượu rất tốt, mang lại giá trị chăm sóc sức khỏe, tăng cường sinh lý cao. Tại Trung Quốc, đông trùng hạ thảo sinh trưởng ở nhiều nơi, nhiều cao nguyên tuy nhiên loại “sâu cỏ” ở cao nguyên Tây Tạng luôn được ưa chuộng và được đánh giá cao, đặc biệt ở khu vực Nagqu.

 Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng rất tốt để ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo nguyên con  Tây Tạng rất tốt để ngâm rượu

Theo các chuyên gia, đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại đông trùng hạ thảo ngâm rượu tốt hơn cả bởi nơi đây có điều kiện tự nhiên, môi trường phù hợp thích hợp để đông trùng hạ thảo sinh trưởng thuận lợi. Có độ cao từ 4500-6000m so với mực nước biển, Nhiệt độ trung bình 0-3 độ C, Tây Tạng cao và khô lạnh hơn nhiều cao nguyên khác, xung quanh không có công xưởng, nhà máy. Độ cao lớn, khí hậu thảo nguyên cao hàn, môi trường trong sạch, chịu ảnh hưởng nhỏ từ con người, Tây Tạng là nơi lý tưởng để loài đông trùng hạ thảo phát triển tối ưu.

Nhờ điều kiện tự nhiên vồn có, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thành phần giàu dược tính, dưỡng chất bao gồm 28 loại Axit béo no – không no, Axit hữu cơ, Lipoprotein, Steroid, Vitamin, Khoáng chất,... Các thành phần trên đều cho công dụng tốt với cơ thể và có thể bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe, sinh lý, cải thiện các hệ cơ quan. Do đó, đây là loại đông trùng hạ thảo rất tốt để phục vụ mục đích ngâm rượu.

Tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo

Do có thành phần dược chất phong phú, rượu đông trùng hạ thảo có một số công dụng tốt như:

 • Nâng cao sức khỏe, cải thiện chức năng cơ thể
 • Tăng cường sinh lý - bổ thận tráng dương, khắc phục một số trường hợp suy giảm tình dụ
 • Ích khí dưỡng huyết, hạn chế suy nhược cơ thể ở nam giới.
 • Bảo vệ thận, hạn chế suy thoái thận
 • Hạ áp, cải thiện hệ tuần hoàn, bổ máu – tim mạch, ổn định tim.
 • Tăng cường miễn dịch không đặc hiệu, làm chậm lão hóa, hạn chế bệnh tuổi già.
 • Giảm Cholesterol, xúc tiến tác dụng nội tiết tố, ức chế vi sinh vật có hại, kháng viêm và tiêu viêm.

 Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt với sức khỏe

Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt với sức khỏe

Tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo còn được chứng minh qua thành phần dược chất của nguyên liệu kết hợp. Mỗi loại rượu đông trùng hạ thảo lại có tác dụng riêng và đều có một số thành phần đồng nhất như:

 • Axit béo và Axit hữu cơ khác: Có tác dụng tốt với việc hạn chế Cholesterol trong máu.
 • Lipoprotein tỉ trọng cao (HDL – c): Có tác dụng hạn chế bệnh lý tim mạch
 • Steroid: Có thể điều tiết chức năng sinh lý, ổn định hệ sinh lý con người.
 • Vitamin B1, B2, B12, K: Hỗ trợ trao đổi chất trong cơ thể.
 • Các loại khoáng chất: Kẽm, Natri, Selenium, Canxi, Kali, Magie, đồng, Manan, sắt, nhôm, Crom có tác dụng hỗ trợ sự phát triển cơ thể toàn diện.

Các phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu được Y học cổ truyền đánh giá cao về thành phần công dụng. Trong quá trình ngâm, đông trùng hạ thảo kết hợp với rượu tạo ra một thứ thức uống mang hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Rượu đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách đều có ưu điểm riêng. Có bốn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo phổ biến bao gồm: Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu, đông trùng ngâm với kỷ tử, đông trùng ngâm rượu nhung hươu, rượu đông trùng ngâm nhân sâm.

Ngâm rượu nguyên con

Nguyên liệu
 • Đông trùng hạ thảo nguyên con khô: 10g
 • Rượu trắng nồng độ trên 40 độ: 1 lít
 • Bình thủy tinh ngâm rượu có nắp đậy kín.
Cách thực hiện

Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo khô vào bình thủy tinh ngâm rượu, đổ rượu theo tỉ lệ nguyên liệu đã chuần bị để ngập đông trùng hạ thảo.

Bước 2: Đậy nắp bình để vào nơi thoáng mát ngâm trong khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.

Đông trùng hạ thảo nguyên con được ngâm rượu rất phổ biến

Đông trùng hạ thảo nguyên con được ngâm rượu rất phổ biến (nguồn internet)

Đối với phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo này, người tiêu dùng cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi 100g ngâm với 1 lít rượu trong khoảng 20 ngày là có thể sử dụng. Rượu đông trùng hạ thảo nguyên con có tác dụng tốt với sinh lý nam nữ, giúp cải thiện hệ tuần hoàn, lưu thông khí huyết, đầu óc sảng khoái, minh mẫn, khắc phục thận hư, hen suyễn.

Ngâm với kỷ tử

Nguyên liệu
 • Đông trùng hạ thảo khô: 30g
 • Kỷ tử khô: 300g
 • Rượu trắng nồng độ trên 40 độ: 500ml
 • Bình thủy tinh ngâm rượu có nắp đậy kín.
Cách thực hiện

Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo, kỷ tử khô đã chuẩn bị vào bình thủy tinh ngâm rượu, đổ rượu ngập nguyên liệu.

