Sử dụng con đông trùng hạ thảo Tây Tạng có hại không?

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược đắt nhất trên thị trường hiện nay, được cho là thứ vàng mềm của thế giới bởi hiệu quả tuyệt vời của sản phẩm mang lại. Vậy sử dụng con Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có hại không? ancungnguu.com sẽ tư vấn cho bạn qua bài viết dưới đây!

Con đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Con đông trùng hạ thảo Tây Tạng


 Thảo dược quý hiêm đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng thực sự có giá trị chữa bệnh mà ít có thảo dược nào có thể thay thế được như nâng cao khả năng miễn dịch, chống virus hiệu quả. Hơn thế nữa, đông trùng hạ thảo còn có thành phần cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, các vitamin b1, b2, a, c…. có tác dụng mạnh mẽ về hiệu quả duy trì bổ trợ cho các bệnh nhân lao, ung thư phổi, hen xuyễn, ho.  Chính vì thế mà đông trùng hạ thảo nguyên con được mệnh danh là " viên thuốc ma thuật" có khả năng cải tử hoàn đồng của thế giới.

Trùng thảo nguyên con Tây Tạng tuy là vị thuốc quý và đặc biệt có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên,  việc sử dụng tùy tiện thảo dược đông trùng hạ thảo này cũng sẽ gây ra những phản ứng bất lợi đối với cơ thể con người về hệ miễn dịch hoặc là vấn đề về thận.

Trong trường hợp này, đông trùng hạ thảo không chỉ gây bất lợi cho sức khỏe con người mà còn là tác nhân nghiêm trọng dẫn đến bệnh tật sau này. Không thể dùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng một cách tùy tiện và nghĩ rằng nó vô hại,cần có hướng dẫn chính xác của bác sĩ hoặc các thầy thuốc Đông y.

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng khi chưa được chế biến hoặc nhai trực tiếp, thảo dược sẽ có chứa nhiều ký sinh trùng có hại cho sức khỏe con người. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng giúp cho sự hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn qua đó bồi bổ cơ thể khỏe mạnh như là  đông trùng sắc nước, súp đông trùng hạ thảo hay trùng thảo hầm, nhiều người còn dùng trùng thảo nguyên con hấp cơm nhai sống trực tiếp.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên người sử dụng không nên dùng cách này vì phần sâu nếu chưa diệt sạch vi khuẩn sẽ gây bệnh cho cơ thể con người..

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng nên được nấu chín trong ít nhất 1 – 2  tiếng, thời gian chế biến quá ngắn hay nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả. Có thể ngâm con đông trùng hạ thảo Trung Quốc với rượu 1 tháng trở nên để uống. Trẻ em dưới 5 tuổi không nên uống và sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con vì theo đông y,  cơ thể trẻ đang tồn tại ở dạng “thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường “nóng”, nên trong quá trình hỗ trợ điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính "dương" vì nếu sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ làm cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn bệnh nặng hơn nên rất nguy hiểm.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả
Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả


Đông trùng hạ thảo nguyên con cũng đang bị làm giả khá nhiều  dẫn đến tiền mất tật mang cho người sử dụng thảo dược này. Vì thế, khi xuất hiện những triệu chứng như sốt, cảm lạnh, ho, mọi người không nên tự ý sử dụng mà nên tuân theo chỉ dẫn. Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng hoặc bất kì ở đâu trên thế giới, mặc dù được coi là thần dược nhưng cũng có mặt hạn chế của nó và có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách. Vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thảo dược quý hiếm này

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ: /dong-trung-ha-thao

Sử dụng con đông trùng hạ thảo Tây Tạng có hại không? NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tìm hiểu về bệnh tai biến mạch máu não

Sự bận rộn và bộn bề của cuộc sống hiện đại khiến nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não của con người dần trẻ hóa. Vì thế, việc tìm hiểu về bệnh tai biến mạch máu não sẽ giúp người bệnh phòng ngừa tối đa những nguy hiểm của căn bệnh này gây ra đối với sức khỏe con người.

Xem tiếp...

Triệu chứng của đột quỵ

Đột quỵ não là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Việc tìm hiểu các triệu chứng của đột quỵ để có các biện pháp phòng ngừa nhanh chóng và thích hợp là rất cần thiết.

Xem tiếp...

Tránh bị bệnh khi thời tiết nắng nóng

Chuẩn bị các phương pháp tránh bị bệnh khi thời tiết nắng nóng là cách tốt để giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc khi mùa hè phải hoạt động tối đa công suất, năng lượng

Xem tiếp...

Cái lợi cái hại của những món ăn ngày tết

Thời điểm tết đang cận kề, các gia đình lại chuẩn bị những món ăn cho ngày tết cổ truyền. Mặc dù đó là những món ẩm thực không thể thiếu vắng ngày tết Việt Nam nhưng nó cũng có những cái lợi cái hại khi sử dụng nhiều.

Xem tiếp...