Những hiểu biết sai lầm về bệnh cao huyết áp

Cập nhật :01-01-1970 08:00

Là một trong những căn bệnh đòi hỏi sự cảnh giác lớn từ phía người bệnh, cao huyết áp đang trở thành mối đe dọa của loài người. Thế nhưng, những hiểu biết sai lầm về bệnh cao huyết áp đã nhân đôi mối nguy hiểm của căn bệnh này. Vậy đó là những sai lầm nào?

Cao huyết áp là do căng thẳng cao độ?

Không ít người cao tuổi công nhận rằng, bệnh cao huyết áp chỉ dùng để chỉ những đối tượng thường xuyên bị kích thích về tinh thần và căng thẳng thần kinh. Vì thế, để kiểm soát thần kinh, một số người chỉ sử dụng viên uống trị cao huyết áp khi thực sự thấy khó chịu.

Điều này cho thấy, những người này đã đánh giá quá thấp sự nguy hiểm của bệnh cao huyết áp bởi huyết áp cao không phải đơn giản là sự căng thẳng về thần kinh mà còn liên quan đến áp lực tăng cao trong máu, sự lưu thông của máu trên thành mạch. Đối với những người có áp lực máu lưu thông cao như vậy, nếu không biết cách giảm huyết áp thì tuổi thọ của con người cũng sẽ giảm theo.

Những hiểu lầm về bệnh cao huyết áp sẽ gây hại cho người bệnh
Những hiểu lầm về bệnh cao huyết áp sẽ gây hại cho người bệnh


Nguy hiểm của cao huyết áp tăng theo tuổi tác là điều bình thường

Cao huyết áp sẽ tăng theo độ tuổi, đặc biệt là khi cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa. Đây cũng là giai đoạn làm huyết áp tăng tối đa và rõ rệt nhất. Mặc dù vậy, huyết áp tăng cao theo tuổi tác hoàn toàn không phải là hiện tượng bình thường. Trong trường hợp người cao tuổi có huyết áp tối đa cao sẽ gặp phải nguy cơ mắc phải bệnh tai biến mạch máu não từ 3-6 lần. Vì thế, khi tuổi tác tăng cao, người cao tuổi cần có biện pháp hỗ trợ điều trị để phòng ngừa các bệnh về tim và mạch máu não.

Đánh giá sự phát triển nặng hay nhẹ của bệnh bằng cảm quan bản thân

Đôi khi các triệu chứng của bệnh cao huyết áp diễn ra không giống nhau. Có những biểu hiện diễn ra rất rõ ràng như: đau vùng tim, giảm thị lực, người bệnh thở gấp, mặt đỏ bừng tái xanh... Nhưng cũng có một số lại rất mơ hồ như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt...

Do đó, chúng thường đánh lừa giác quan của người bệnh khiến họ lầm tưởng là họ không bị bệnh hoặc đã đỡ hơn rất nhiều. Nhiều người để căn bệnh này diễn ra quá lâu đã dẫn đến các biến chứng khác như: tim phì đại, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não...

Tự tạo cho mình một phương pháp hỗ trợ điều trị riêng

Tình trạng này dường như lặp lại ở rất nhiều người, nhiều đối tượng. Cụ thể là, khi mắc bệnh, các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên thay đổi chế độ sống bằng biện pháp ăn uống, tập thể dục, giảm cân, ăn thật ít muối và kết hợp dùng viên uống hỗ trợ điều trị thì họ chỉ cần dùng đúng một biện pháp là uống viên uống hoặc thay đổi lối sống.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã khuyên rằng, bệnh nhân dùng viên uống chỉ là phương pháp hỗ trợ, hoàn toàn không thể trị dứt điểm nếu không kết hợp cùng việc thay đổi lối sống. Hiện nay, chưa có bất kì bằng chứng khoa học nào công nhận, chỉ dùng viên uống mà có thể giảm được tỉ lệ hoặc phòng tránh bệnh cao huyết áp.