Bước 2: Đậy nắp bình, để nơi thoáng mát ngâm trong 30 ngày là có thể sử dụng được.

Rượu đông trùng ngâm với kỷ tử có tác dụng ích khí sinh tinh, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, liệt dương ở nam giới, cơ thể suy yếu hay vừa ốm dậy. Để mang lại hiệu quả tốt, mỗi ngày nên dùng  15ml chia đều 2 lần vào buổi trưa và trước khi ngủ 30 phút.

Ngâm rượu nhung hươu

Nguyên liệu
 • Đông trùng hạ thảo: 30g
 • Nhung hươu tươi: 20g
 • Rượu trắng trên 40 độ: 1 lít
 • Bình thủy tinh có nắp đậy kín.
Cách thực hiện

 Rượu đông trùng hạ thảo có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau

Rượu đông trùng hạ thảo có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau

Bước 1: Nhung hươu sơ chế sạch lông, lau qua bằng rượu gừng, có thể để nguyên chiếc nếu nhung nhỏ hoặc cắt khúc, thái lát tùy ý.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào trong bình thủy tinh và đổ rượu vào theo tỉ lệ định sẵn.

Bước 3: Đậy nắp kín ngâm trong 30 ngày là có thể sử dụng.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu nhung hươu có tác dụng tăng cường sinh lý, dẻo dai cơ bắp, tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh lý về hiếm muộn, vô sinh. Mỗi ngày nên dùng 20-30ml vào buổi trưa hoặc 30 phút vào buổi tối trước khi ngủ.

Ngâm rượu cùng nhân sâm

Nguyên liệu
 • Đông trùng hạ thảo khô nguyên con 20g
 • Nhân sâm khô 20g
 • Rượu trắng hoặc rượu nếp trên 40 độ: 1 lít
 • Bình thủy tinh có nắp đậy kín.
Cách thực hiện

Bước 1: Nhân sâm khô có thể để nguyên hoặc thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh.

Bước 2: Đổ rượu ngập nguyên liệu, đậy nắp để nơi khô ráo, thoáng mát, ngâm trong 20 ngày là có thể sử dụng được.

Rượu đông trùng nhân sâm càng đặc càng mang hương vị thơm ngon. Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 chén nhỏ vào khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ rất tốt cho nam giới, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, hạn chế bệnh tật.

Chọn loại đông trùng chất lượng để có được bình rượu ngon

Chọn loại đông trùng chất lượng để có được bình rượu ngon (nguồn internet)

Trên đây là những kiến thức chung về đông trùng hạ thảo cũng như cách ngâm rượu, chế biến đông trùng hạ thảo để đạt hiệu quả thành phẩm cao. Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe người sử dụng, vì thế người tiêu dùng có thể áp dụng để ngâm rượu hoặc cũng có thể chế biến theo các phương pháp khác như nhai sống, hãm trà, hầm thịt,... đều mang hiệu quả cao. Khi có nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng nên tham khảo lựa chọn các nhà phân phối lớn, uy tín, có vị thế trên thị trường như Onplaza Việt Pháp. Và để bình rượu thêm chất lượng, bạn có thể chọn một số sản phẩm như đông trùng hạ thảo Tây Tạng 20g loại đặc biệt, đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại cao cấp hoặc đông trùng hạ thảo Tây Tạng 20g loại thường tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế.

Chia sẻ 4 phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo tốt nhất 3/ 5, tổng số 2 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là "thần dược" phòng ngừa tai biến - đột quỵ?

Bất ngờ lớn với một số thông tin gần đây đưa ra là dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa tai biến - đột quỵ là ...tự sát. Thực hư sản phẩm này ra sao, có thể dùng để phòng tai biến - đột quỵ không?

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là "thần dược" phòng ngừa tai biến - đột quỵ?

Bất ngờ lớn với một số thông tin gần đây đưa ra là dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa tai biến - đột quỵ là ...tự sát. Thực hư sản phẩm này ra sao, có thể dùng để phòng tai biến - đột quỵ không?

Tin tức

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là "thần dược" phòng ngừa tai biến - đột quỵ?

Bất ngờ lớn với một số thông tin gần đây đưa ra là dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng ngừa tai biến - đột quỵ là ...tự sát. Thực hư sản phẩm này ra sao, có thể dùng để phòng tai biến - đột quỵ không?

Xem tiếp...

Chương trình khuyến mại các sản phẩm dinh dưỡng tại Onplaza Việt Pháp

Chương trình khuyến mãi là món quà tri ân Quý khách hàng vì sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách trong suốt thời gian qua.

Xem tiếp...

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Quà biếu sếp nào đang được quan tâm?

Thị trường quà tết 2017 đang rất sôi động với nhiều món quà độc đáo đa dạng khác nhau và không ít món quà xa xỉ ra mắt...Vậy đâu là món quà biếu Sếp nào đang được quan tâm nhất

Xem tiếp...

Biểu hiện của di chứng tai biến mạch máu não

Người ta thường ví tai biến mạch máu não như lưỡi hái tử thần khiến bệnh nhân gặp phải những di chứng nặng nề. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm những biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não và cấp cứu kịp thời sẽ tránh được những di chứng tai biến mạch máu não, giảm thiểu được những thiệt hại do căn bệnh này gây ra.

Xem tiếp...

Hotline(Zalo): 09.66.60.61.69