Dị dạng mạch máu não là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Dị dạng mạch máu não là hiện tượng các mạch máu bất thường, rối loạn trong não, gây chảy máu não và có thể khiến người bệnh tử vong rất nguy hiểm. Chính vì thế, các bạn cần tìm hiểu hiện tượng Dị dạng mạch máu não là gì và cách chữa trị thế nào nhé.

Dị dạng mạch máu não là gì

Dị dạng mạch máu não
Dị dạng mạch máu não


Dị dạng mạch máu não là tình trạng các đường tĩnh mạch chằng chịt, thiếu đường dẫn mao mạch gây ra tình trạng giảm áp lực động mạch tại các mạch nuôi cho khối dị dạng động tĩnh mạch và các vùng não lân cận. Dị dạng mạch máu não thường không to lên hoặc tự thoái triển, được phát hiện chủ yếu ở độ tuổi 45 trở xuống trong 3 tình huống: chảy máu não (50-60%), đau đầu, động kinh (40-45%), hoặc tình cờ (5-10%).

Triệu chứng của Dị dạng mạch máu não

Dị dạng mạch máu não có thể gặp ở bất kì lứa tuổi nào kể cả trẻ em và đặc biệt là người lớn tuổi ( từ 45 tuổi trở lên). Triệu chứng của Dị dạng mạch máu não bao gồm chảy máu hộp sọ ( chiếm khoảng 30-82%), co giật  là triệu chứng khởi đầu của Dị dạng mạch máu não, có đến 10% bệnh nhân bị đau đầu. Tuy nhiên, di chứng đau đầu thường rất khó phân biệt với đau đầu do các nguyên nhân khác. Các dấu hiệu ít gặp khác là suy tim mất bù, thường ở trẻ nhỏ; nghe được tiếng thổi trong hộp sọ…

Phòng ngừa Dị dạng mạch máu não

Có rất nhiều cách chữa trị dị dạng mạch máu như:

-Phẫu thuật: dùng phẫu thuật để cắt bỏ khối Dị dạng mạch máu não. Tuy nhiên, sau phẫu thuật Dị dạng mạch máu não vẫn có khi dị dạng này tái phát, các túi phình của động mạch nuôi nằm gần khối dị dạng có thể thoái triển.

-Phương pháp gây tắc mạch: là làm tắc nghẽn khối dị dạng bằng con đường can thiệp nội mạch để xử lý các khối dị dạng nằm sâu, phẫu thuật khó tiếp cận động mạch hay động mạch nuôi nằm ở màng cứng.

Chữa dị dạng mạch máu não bằng an cung ngưu hoàng hoàn

Chữa dị dạng mạch máu não bằng an cung ngưu hoàng hoàn


-hỗ trợ điều trị tia xạ: là phương pháp gồm việc dùng dao gamma, chùm tia proton với liều lượng lớn hơn so với liều chia nhỏ điển hình được dùng để hỗ trợ điều trị u não. Mặc dù có ưu điểm là không gây xâm lấn nhưng phương pháp nàyvẫn có nguy cơ gây tổn thương mô não xung quanh, bệnh nhân vẫn có nguy cơ chảy máu.

Ngoài các biện pháp trên, bạn cũng có thể hỗ trợ điều trị hiện tượng Dị dạng mạch máu não bằng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Trung quốc hộp gỗ màu xanh. Sản phẩm này đều có nguồn gốc từ các thảo dược quý hiếm như: chu sa, ngưu hoàng, chi tử…có tác dụng làm giảm tổn thương đối với các mô não, làm tan các cục khối máu đông do các biến chứng xảy ra…

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại hotline của ancungnguu.com để được tư vấn miễn phí: 0965.69.63.64 - (04) 66 849 833

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Dị dạng mạch máu não là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn uống phòng tai biến

An cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm hỗ trợ phòng chống tai biến mạch máu não hiệu quả không chỉ lưu hành phổ biến ở Trung Quốc mà hiện nay vẫn đang được các bệnh viện lớn ở Việt Nam và một số nước trên thế giới tin dùng. Trong bài viết này, ancungnguu.com sẽ giới thiệu đến độc giả, cách uống an cung ngưu hoàng hoàn để phòng tai biến hiệu quả.

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ, là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Xem tiếp...

Nguyên nhân bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khỏe của con người. Có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân bị tai biến mạch máu não mà những người bệnh đang mắc phải căn bệnh này nên tìm hiểu.

Xem tiếp...

Phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trúng gió và đột quỵ. Tuy nhiên, thực tế các bác sĩ đã chỉ ra trúng gió không phải đột quỵ và ngược lại. Vậy phân biệt giữa trúng gió và đột quỵ như thế nào?

Xem tiếp...

Coi chừng đột quỵ vì tắm xong dùng điều hòa

Có một sai lầm tai hại của người dân hiện nay, đó là tắm xong rồi ngồi điều hòa ngay, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Theo các chuyên gia cảnh báo, coi chừng đột quỵ vì tắm dùng điều hòa ngay

Xem tiếp...