Xuất huyết não - nguyên nhân tử vong bất thường

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Xuất huyết não là một dạng của tai biến mạch máu não, trước kia thì căn bệnh này thường xảy ra ở người trên 40 tuổi. Tuy nhiên đến ngày nay, Xuất huyết não không loại trừ một ai và chúng thường xảy ra đột ngột, cực kì nguy hiểm khiến gười bệnh có thể tử vong ngay sau đó mà không hề có biểu hiện trước. Vì vậy, Xuất huyết não đang ngày càng trở thành nguyên nhân tử vong bất thường.

Biểu hiện của Xuất huyết não

Xuất huyết não
Xuất huyết não


Biểu hiện của Xuất huyết não chủ yếu là vô lực ở một bên thân mình, chân tay hoặc nửa người bên trái hoặc bên phải đều bị tê liệt.
Ngoài ra Xuất huyết não còn có một số triệu chứng như nhìn vật không rõ, méo xếch một bên mồm và một bên mắt, bị rối loạn ngôn ngữ và đường miệng như: uống nước bị sặc, nuốt khó khăn, kèm theo chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa. Người bị Xuất huyết não nặng thường xuất hiện thần chí không tỉnh táo, chân tay co giật, đầu óc choáng váng đi lại lao đao không vững.

Nguyên nhân gây nên Xuất huyết não

Những nguyên nhân hay yếu tố  gây tai biến mạch máu não thường rất nhiều nhưng nguyên nhân quan trọng nhất ( chiếm đến hơn 50%) là do cao huyết áp gây nên, Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như do lối sống, chế độ ăn uống, nguyên nhân của việc hút thuốc lá, cholesterol trong máu cao, nghiện rượu, béo phì, ít hoạt động, phụ nữ lạm dụng thuốc tránh thai… Cần phải nhấn mạnh là ngay cả việc huyết áp tăng nhẹ mà không được hỗ trợ điều trị đầy đủ cũng làm tăng nguy cơ chảy máu não. Lâm sàng thường gặp 2 thể: chảy máu nhu mô và chảy máu dưới màng nhện.

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên phòng chống xuất huyết não

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên phòng chống xuất huyết não


Xuất huyết não vẫn có khả năng cứu sống nếu bạn biết cách xử lý sẽ tránh được những đe dọa về sức khỏe. Một số cách hỗ trợ phòng ngừa Xuất huyết não như thực hiện chế độ sinh hoạt và luyện tập khoa học. Bên cạnh đó, duy trì lối sống tránh căng thẳng và thường xuyên kiểm tra huyết áp định kỳ....

Bệnh Xuất huyết não là bệnh thường gặp, là bệnh đã phát nguy hại đến tính mạng và sức khỏe của con người, tỉ lệ phát bệnh, tàn phế, tử vong cao và tái phát cao, là bệnh chủ yếu gây tử vong và tàn phế ở người trung cao tuổi. Bệnh Xuất huyết não là một trong những bệnh não huyết quản cấp tính chiếm khoảng 1/5 trong những bệnh ở huyết quản não cấp tính. Do đó cần đặc biệt coi trọng bệnh này, nhất là đối với người già.

Để nghe tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0965.69.63.64 - +84 4 66 849 833

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Xuất huyết não - nguyên nhân tử vong bất thường NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

An cung ngưu hoàng hoàn chính hãng tại việt nam

Để giúp quý vị hiểu biết thêm về chất lượng của các mặt hàng an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng tại việt nam này, chúng tôi cung cấp thêm một số thông tin như sau:

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Phòng ngừa tai biến mạch máu não ở người cao huyết áp

Từ năm 1990, nghiên cứu Gánh nặng Bệnh tật Toàn cầu (GBD) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xếp các bệnh mạch máu não ở vị trí thứ hai trong danh sách bệnh gây tử vong cao nhất, chỉ sau bệnh tim mạch

Xem tiếp...

Cách hỗ trợ điều trị bệnh tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường dẫn đến tình trạng bệnh nhân yếu liệt, tê mất cảm giác nửa người, không nói được hoặc hôn mê. Các cách điều trị bệnh Tai biến mạch máu não chỉ hiệu quả khi bệnh nhân thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xem tiếp...

Đột quỵ não là gì? nên làm gì khi bị đột quỵ não

Cứ 10 người bị đột quỵ não thì có đến 5 hoặc 6 người tử vong, số người thiệt mạng do căn bệnh này đang ngày càng tăng cao. Vậy đột quỵ não là gì? Nên làm gì khi bị đột quỵ não đây?

Xem tiếp...

Những hiểu lầm về bệnh đột quỵ

Các biến chứng của đột quỵ thường dễ tự biến mất và chỉ có ở người cao tuổi...là những quan niệm sai lầm về bệnh đột quỵ của người dân Việt Nam hiện nay. Đây cũng có thể là những quan niệm sai lầm gây nên sự chết người.

Xem tiếp...