Kết hợp sai viên uống hỗ trợ điều trị

Có nhiều người cho rằng, chỉ cần cứ dùng thật nhiều viên uống là có thể tự khỏi hoàn toàn bệnh. Vì vậy, họ mua thật nhiều viên uống, kể cả viên uống Đông y và viên uống Tây y mà quên mất rằng dùng sai viên uống có thể nguy hiểm chết người.

Chẳng hạn như, một số người muốn dùng kết hợp sản phẩm Đông y là an cung ngưu hoàng hoàn và viên uống Tây y là aspirin với mong muốn dùng nhiều viên uống để nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên, sự kết hợp này lại khá nguy hiểm đến tính mạng bởi cả hai đều có thành phần riêng, tác dụng riêng và thuộc hai thuộc tính khác nhau không nên dùng kết hợp nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tự cho phép mình ngừng dùng viên uống khi huyết áp giảm

Có rất nhiều người cho rằng, khi huyết áp của họ đã bắt đầu ổn định trở lại, họ có quyền không uống viên uống nữa và để huyết áp tự phục hồi. Tuy nhiên, trên thực tế, những người trị cao huyết áp dứt điểm là khá hiếm bởi chúng diễn ra " âm thầm" và có thể tái phát bất cứ lúc nào. Phần lớn những người bị bệnh cao huyết áp thường phải gắn bó với viên uống trong suốt quãng đời còn lại.

Trên đây là một số hiểu biết " sai lầm" của những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp mà chúng tôi muốn nêu ra để cảnh báo về sự nguy hiểm của căn bệnh này. Để được tư vấn thêm về bệnh cao huyết áp, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline tư vấn miễn phí: 0965 69 63 64  - +84 4 66 849 833.

>>> Tìm hiểu thêm về triệu chứng, dấu hiệu bệnh cao huyết áp tại đây: /tin-tuc/tin-tuc-ve-benh-cao-huyet-ap

Những hiểu biết sai lầm về bệnh cao huyết áp NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đột quỵ khi trời nóng và cách sơ cứu tránh tử vong

Đột quỵ khi trời nóng là triệu chứng rất nguy hiểm, nhiều biến chứng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh. Vì vậy phòng ngừa đột quỵ vẫn là phương pháp an toàn nhất với những người có nguy cơ đột quỵ.

Cách uống an cung ngưu hoàng hoàn – Uống cấp cứu kịp thời

Chỉ có duy nhất một loại thuốc an cung ngưu hoàng hộp xanh của công ty Đồng Nhân Đường Bắc Kinh (Trung Quốc) là có khả năng dùng cho bệnh nhân bị đột quỵ trong trường hợp nguy cấp. Vậy cách dùng loại thuốc an cung ngưu hoàng hoàn này trong trường hợp cấp cứu như thế nào?

Tin tức

Angong Niuhuang Wan - viên cấp cứu đột quỵ tai biến trong 48h

Angong Niuhuang Wan - Viên uống cấp cứu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ màu xanh bắc kinh đồng nhân đường

Xem tiếp...

Hướng dẫn tra mã trên web tongrentang.com của Tong Ren Tang

Hướng dẫn cách tra mã an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc trên web tongrentang.com của Đồng Nhân Đường giúp bạn tra hàng thật giả giúp an tâm sản phẩm chính hãng

Xem tiếp...

Bệnh tai biến mạch mãu não có nguy hiểm không

Bệnh tai biến mạch máu não có nguy hiểm không?. Tai biến mạch máu não là căn bệnh được giới y học đánh giá là căn bệnh " sát thủ" đối với những người mắc phải căn bệnh này.

Xem tiếp...

Bốn bài tập phòng chống tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là căn bệnh diễn ra khá nhanh và đột ngột, thường để lại di chứng nặng nề cho bệnh nhân. Dưới đây là bốn bài tập phòng chống tai biến mạch máu não giúp bệnh nhân phòng ngừa tích cực căn bệnh này.

Xem tiếp...

Bệnh sa sút trí trí tuệ ở người cao tuổi

Sa sút trí tuệ là giảm chức năng trí tuệ và nhận thức. Đây là bệnh thường gặp ở những người cao tuổi. Theo ước tính, tỉ lệ mắc phải ở người trên 60 tuổi trở lên là 3,9 %, con số này ngày càng tăng lên

Xem tiếp...